Bồ Tát Địa Tạng là một trong 4 vị Bồ Tát với pháp lực vô biên. Có thể nói sự tích nổi bật nhất về ngài là lời nguyện sẽ cứu độ chúng sinh trong lục đạo luân hồi vào thời kỳ sau khi Phật Thích Ca Mâu Ni Niết Bàn và trước khi Phật Di Lặc Bồ Tát hạ sinh. Do đó dân gian thường thờ tượng Địa Tạng Bồ Tát bằng đá.

tuong-dia-tang-bang-da-sa-thach

Ý nghĩa của thờ tượng Địa Tạng Vương bồ tát ngồi Đề Thính

Vì bản nguyện của vị bồ tát này là cứu thoát chúng sinh ra khỏi địa ngục, nên hình ảnh của tượng Địa Tạng Vương bồ tát bằng đá là con người giải thoát (xuất gia), luôn trong tư thế mặc pháp phục, mình khoác y hồng, có khóa y chỉnh tề. Đầu đội mão tỳ lư, tay cầm pháp khí.

Tay của tượng Địa Tạng bằng đá sa thạch cầm pháp khí Tích trượng Phật giáo, ý nghĩa rằng vị bồ tát này luôn dùng pháp thập nhị nhân duyên cảnh tỉnh chúng sinh. Tuy nhiên, muốn thấu rõ lý nhân duyên phải nhờ có ánh sáng trí tuệ.

tuong-dia-tang-vuong-bang-da-sa-thach

Đạo Phật quan niệm chúng sinh trầm luân mãi mãi bởi vô minh che lấp, không trông thấy pháp duyên sanh, nên cứ lẩn quẩn trong vòng luân hồi. Muốn phá được vô minh phải phát huy trí tuệ. Trí tuệ tăng trưởng thì vô minh sẽ lùi xa. Biểu thị của trí tuệ là viên Như Ý châu trong lòng bàn tay của tượng Địa Tạng đá sa thạch. Một tay cầm Như Ý châu, ngồi trên mình Đề thính.

Theo quan niệm, hình ảnh tượng địa tạng bằng đá tay cầm hạt minh châu vì minh châu phát ra ánh sáng, có thể soi đường cho vị bồ tát vào cõi u minh, tăm tối để cứu vớt vong linh chưa được siêu thoát.

tuong-dia-tang-vuong-bang-da

Tượng Địa Tạng Vương bồ tát ngồi Đề Thính bằng đá sa thạch

Đá sa thạch xuất hiện nhiều ở vùng đất Quảng Nam, được khai thác để sử dụng trong xây dựng và chế tác các tác phẩm điêu khắc nghệ thuật.

Từ xa xưa, đá sa thạch được dùng tạo nên các tháp, tượng điêu khắc vì tác dụng gắn kết của nó mà không cần sử dụng lớp xi măng như thông thường.

Đá sa thạch khi sử dụng làm tượng địa tạng có độ bền rất lớn, càng để lâu càng rắn chắc và bền màu với thời gian.

Các nghệ nhân cơ sở Cao Trang tại Đà Nẵng đã sử dụng chất liệu đá sa thạch cùng với nghệ thuật tạo hình cổ đại khôi phục lại các bức tượng Phật với nét sống động và hình thái cổ xưa.

mua-tuong-dia-tang-bang-da-sa-thach

Thờ tượng Địa Tạng Vương bằng đá sa thạch nhận được gì?

Trong kiếp này nếu thật tâm thờ tượng Đức Địa Tạng Vương thì thân thể luôn được bảo hộ.

– Được trí huệ lớn, luôn thông suốt trong mọi việc.

– Tiêu trừ, giảm bớt tai nạn.

– Thoát khỏi những hiểm nguy trong cuộc sống.

– Tiêu trừ những tội chướng, những bệnh tật mắc phải.

– Được quỷ thần hộ vệ.

– Người thân khi sắp mất. Chúng ta có thể niệm danh hiệu của Địa Tạng Vương Bồ Tát, làm nhiều việc thiện nguyện giúp người đó để Đức Địa Tạng soi sáng dẫn đường.

– Trong 49 ngày sau khi mất có thể tụng kinh Địa Tạng giúp người đã mất mau chóng siêu thoát.

mua-tuong-dia-tang-bang-da-sa-thach-dep

Thỉnh Mua Tượng Địa Tạng Vương bằng đá sa thạch Ở Đâu?

Đại đa số các trụ trì của các chùa lớn tại Đà Nẵng cũng như các khu vực toàn quốc điều tin tưởng và lựa chọn cơ sở chúng tôi làm đối tác cho những thiết kế và điêu khắc các sản phẩm tượng phật lớn, nhỏ khác nhau để đặt trong chùa.

  • Cao Trang cung cấp rất nhiều loại tượng phật đá với giá tốt nhất thị trường.
  • Tất cả các tượng phật đá đủ mọi kích thước đều trải qua sự điêu khắc của nghệ nhân chuyên nghiệp.
  • Tư vấn đầy đủ các thông tin về cách thỉnh, cách thờ, cách đặt và cách giữ bóng cho tượng phật bằng đá.
  • Hỗ trợ vận chuyển tượng phật đá tận nơi. Ngoài ra, Cao Trang còn có dịch vụ hỗ trợ ship quốc tế.
  • Chi phí phù hợp với ngân sách của bạn.

mua-tuong-dia-tang-vuong-bang-da-sa-thach

Tượng Phật Đá Cao Trang luôn đặt nhu cầu cũng như mong muốn của khách hàng lên hàng đầu, chăm sóc mỗi sản phẩm tượng phật ở mức hoàn hảo. Vì thế chúng tôi luôn khiến khách hàng hài lòng khi đến với cơ sở của chúng tôi. Không có giới hạn thời gian khi làm việc, vì chúng tôi với đội ngũ nhân sự trẻ đầy năng lượng và nhiệt huyết, từng cá nhân luôn tập trung và có trách nhiệm với công việc để mang lại những sản phẩm tốt nhất. Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

TƯỢNG PHẬT ĐÁ CAO TRANG

Address: 155 Văn Tân – P. Hòa Hải – Q Ngũ Hành Sơn
Phone: 0983.969.199
Email: admin@tuongphatda.vn
Website: www.tuongphatda.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *