Khi Phật giáo du nhập và phát triển, đã lưu truyền nhiều câu chuyện về Bồ tát Địa Tạng như là hiện thân của vị Bồ tát chăm lo và cứu giúp những người bất hạnh và khổ đau. Họ tin rằng, Ngài luôn bảo hộ những lữ khách đi đường, phụ nữ có thai, người lính cứu hỏa… đặc biệt trẻ em bất hạnh.

Bồ Tát Địa Tạng luôn hiện thân để bảo vệ trẻ em bị ngược đãi, bạo hành trong gia đình và xã hội. Với những trẻ thơ bất hạnh yểu mạng, Ngài thường đến bên bờ sông Nại Hà, dòng sông mà tín ngưỡng dân gian Á Đông tin là linh hồn phải đi qua trước khi vào điện Diêm La nghe Diêm vương phán xét tội hình, an ủi và che chở các em.

Tượng địa tạng - mục kiều liên

Ý nghĩa tên của Bồ Tát Địa Tạng

Theo kinh Địa Tạng, ngoài hạnh nguyện vĩ đại cứu độ hết thảy chúng sanh trong địa ngục, danh hiệu của Bồ-tát Địa Tạng còn mang một ý nghĩa sâu xa, đó chính là biểu tượng cho tâm địa hay bản tâm của chúng ta. Như mặt đất (địa) có thể thâu nhiếp và dung chứa (tạng) tất cả mọi vật. Tâm (tâm pháp) của chúng ta cũng vậy, dung chứa đầy đủ các hạt giống thiện ác.

Tượng địa tạng - mục kiều liên 02

Bồ-tát Địa Tạng nguyện cứu độ hết chúng sanh trong địa ngục mới thành Phật, đối với người tu cũng nguyện chuyển hóa tất cả những hạt giống xấu ác trong tâm; ngay đó cũng thành Phật. Đây chính là hai mặt sự và lý trong hạnh nguyện của Bồ-tát.

Sự tích về cây tích trượng của Bồ Tát Địa Tạng

Đến trước cổng nhà người rung tích trượng reng reng , khiến người hay ra cúng dường .

Trên đầu tích trượng có 12 khoen tượng trưng 12 nhân duyên. Đức Phật giác ngộ lý nhân duyên sanh thành bậc chánh giác . Ngài cũng đem lý nhân duyên giáo hóa chúng sanh ngót 49 năm. Muốn được giác ngộ giải thoát trước phải ngộ lý 12 nhân duyên .

Tượng Đức Địa Tạng tay phải cầm tích trượng có 12 khoen để nói lên ý nghĩa: Ngài luôn dung pháp 12 nhân duyên cảnh tỉnh chúng sanh. Nhờ sự cảnh tỉnh ấy , chúng sanh nhận chân được chân lý , giải thoát vòng sanh tử mê lầm .

Chúng ta thờ tượng Địa Tạng bằng đá để nói lên lòng khao khát giải thoát . Sự giải thoát của chúng ta được thành tựu hay không là do trí tuệ nhận chân được lý 12 nhân duyên hay không . Nếu chúng ta hằng ngày vận dụng hết tâm tư của mình suy nghiệm pháp 12 nhân duyên , một ngày nào đó , thời tiết nhân duyên đến , bỗng nhiên bừng sáng . Đó là chúng ta đã nhờ đức Địa Tạng cứu thoát trong thời không có đức Phật ở đời .

Ngược lại, chúng ta đảnh lễ ngìa với ý niệm ỷ lại, dù ngài muốn cứu độ chúng ta thế mấy cũng khó bề cứu được . Đức Địa Tạng sẵn sang cứu độ chúng ta ra khỏi địa ngục, song chúng ta phải có đủ 2 yếu tố: phát huy trí tuệ và soi thấu pháp 12 nhân duyên. Có thế công dụng độ sanh của Bồ-tát Địa Tạng mới thực hữu . 

Mua tượng Phật đá ở đâu để đảm bảo được chất lượng

Đại đa số các trụ trì của các chùa lớn tại Đà Nẵng cũng như các khu vực toàn quốc điều tin tưởng và lựa chọn cơ sở chúng tôi làm đối tác cho những thiết kế và điêu khắc các sản phẩm tượng phật lớn, nhỏ khác nhau để đặt trong chùa.

  • Cao Trang cung cấp rất nhiều loại tượng phật đá với giá tốt nhất thị trường.
  • Tất cả các tượng phật đá đủ mọi kích thước đều trải qua sự điêu khắc của nghệ nhân chuyên nghiệp.
  • Tư vấn đầy đủ các thông tin về cách thỉnh, cách thờ, cách đặt và cách giữ bóng cho tượng phật bằng đá.
  • Hỗ trợ vận chuyển tượng phật đá tận nơi. Ngoài ra, Cao Trang còn có dịch vụ hỗ trợ ship quốc tế.
  • Chi phí phù hợp với ngân sách của bạn.

Địa chỉ cung cấp tượng Bồ Tát Địa Tạng bằng đá uy tín Tượng Phật Đá Cao Trang với những nghệ nhân lành nghề, dày dặn kinh nghiệm chế tác và điêu khắc tượng đá. Chúng tôi đặt hết tâm huyết và lòng thành kính khi chế tác từng bức tượng Phật đá. Do đó, mỗi tác phẩm của chúng tôi luôn có sự tinh tế, thanh thoát, toát lên vẻ đẹp của lòng từ bi hỷ xả của bức tượng Phật.

Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

 

TƯỢNG PHẬT ĐÁ CAO TRANG

Address: 155 Văn Tân – P. Hòa Hải – Q Ngũ Hành Sơn
Phone: 0983.969.199
Email: admin@tuongphatda.vn
Website: www.tuongphatda.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *