Tương truyền rằng, tượng phật quan âm đá là một trong những mẫu tượng đá mang ý nghĩa tín ngưỡng dân gian có từ lâu đời. Bức tượng Ngài mang ý nghĩa đem lòng từ bi cứu vớt chúng sinh khổ nạn. Từ đó, trong đời sống Phật tử hàng ngày, tượng Phật Quân Âm tọa đài sen bằng đá đã và đang trở thành hình ảnh rất đỗi quen thuộc.

1. Điểm khác biệt giữa tượng Phật Quan Âm bằng đá so với các tượng làm các chất liệu khác

Mặc dù được chế tác bằng nhiều chất liệu khác nhau như: gỗ, đá, đồng, thạch cao… với các tư thế đứng hay ngồi khác nhau. Thế nhưng, tượng Phật Quan Âm bằng đá luôn được người Việt ưa chuộng.

Chưa hết, tượng Phật Quan Âm bằng đá còn có ý nghĩa tâm linh sâu sắc, thể hiện niềm tin nhận được sự chở che, phù hộ độ trì của Ngài. Thờ tượng Phật quan âm đá tại gia giúp chúng ta cảm thấy bình an, hóa giải sát khí.

Thêm vào đó, bức tượng Phật Quan Âm được chế tác từ đá tự nhên nguyên khối, bởi thế bức tượng Phật có khả năng đứng vững với thời gian và mang giá trị thẩm mỹ cao.

2. Ý nghĩa thâm trầm của tượng phật quan âm đá

– Là một trong những bức tượng Phật không thể thiếu tại một số địa điểm tin ngưỡng của người Việt như: chùa chiền, miếu mạo, đình làng, nơi thờ cúng và trong các gia đình theo đạo Phật.

Tượng Phật Quan Âm bằng đá có tác dụng mang lại bình an, cứu khổ, cứu nạn, cứu chúng sinh, hóa giải hung khí sát tinh, những điều không may mắn khi tượng đã được khai quang

– Trong Phật giáo, người ta cho rằng tượng Phật Quan Âm đá đóng vai trò vô cùng quan trọng, là vật phẩm không thể thiếu để mong cầu vạn sự yên bình, tốt đẹp, sức khỏe tốt cho gia đình.

3. Những lưu ý khi đặt tượng Phật Quan Âm bằng đá

– Không nên để tượng vào chỗ kín, cất giữ cẩn thận giống như báu vật và đồ cổ, như vật sẽ làm ảnh hưởng tới vận khí, mang đến mọi điều không may mắn cho các thành viên trong gia đình;

– Không nên đặt tượng Phật Quan Âm bằng đá ở các cửa hàng kinh doanh thực phẩm bởi tượng phật quan âm đá vốn rất thanh tịnh;

– Đối vơi những nơi như nhà vệ sinh, bàn ăn, những chỗ hướng vào góc hoặc trong phòng ngủ tuyệt đối không nên đặt tượng. Bởi đây là những khu vực ô uế, tối tăm và bụi bặm sẽ làm mất đi sự tôn kính đối với Phật pháp;

– Theo quan niệm xưa, người dân Việt Nam không nên đặt bài vị tổ tiên cao hơn tượng Thần, Phật.

4. Thỉnh tượng Phật Quan Âm bằng đá tại cơ sở nào?

Tượng Phật Đá Cao Trang là đơn vị uy tín, giàu kinh nghiệm tại Đà Nẵng trong việc chế tác tượng phật đá nói riêng và tượng đá nói chung. Những bức tượng phật đá chúng tôi làm ra luôn đạt được vẻ đẹp, sự tinh xảo rất lớn.

Đại đa số các trụ trì của các ngôi chùa lớn tại Đà Nẵng cũng như các khu vực toàn quốc điều tin tưởng và lựa chọn cơ sở chúng tôi làm đối tác cho những thiết kế và điêu khắc các sản phẩm tượng phật lớn, nhỏ khác nhau để đặt trong chùa.

Đối với những Phật tử mong muốn thỉnh tượng Phật đá để thờ tại gia có thể chọn thỉnh tượng kích thước lớn tầm 1m đến 2m.

  • Cao Trang cung cấp rất nhiều loại tượng phật đá với giá tốt nhất thị trường.
  • Tất cả các tượng phật đá đủ mọi kích thước đều trải qua sự điêu khắc của nghệ nhân chuyên nghiệp.
  • Tư vấn đầy đủ các thông tin về cách thỉnh, cách thờ, cách đặt và cách giữ bóng cho tượng phật bằng đá.
  • Hỗ trợ vận chuyển tượng phật đá tận nơi. Ngoài ra, Cao Trang còn có dịch vụ hỗ trợ ship quốc tế.
  • Chi phí phù hợp với ngân sách của bạn.

Tượng Phật Đá Cao Trang luôn đặt nhu cầu cũng như mong muốn của khách hàng lên hàng đầu, chăm sóc mỗi sản phẩm tượng phật ở mức hoàn hảo. Vì thế chúng tôi luôn khiến khách hàng hài lòng khi đến với cơ sở của chúng tôi.

Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn trực tiếp theo địa chỉ:

 

TƯỢNG PHẬT ĐÁ CAO TRANG

Address: 155 Văn Tân – P. Hòa Hải – Q Ngũ Hành Sơn
Phone: 0983.969.199
Email: admin@tuongphatda.vn
Facebook: www.facebook.com/datuong.daitrang
Website: www.tuongphatda.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *