Thờ tượng Phật bằng đá tại gia là một việc phổ biến ở Việt Nam và các nước theo đạo Phật. Tuy nhiên có nhiều người thỉnh tượng Phật về tại gia và lễ bái chưa đúng, dẫn đến việc thờ sai cách, làm phạm thượng đến Đức Phật. Vậy nên thờ tượng phật đá tại nhà như thế nào?

Thỉnh mua tượng Phật bằng đá đúng cách

Tượng Phật bằng đá có giá trị rất cao, không phải là việc ngẫu hứng thích là mua được. Việc mua tượng phật phải xuất phát từ sự thành tâm của phật tử muốn mang tượng Phật đá về nhà để thờ.

Thờ Phật với tâm hướng luôn luôn mong mỏi lĩnh hội được ngọn đèn trí tuệ của các Ngài. Để biết điều đúng sai, một lòng hướng thiện giúp ích cho đời. Chứ không phải để cầu ban phước trừ họa, che dấu để làm điều bất lương.

Nếu bạn phân vân không biết chọn tượng đá như thế nào, nên đến các chùa để các thầy hướng dẫn cách chọn tượng Phật cho phù hợp với mục đích thờ của bạn.

Trước khi thỉnh tượng Phật đá về nhà nên gửi vào chùa làm lễ khai quang điểm nhãn, sau đó chọn ngày tốt làm lễ an vị Phật. Tốt nhất là phật tử nên ăn chay thanh tịnh sau đó mời các thầy qua cúng.

nen-tho-tuong-phat-da-tai-nha-nhu-the-nao

Tượng Quan Âm bằng đá

Vị trí thờ tượng Phật bằng đá

Tượng phật đá là những tượng phật có kích thước lớn và rất nặng, chỉ nhà phật tử nào có không gian rộng, có điều kiện thì mới thờ được.

Nên dành riêng một gian ( tịnh thất ) để thờ Phật riêng. Những ngôi nhà nhỏ cao tầng, có thiết kế hiện đại có thể xây riêng một tầng thượng để thờ tượng Phật. Trường hợp không có gian riêng cũng vẫn có thể thờ tượng Phật đá ở ngoài khuôn viên, tượng đá không hề bị ảnh hưởng bởi thời tiết. Bàn thờ Phật phải luôn được giữ sạch sẽ, lau chùi thường xuyên.

nen-tho-tuong-phat-da-tai-nha-nhu-the-nao

Tượng Di Lặc bằng đá

Lưu ý khi thờ tượng Phật đá tại nhà

Việc thờ phụng phải thành kính trang nghiêm. Ngày ngày nhìn thấy tượng Phật phải coi đó là tấm gương sáng để noi theo về công đức độ hạnh của các Ngài. Mà trở nên con người mới tốt hơn.

Trong nhà nếu không thờ Phật thì thôi, còn nếu đã thờ thì phải thành tâm và thờ cho đúng pháp mới có thể đem lại lợi ích thiết thực cho cuộc sống.

nen-tho-tuong-phat-da-tai-nha-nhu-the-nao

Tượng Thích Ca bằng đá

Thỉnh Mua tượng Phật bằng đá ở đâu?

Đại đa số các trụ trì của các chùa lớn tại Đà Nẵng cũng như các khu vực toàn quốc điều tin tưởng và lựa chọn cơ sở chúng tôi làm đối tác cho những thiết kế và điêu khắc các sản phẩm tượng phật lớn, nhỏ khác nhau để đặt trong chùa.

Phật tử có thể chọn thỉnh tượng Phật bằng đá kích thước lớn tầm 1m đến 2m để thờ tại gia là ổn.

  • Cao Trang cung cấp rất nhiều loại tượng phật đá với giá tốt nhất thị trường.
  • Tất cả các tượng phật đá đủ mọi kích thước đều trải qua sự điêu khắc của nghệ nhân chuyên nghiệp.
  • Tư vấn đầy đủ các thông tin về cách thỉnh, cách thờ, cách đặt và cách giữ bóng cho tượng phật bằng đá.
  • Hỗ trợ vận chuyển tượng phật đá tận nơi. Ngoài ra, Cao Trang còn có dịch vụ hỗ trợ ship quốc tế.
  • Chi phí phù hợp với ngân sách của bạn.

Tượng Phật Đá Cao Trang luôn đặt nhu cầu cũng như mong muốn của khách hàng lên hàng đầu, chăm sóc mỗi sản phẩm tượng phật ở mức hoàn hảo. Vì thế chúng tôi luôn khiến khách hàng hài lòng khi đến với cơ sở của chúng tôi. Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

 

TƯỢNG PHẬT ĐÁ CAO TRANG

Address: 155 Văn Tân – P. Hòa Hải – Q Ngũ Hành Sơn
Phone: 0983.969.199
Email: admin@tuongphatda.vn
Website: www.tuongphatda.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *