Quan Thế Âm Bồ Tát chính là hiện thân của đức từ bi, Ngài được ví như là người mẹ hiền của thế gian. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu sơ lược về Đức Quan Thế Âm Bồ Tát, hãy cùng Cao Trang tìm hiểu nhé!

Ý NGHĨA TÊN QUAN THẾ ÂM BỒ TÁT

Trước hết hãy nói về danh hiệu của Bồ-tát. Thông thường các kinh điển kể về các danh hiệu của Ngài như sau:

 • Quan Thế Âm Bồ-tát;
 • Quan Âm Bồ-tát;
 • Quán Tự Tại Bồ-tát;
 • Quan Âm Đại Sĩ.

Nhưng danh hiệu phổ biến của Ngài là Quan Thế Âm. Trong  tiếng Phạn là “Avalokitesvara” dịch sang tiếng Hán là Quan Thế Âm hay Quán Tự Tại. Danh hiệu Quan Thế Âm, nghĩa là quan sát tiếng kêu than của chúng sanh trong thế gian để độ cho họ thoát khổ.

Tên Ngài gọi đủ là Quan Thế Âm, nhưng vì người đời Đường ở Trung Quốc kiêng húy chỉ “Thế” nên gọi tắt là Quan Âm. Rồi từ đó trở về sau, nhiều người gọi mãi thành quen, vì thế mà có danh hiệu Quan Âm Bồ Tát (Kuan Yin Pusha) và được dùng phổ biến đến ngày nay.

Giới thiệu về Đức Quan Âm Bồ Tát
Giới thiệu về Đức Quan Âm Bồ Tát

HẠNH NGUYỆN CỦA QUAN THẾ ÂM BỒ TÁT

Bồ Tát Quan Âm là hiện thân của Từ Bi, Ngài phát đại nguyện thực hiện từ bi cùng tận trong đời vị lai, nếu chúng sinh còn đau khổ. Vì chỉ có từ bi mới giải trừ đau khổ, cũng như chỉ có trí tuệ mới diệt được ngu si. Do đó, Bồ Tát Quan Âm thiết lập tâm đại từ, đại bi mà thực hiện đại thệ nguyện độ sanh của Ngài.

TỪ là đem niềm vui đến cho kẻ khác. Chữ Từ như người ta thường nói: Từ thiện, từ ái, từ mẫu, từ tâm. Từ tâm đối với ác tâm, sân tâm, ích kỷ tâm… BI là phương châm, là cách thức hành động để cứu khổ. Từ là lòng yêu thương, Bi là ra tay giải quyết và dấn thân nỗ lực làm việc để cứu giúp thực tế. Tóm lại Từ Bi: Thương yêu chúng sinh, mang lại cho họ niềm an lạc vui sướng gọi là Từ. Đồng cảm nỗi khổ và thương xót chúng sinh, trừ bỏ nỗi khổ cho họ gọi là Bi.

Quan Thế Âm không phải là một vị Bồ tát thông thường, chưa thành Phật. Khi xưa kia Ngài đã thành Phật hiệu là “Chánh Pháp Minh Như Lai”. Ngài thị hiện làm Bồ Tát vì muốn đảm đương công tác cứu khổ ban vui cho chúng sanh. Đức Bồ Tát quán thấy Phật và chúng sanh đồng chung một bản thể, đồng chung một giác tánh duy nhất, nhưng Phật đã giác ngộ mà chúng sanh thì còn mê.

Nói đến Phật giáo, người ta nghĩ ngay đến đạo Từ bi cứu khổ. Mà hình ảnh cứu khổ tiêu biểu tuyệt vời nhất thiết tưởng không ai khác hơn là đức Bồ-tát Quan Thế Âm, hay Mẹ hiền Quan Âm. Vì vị Bồ-tát này có đầy đủ phẩm chất của một người mẹ trong tất cả những người mẹ. Hình như trong mọi trái tim của những người con Phật thuần thành – nhất là giới Phật tử bình dân – không ai là không không có hình ảnh đáng tôn kính của vị Bồ-tát giàu lòng bi mẫn này. Mỗi khi nói về Ngài, tựa hồ chúng ta ai cũng biết, nhưng có lẽ không ai dám cho là mình đã hiểu biết đầy đủ tất cả.

Cao Trang xin giới thiệu về Đức Quan Âm Bồ Tát
Cao Trang xin giới thiệu về Đức Quan Âm Bồ Tát

NHỮNG THẦN LỰC CỦA QUAN THẾ ÂM BỒ TÁT

Theo như điển tích hay kinh sách của Phật giáo thì Quan Thế Âm là vị Bồ Tát có 5 thứ quán hay còn gọi là thần lực đó là:

 • Chân quán: chính là khả năng cảm nhận cực kỳ nhạy của 6 giác quan mà chỉ có Ngài mới có.
 • Thanh tịnh quán: chính là khả năng có thể gìn giữ sự thanh tịnh, dựa vào sựu thanh tịnh mà loại bỏ những ô nhiễm của năng sở, hay còn gọi là bản năng.
 • Từ quán: được xem là khả năng siêu độ cho chúng sinh thoát khỏi những đau khổ của phiền não mà tìm đến vui vẻ và hạnh phúc.
 • Bi quán: chính là tâm từ bi vô điều kiện với tất cả chúng sinh, không giới hạn, có thể giúp cho chúng sinh từ bỏ cái tôi ích kỷ để tiêu diệt những cảm xúc sinh ra từ năng – sở, hiểu đơn giản đó chính là bản năng.
 • Quảng đại trí huệ quán: chính là trí tuệ siêu phàm, trí tuệ của Ngài chính là ánh sáng dẫn đường cho thế gian thoát khỏi sự u mê, ngu dốt.
Một vài dòng giới thiệu về Đức Quan Âm Bồ Tát
Một vài dòng giới thiệu về Đức Quan Âm Bồ Tát

TRẢ LỜI CÂU HỎI QUAN THẾ ÂM BỒ TÁT LÀ NAM HAY NỮ

Theo như kinh sách ghi chép thì Quan Thế Âm trước khi trở thành Bồ Tát, thân phận của Ngài là thái tử của một vương quốc, vì hằng ngày cúng dường tăng chúng cùng chư Phật nên được Phật thọ ký trở thành Bồ Tát có hạnh nguyện là quan sát và cứu khổ cho chúng sinh.

Tất cả các vị Phật và Bồ Tát khi đã đắc đạo thành chính quả thì không có phân biệt giới tính nam nữ, họ đều là hiện thân của đấng có trí tuệ siêu việt và đều giúp đỡ chúng sinh loại bỏ phiền não và đau khổ để sống hạnh phúc hơn.

Và hạnh nguyện của Quan Thế Âm chính là quan sát chúng sinh và cứu khổ nên Ngài có thể hóa thân thành muôn hình vạn trạng để có thể cứu chúng sinh ở trong mọi hoàn cảnh. Có thể thấy Quan Thế Âm Bồ tát không chỉ có một hình tượng mà ngài có đến 32 hóa thân.

Nhưng vì hạnh nguyện của Bồ tát là từ bi nên dân gian hay gọi Ngài là người mẹ hiền. Đó là lý do tại sao trong mắt nhiều người, Bồ tát Quan Thế Âm có thân phận là nữ giới.

Giới thiệu về Đức Quan Âm Bồ Tát cho các quý phật tử
Giới thiệu về Đức Quan Âm Bồ Tát cho các quý phật tử

Thỉnh Mua tượng Quan Âm bồ tát về thờ ở đâu?

Đại đa số các trụ trì của các chùa lớn tại Đà Nẵng cũng như các khu vực toàn quốc điều tin tưởng và lựa chọn cơ sở chúng tôi làm đối tác cho những thiết kế và điêu khắc các tượng Quan Âm bằng đá lớn, nhỏ khác nhau để đặt trong chùa.

Phật tử có thể chọn thỉnh tượng Quan Âm bồ tát bằng đá kích thước lớn tầm 1m đến 2m để thờ tại gia là ổn. Bạn cũng có thể thỉnh tượng về cúng dường cho chùa để tích công đức.

 • Cao Trang cung cấp rất nhiều loại tượng phật đá với giá tốt nhất thị trường.
 • Tất cả các tượng phật đá đủ mọi kích thước đều trải qua sự điêu khắc của nghệ nhân chuyên nghiệp.
 • Tư vấn đầy đủ các thông tin về cách thỉnh, cách thờ, cách đặt và cách giữ bóng cho tượng phật bằng đá.
 • Hỗ trợ vận chuyển tượng phật đá tận nơi. Ngoài ra, Cao Trang còn có dịch vụ hỗ trợ ship quốc tế.
 • Chi phí phù hợp với ngân sách của bạn.

Tượng Phật Đá Cao Trang luôn đặt nhu cầu cũng như mong muốn của khách hàng lên hàng đầu, chăm sóc mỗi pho tượng ở mức hoàn hảo. Vì thế chúng tôi luôn khiến khách hàng hài lòng khi đến với cơ sở của chúng tôi. Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

Mời các bạn xem thêm 1 số hình ảnh tượng phật Quan Âm được điêu khắc tại Cao Trang:

TƯỢNG PHẬT ĐÁ CAO TRANG

Address: 155 Văn Tân – P. Hòa Hải – Q Ngũ Hành Sơn
Phone: 0983.969.199
Email: admin@tuongphatda.vn
Website: www.tuongphatda.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *