Ngày nay chúng ta không còn quá xa lạ với các Tượng Phật bằng đá được thờ cúng trong hầu hết những ngôi chùa. Vậy các bạn có bao giờ thắt mắc, quy trình để tạo nên một bức tượng đá như vậy? Tốn bao nhiêu thời gian để tạo nên một bức tượng Phật bằng đá? Hãy cùng Tượng Phật đá Cao Trang cùng tìm hiểu nhé!

Tượng Phật Quan Âm (SP0029)

Đá mỹ nghệ là gì ?

Đá mỹ nghệ là một trong những sản phẩm bằng đá được các nghệ nhân chế tác theo các sản phẩm hình thù khác nhau. Mỗi sản phẩm mang một ý nghĩa khác nhau tới người dùng.

Thông thường các sản phẩm đá mỹ được được chế tác từ các loại như đá xanh, đá trắng, đá quý… khai thác một cách tự nhiên. Vì vậy các sản phẩm sau khi được chế tác mang trong mình những nét đặc trưng riêng.

Tương phật quan Âm (SP025)

Quy trình gia cộng tượng đá mỹ nghệ

1. Chọn và xử lý đá:

– Đá tự nhiên có độ cứng trung bình, có thể dùng đục và búa, thông thường người chơi hay thích để màu tự nhiên của đá, màu sắc đá phong phú từ trắng, hồng, đến vàng đôi khi có màu xanh như cẩm thạch.

– Từ 1 khối đá nguyên khối, người thợ điêu khắc tiến hành xẻ đá thành những khối nhỏ, tùy vào mục đích sử dụng và mặt cắt của đá mà xẻ cho phù hợp.

Tượng Phật Quan Âm (SP0030)

2. Tạo hình cho sản phẩm đá:

– Các khối đá được chạm khắc (tạo họa tiết bề mặt) hay trỗ (tạo họa tiết có độ sâu và xuyên qua bề mặt). Đôi khi người thợ điêu khắc còn áp dụng kĩ thuật khảm vỏ trứng, khảm đồng, khảm trai hay vỏ ốc vào bề mặt đá. Tùy vào mục đích sản xuất mà khối đá đá có nhiều dạng: dạng nguyên khối, dạng ghép mảnh.

-Đối với các sản phẩm như tượng đòi hỏi người thợ phải có tay nghề cao, tỉ mỉ trong việc tạo hình bức tượng. Tượng đẹp hay xấu phụ thuộc vào quá trình này rất nhiều.

– Làm sạch khối đá bằng nước khi vừa được gia công sau đó đưa vào đánh nhám cho bóng cho mềm mại.

Việc làm sạch bằng nước này nhằm loại bỏ các chi tiết thừa, lộ rõ các họa tiết bề mặt và làm sạch sản phẩm để chuẩn bị cho giai đoạn nhuộm màu, làm bóng.

Tượng đá khác (SP010)

3. Nhuộm màu, làm bóng và hoàn thiện sản phẩm:

– Sau khi tạo hình cho sản phầm, dùng nước rửa sạch và chỉnh sửa các họa tiết thừa, người thợ bắt đầu tiến hành công đoạn sơn màu cho sản phẩm hoặc nếu màu đẹp thì có thể để tự nhiên.

– Tùy vào mục đích sử dụng và sở thích yêu cầu cảu từng khách hàng mà sản phẩm điêu khắc được nhuộm hay sơn màu. Các sản phâm đá khi hoàn thiện sẽ trở nên thành tinh tế, độc đáo và có hồn hơn.

Tượng Địa Tạng (SP022)

Địa chỉ cung cấp tượng Đức Phật Thích Ca bằng đá uy tín Tượng Phật Đá Cao Trang với những nghệ nhân lành nghề, dày dặn kinh nghiệm chế tác và điêu khắc tượng đá. Chúng tôi đặt hết tâm huyết và lòng thành kính khi chế tác từng bức tượng Phật đá. Do đó, mỗi tác phẩm của chúng tôi luôn có sự tinh tế, thanh thoát, toát lên vẻ đẹp của lòng từ bi hỷ xả của bức tượng Phật.

Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

 

TƯỢNG PHẬT ĐÁ CAO TRANG

Address: 155 Văn Tân – P. Hòa Hải – Q Ngũ Hành Sơn
Phone: 0983.969.199
Email: admin@tuongphatda.vn
Website: www.tuongphatda.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *