Tôn tượng Phật Thích Ca để bàn chắc chắn là một trong những vật phẩm hàm chứa giá trị tâm linh vô cùng sâu sắc đối với các Phật tử. Không chỉ được thỉnh để phục vụ mục đích thờ phượng, tượng Đức Phật Thích Ca còn có thể trở thành một vật phẩm vừa có giá trị tôn giáo vừa có giá trị thẩm mỹ khi đặt trên bàn làm việc hay một góc nhỏ nào đó trong không gian sống.

Tượng Phật Thích Ca Để Bàn Đẹp
Tượng Phật Thích Ca Để Bàn Đẹp

Tôn tượng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni để bàn bằng đá thanh tịnh

Là người sáng lập ra Phật giáo, Đức Phật Thích Ca luôn chiếm vị trí cực kỳ quan trọng. Tôn tượng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni chính là tôn tượng Phật được thờ phụng trong hầu hết các ngôi chùa trên khắp Việt Nam, kể cả đối với Phật giáo Đại thừa và Tiểu thừa bên cạnh tượng Đức Quán Thế Âm Bồ Tát và Đức Phật A Di Đà. Gần như viếng chùa nào cũng có đặt tôn tượng của Ngài để Phật tử chiêm bái.

Hiện nay, tượng Phật Thích Ca Mâu Ni không chỉ được chế tác để phục vụ thờ phụng, thể hiện lòng thành kính của các Phật tử hành hương mà còn trở thành một vật phẩm trang trí tuyệt mỹ tại các không gian sống.

Những tôn tượng Phật Thích Ca để bàn với kích thước nhỏ được điêu khắc tinh xảo từ nhiều chất liệu khác nhau nhưng đẹp nhất, tinh tế nhất, toát lên được “cái hồn” của tôn tượng Phật nhất thì không thể không nhắc đến chất liệu đá tự nhiên.

Việc bài trí một bức tượng Phật Thích Ca nhỏ nhắn trên bàn làm việc không chỉ như một lời nhắc nhở chúng ta lúc nào cũng phải sống noi theo tấm gương từ bi đức độ của Ngài, mà thực sự tính thẩm mỹ của bức tượng Phật để bàn góp phần “nâng cấp” vẻ đẹp cho không gian sống của bạn.

Tượng Phật Thích Ca để bàn mang ý nghĩa sâu xa nào?

Đức Phật Thích Ca Mâu Ni là một bậc đại giác ngộ, một vị thầy vĩ đại sẵn sàng từ bỏ tất thảy những hoan lạc, sung túc của đời sống vương giả để mưu cầu chân lý, đi tìm sự giác ngộ, giải thoát. Ngài là người thành lập nên Phật giáo – một trong những tôn giáo lớn nhất thế giới. Cho nên, ý nghĩa sâu sắc nhất khi bài trí những tôn tượng Phật Thích Ca Mâu Ni để bàn đó chính là sự giáo dục tinh thần.

Không chỉ thể hiện lòng mộ đạo, lòng thành kính, nhất tâm hướng Phật mà việc thờ phụng tôn tượng của Đức Phật Thích Ca Mâu giống như lời thỉnh cầu nhận được ánh sáng chân lý tỏa ra từ Ngài để soi sáng con đường của chúng ta, để tránh khỏi những nghiệp chướng, khổ đau, phiền não; giúp chúng ta thoát ra khỏi những u mê, lầm lạc do những dục vọng, thâm sân si làm mờ đi trí tuệ. Mỗi lần chiêm bái tôn tượng Ngài là mỗi lần tâm hồn chúng ta được gột rửa bởi năng lượng thuần khiết, từ bi và bình an.

Tôn tượng của Ngài như lời nhắc nhớ chúng ta luôn hướng thiện, làm nhiều việc thiện giúp người giúp đời, tu tâm dưỡng tính để có cuộc sống thanh thản và hạnh phúc thực sự; tránh làm những điều ác, tạo nghiệp chướng hại người hại chúng sanh muôn loài chẳng khác nào đang tự hại chính mình.

Thỉnh và trưng bày tượng Phật Thích Ca để bàn cần chú ý những gì?

Để thỉnh được một tôn tượng Phật Thích Ca để bàn có tính thẩm mỹ cao, toát lên được vẻ đẹp từ bi của Ngài thì bạn tất nhiên mà liên hệ mua tượng Phật tại một cơ sở có uy tín, tránh mua tượng Phật không rõ nguồn gốc xuất xứ mà lại còn bị “thổi” giá cao ngất ngưởng. Mặc dù thừa nhận rằng trong rất nhiều trường hợp quan niệm “tiền nào của nấy” rất đúng, nhưng đối với tượng Phật thì không hẳn.

Đối với những vật phẩm liên quan đến giá trị tâm linh như các bức tượng Phật, không ít cơ sở lợi dụng lòng sùng kính của Phật tử để hét giá trên trời nhằm “ăn lời” cắt cổ trong khi chất lượng sản phẩm cung cấp lại chẳng hề tương xứng với giá trị mà người mua phải bỏ ra. Vì vậy để mua được một bức tượng Phật Thích Ca để bàn nói riêng và các bức tượng Phật để bàn nói chung thì người mua cần phải có cái nhìn tinh tế và sáng suốt để phân định đâu là lựa chọn tốt nhất dành cho mình.

Bên cạnh đó, bạn cần đặc biệt chú ý đến mối tương quan đến kích thước của tượng Phật Thích Ca để bàn với diện tích khu vực đặt tượng sao cho thật hài hoà và cân đối, từ đó giúp gia tăng tính thẩm mỹ cho không gian đặt tượng Phật. Chớ nên cho rằng phải mua tượng Phật lớn thì công đức mới lớn, còn tượng Phật nhỏ thì công đức chẳng đáng bao nhiêu. Đây là quan niệm sai lầm, quan trọng nhất vẫn là sự thành tâm của chúng ta.

Sau khi thỉnh tượng Phật Thích Ca để bàn thì bạn nên mời sư thầy đến làm lễ khai quang điểm nhãn cho bức tượng để bức tượng linh ứng. Không nên cho rằng, chỉ tượng Phật dùng để thờ cúng mới phải khai quang điểm nhãn mà tượng Phật để bàn cũng nên thực hiện nghi thức này.

Trong quá trình bài trí tượng Phật, bạn nên định kỳ vệ sinh bức tượng sạch sẽ để thể hiện lòng thành kính với tượng Phật, vừa bảo tồn được giá trị thẩm mỹ của bức tượng. Ngoài ra, cũng không nên đặt quá nhiều tượng Phật tại cùng một khu vực, điều này chưa chắc đã tốt về mặt tâm linh nhưng chắc chắn không tốt về mặt thẩm mỹ. Quá nhiều tượng Phật nằm cùng một khu vực sẽ làm bố cục trở nên rối rắm, mất đi sự trang nghiêm và vẻ đẹp của bức tượng Phật.

Địa chỉ đáng tin cậy để thỉnh tôn tượng Phật Thích Ca để bàn

Một địa chỉ uy tín sẽ là nơi để bạn đặt niềm tin khi có nhu cầu thỉnh tượng Phật Thích Ca để bàn, không chỉ giúp bạn yên tâm về chất lượng và giá cả mà tính thẩm mỹ của những bức tượng cũng sẽ luôn khiến bạn cảm thấy hài lòng.

Nếu bạn đang tìm kiếm những tôn tượng Phật Thích Ca để bàn bằng đá với kích thước nhỏ, cơ sở chế tác tượng Phật đá Cao Trang chính là địa chỉ xứng đáng để bạn lựa chọn. Không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ và độ tinh xảo, những bức tượng Phật bằng đá do Cao Trang chế tác luôn sở hữu “sức sống” mãnh liệt thách thức thời gian và điều kiện khí hậu khắc nghiệt.

Minh chứng rõ nét nhất cho uy tín của Cao Trang chính là niềm tin của rất nhiều khách hàng, cả trong nước lẫn ở nước ngoài.

Để đặt mua, thỉnh tượng Phật Thích Ca bằng đá, hãy liên hệ với Cao Trang theo địa chỉ dưới đây:

Address: 155 Văn Tân – P. Hòa Hải – Q Ngũ Hành Sơn
Phone: 0983.969.199
Email: admin@tuongphatda.vn
Website: www.tuongphatda.vn

Với những chia sẻ trong nội dung trên, mong rằng bạn đọc đã tìm cho mình một địa chỉ đáng tin cậy khi muốn tìm mua hoặc thỉnh tượng Phật Thích Ca để bàn bằng đá rồi nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *