Mặc dù Quan Âm Bồ Tát hiện thân ở nhiều hình dáng khác nhau thì ý nghĩa, giá trị nhân đạo của Người mang lại cho chúng sinh, nhân gian là không kể xiết.

Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát bằng đá còn là biểu tượng linh thiêng cho bất kì phật tử nào. Nhưng nhiều người lại không biết cách giữ cho tượng phật sạch sẽ. Cao Trang sẽ Hướng Dẫn Vệ Sinh Tượng Quan Âm Bằng Đá cho các bạn.

Khi nào nên vệ sinh tượng Quan Âm Bằng Đá?

Thờ Tượng Phật Quan Âm thì bàn thờ phải trang nghiêm, hàng ngày cần quét dọn, rút bớt chân hương, nếu hoa trái khô héo thì nên thay mới để cúng dường. Vào những ngày sóc vọng (ba mươi, mùng một- mười bốn, mười lăm âm lịch hàng tháng) thì nên sắm sanh nhang đèn, hoa trái trang nghiêm dâng cúng.

Hướng Dẫn Vệ Sinh Tượng Quan Âm Bằng Đá
Hướng Dẫn Vệ Sinh Tượng Quan Âm Bằng Đá

Không nhất thiết phải lau tượng mỗi ngày. Chỉ khi nào nhận thấy Tượng Quan Âm bồ tát bằng đá bị khói bụi bám vào thì mới “tắm” tượng. Dùng một chiếc khăn sạch mới tinh lau tôn tượng Ngài theo hướng từ trên xuống cho đến khi sạch sẽ.

Không nên xức các loại nước hoa thơm cho Tượng Phật Quan Âm bằng đá. Vì đó là những sản phẩm với hương vị đặc thù tạo ra sự dính mắc, trói buộc và mê đắm cho thế gian, nói chung là “mùi thơm bất tịnh”. Nếu bạn có tâm dâng hương cúng Ngài thì nên đốt các loại trầm hương. Trong không gian trầm mặc của nơi thờ tự linh thiêng, mùi trầm hương phảng phất sẽ khiến cho lòng mình lắng lại, tăng thêm niềm giao cảm với Bồ-tát.

Hướng dẫn vệ sinh, giữ bóng cho tượng Quan Âm Bằng Đá

– Hằng ngày nếu tiện tưới hoa, hay thắp nhan thì mình nên tưới tượng hoặc lau tượng 1 lần.

– Trung bình 1 tuần đến nửa tháng phật tử nên vệ sinh tượng bằng xà phòng và nước sạch, vì hàng ngày bụi bẩn trong không khí sẽ có dầu, khói ăn bám vào tượng.

– Trung bình từ 5 – 7 năm quý phật tử, sư thầy nên gọi dịch vụ thợ có kinh nghiệm trong lĩnh vực đánh bóng tượng đá mỹ nghệ làm vệ sinh tượng đánh bóng lại tượng đá 1 lần.

– Đặc biệt chú ý không để lư hương, bát nhan, hoa quả, nước có màu gần tượng đá quá gần tượng dễ gây rủi ro làm ố tượng đá trắng.

=> Vậy là bạn đã biết cách vệ sinh tượng Phật rồi đó.

Hướng Dẫn Vệ Sinh Tượng Quan Âm

Cách chọn tượng Quan Âm Bồ Tát thờ tại nhà

Trước khi để ý vấn đề Hướng Dẫn Vệ Sinh Tượng Quan Âm Bằng Đá thì bạn phải chọn và thỉnh tượng về nhà trước đã. Vì thế khi lựa chọn tượng cần lưu ý những điểm sau:

– Nguyên liệu: tượng Phật thường làm bằng các loại đá nguyên khối vì loại đá này có bề dày hình thành trải qua nhiều năm, kết tinh những khí chất của trời đất hội tụ vào trong bức tượng, làm tăng thần tính của tượng Quan Âm. Hơn nữa, tượng Phật Quan Âm bằng đá sẽ có mức giá thành phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

– Địa chỉ điêu khắc: Một cơ sở điêu khắc mỹ nghệ uy tín sẽ đem đến một pho tượng Phật Quan Âm bằng đá cao 1m với chất lượng tốt nhất. Giới thiệu đến bạn một cơ sở điêu khắc tượng đá được tin tưởng nhất hiện nay – cơ sở Cao Trang.

– Khi đã lựa chọn bức tượng như ý, tiếp theo bạn cần lưu tâm đến việc thờ phụng, sắm lễ, hành lễ cho tốt. Vì tượng Phật tuy chỉ là từ tảng đá vô tri vô giác tạo nên nhưng ẩn sâu bên trong là ẩn chứa tâm hồn cao đẹp của Bồ Tát. Do đó không được làm điều thất lễ.

Hướng Dẫn Vệ Sinh Tượng Quan Âm Bằng Đá
Cao Trang Hướng Dẫn Vệ Sinh Tượng Quan Âm Bằng Đá

Thỉnh Mua tượng Quan Âm bồ tát ở đâu?

Đại đa số các trụ trì của các chùa lớn tại Đà Nẵng cũng như các khu vực toàn quốc điều tin tưởng và lựa chọn cơ sở chúng tôi làm đối tác cho những thiết kế và điêu khắc các tác phẩm tượng Quan Âm Bồ tát nhỏ, lớn. khác nhau để đặt trong chùa.

Phật tử có thể chọn thỉnh tượng Phật Bà Quan Âm kích thước lớn tầm 1m đến 2m để thờ tại gia là ổn. bạn cũng có thể thỉnh tượng về cúng dường cho chùa để tích công đức.

  • Cao Trang cung cấp rất nhiều loại tượng phật đá với giá tốt nhất thị trường.
  • Tất cả các tượng phật đá đủ mọi kích thước đều trải qua sự điêu khắc của nghệ nhân chuyên nghiệp.
  • Tư vấn đầy đủ các thông tin về cách thỉnh, cách thờ, cách đặt và cách giữ bóng cho tượng phật bằng đá.
  • Hỗ trợ vận chuyển tượng phật đá tận nơi. Ngoài ra, Cao Trang còn có dịch vụ hỗ trợ ship quốc tế.
  • Chi phí phù hợp với ngân sách của bạn.

Tượng Phật Đá Cao Trang luôn đặt nhu cầu cũng như mong muốn của khách hàng lên hàng đầu, chăm sóc mỗi sản phẩm tượng phật ở mức hoàn hảo. Vì thế chúng tôi luôn khiến khách hàng hài lòng khi đến với cơ sở của chúng tôi. Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

TƯỢNG PHẬT ĐÁ CAO TRANG

Address: 155 Văn Tân – P. Hòa Hải – Q Ngũ Hành Sơn
Phone: 0983.969.199
Email: admin@tuongphatda.vn
Facebook: www.facebook.com/datuong.daitrang
Website: www.tuongphatda.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *