Trên thực tế thì Phật giáo hiện là một trong những giáo phái lớn nhất hiện nay, nó bắt nguồn từ Ấn Độ. Trong Phật giáo hiện hữu nhiều vị Phật khác nhau. Điển hình sẽ có 2 vị phật được nhiều người biết đến, đó là Phật Thích Ca và Phật A Di Đà. Tuy nhiên chắc hẳn các bạn ít ai biết được vị phật nào lớn nhất đúng không? Vậy Phật A Di Đà Và Phật Thích Ca Ai Lớn Hơn? Cùng tìm hiểu nhé!

Phật A Di Đà Và Phật Thích Ca Ai Lớn Hơn?

Sơ lược về Phật Thích Ca và Phật A Di Đà

Phật Thích Ca Mâu Ni là người sáng lập ra đạo Phật. Ngài được xác nhận là có thật trong lịch sử: là hoàng tử Tất Đạt Đa Cồ Đàm của vương quốc Thích Ca – thuộc Ấn Độ ngày nay, sinh vào khoảng năm 624 TCN.

Sau khi nhìn thấy cảnh khổ đau của những người già, bệnh tật và qua đời cùng vẻ ung dung thanh thản của 1 vị tu sĩ, thái tử Tất Đạt Đa phát tâm rời khỏi hoàng cung, tu học Phật quả.

Đức Phật Thích Ca Mâu Ni sau khi chứng Thánh quả thì đã sáng lập ra Phật Giáo. Người đời tôn xưng Đức Phật Thích Ca là bậc giáo chủ cõi Ta Bà. Ngài có khả năng vận dụng trí tuệ, thần thông thấy biết sự vận hành của tất cả sự vật, hiện tượng, nhân sinh trong vũ trụ một cách chuẩn xác.

Nhờ khả năng đặc biệt này nên Ngài thấy rõ quá trình tu hành của Đức Phật A Di Đà qua nhiều kiếp. Thấy rõ môi trường sống và đời sống sinh hoạt của chúng sanh ở Tây Phương Cực Lạc do Đức Phật làm giáo chủ. Như vậy, Phật A Di Đà là vị Phật được Đức Phật Thích Ca giới thiệu cho chúng ta.

Theo lời dạy của Phật Thích Ca, con người nếu muốn sau khi chết được tái sinh về cõi Tây Phương Cực Lạc thì trong quá trình sống, làm việc luôn hướng về điều thiện, làm điều thiện, siêng năng niệm Thánh hiệu: Nam Mô A Di Đà Phật, thì khi chết chúng ta sẽ đước tái sinh về cõi Tây Phương Cực Lạc này.

Sau khi tái sinh đến cõi này, chúng ta tiếp tục cùng mọi người tu hành theo sự hướng dẫn của Phật A Di Đà cho đến khi chứng đắc Thánh quả giải thoát.

Đức Phật A Di Đà chính là giáo chủ cõi Cực lạc an vui ở Tây phương. Trong cuộc đời hoằng Đạo của Đức Phật Thích Ca, rải rác trong các Kinh điển, Ngài đã giới thiệu cho tín đồ của mình về Đức Phật A Di Đà và cõi nước Đức Phật A Di Đà đang giáo hóa chúng sinh.

Phật A Di Đà Và Phật Thích Ca Ai Lớn Hơn?

Phật A Di Đà Và Phật Thích Ca Ai Lớn Hơn?

Trong Phật Giáo, các giáo chúng thường thắc mắc không biết Phật A Di Đà Và Phật Thích Ca Ai Lớn Hơn? Có rất nhiều ý kiến khác nhau, có người cho rằng Phật Thích Ca – Như Lai Phật Tổ lớn nhất vì ngài là người sáng lập ra phật giáo. Có người có ý kiến khác là:

Ba đời 10 phương Phật
A DI ĐÀ bậc nhất
Chín phẩm độ chúng sanh
Oai đức không cùng cực.

Những câu xưng tán đó làm cho nhiều người Phật tử tin rằng tu theo Phật A DI ĐÀ cao hơn tu theo Phật THÍCH CA do đó nhiều Phật tử chỉ cần chú tâm niệm lục tự DI ĐÀ: “Nam mô A DI ĐÀ Phật” là đủ, khỏi cần để tâm học các pháp mà PHẬT THÍCH CA đã dạy như TỨ DIỆU ĐẾ, BÁT CHÁNH ĐẠO, TỨ NIỆM XỨ, v.v…

=> Trên thực tế, không có vị phật nào lớn nhất, mỗi vị Phật đều cơ duyên hội ngộ với chúng sinh. Tin tưởng vào Phật, học theo Phật giáo, năng làm việc thiện tích đức chính là những điều mà Phật Giáo muốn gửi gắm cho bất kỳ ai. Nếu nhất tâm tu hành khi được chứng đắc Thành Quả sẽ được giải thoát khỏi cõi Ta Bà về với Tây Phương Cực Lạc vui vẻ.

Hãy thành tâm cầu khấn sự giúp đỡ từ chư phật sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề nhanh chóng nhất. Cao Trang khuyên bạn không cần tìm hiểu vị phật nào lớn nhất nói chung cũng như Phật A Di Đà Và Phật Thích Ca Ai Lớn Hơn nói riêng. Bạn chỉ cần thành tâm cầu nguyện với tấm lòng hồi hướng. Chư phật đều sẽ giúp đỡ bạn vượt qua những khó khăn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *