Việc thờ tượng Quan Âm Bồ Tát nhỏ tại nhà được rất nhiều phật tử lựa chọn để thể hiện sự thành tâm kính ngưỡng của mình đối với Đức Phật. Cùng với mong muốn nhận được sự phù hộ về sự bình yên trong cuộc sống, cứu khổ cứu nạn khi gặp những khó khăn trong cuộc đời.

Ý nghĩa của danh hiệu Quan Thế Âm bồ tát

Tên gọi phật bà Quan Thế Âm bồ tát có ý nghĩa:

– Quán là quán xét, thấy nghe, biết được đối tượng rất rõ ràng

– Thế là cõi đời, cỏi hữu tình thế gian.

– Âm chính là tiếng niệm, tiếng kêu cứu, tiếng cầu nguyện từ tất cả mọi nơi đau khổ phát ra.

– Bồ Tát chính là độ thoát cho loài hữu tình, cứu thoát, giác ngộ cho tất cả mọi loài chúng sinh có tình cảm được vượt thoát ra khỏi những khổ đau ách nạn.

Tượng Quan Âm Bồ Tát nhỏ
Tượng Quan Âm Bồ Tát nhỏ

Lập bàn thờ tượng Quan Âm Bồ Tát nhỏ bằng đá

Việc thờ tượng Quan Âm Bồ Tát nhỏ bằng đá hướng tâm của ta đến các việc làm lương thiện, cứu khổ, cứu nạn. Cầu mong Ngài luôn soi sáng con đường cho chúng ta bước đi.

Trước khi thỉnh tượng Phật Quan Âm về thì phật tử nên chuẩn bị chu đáo bàn thờ đá, lễ vật cúng, lư hương đá thậm chí là đèn đá.

Nên chọn các ngày mùng 1, mười rằm hoặc các ngày vía Quan Âm để thỉnh Ngài về nơi thờ. Trước đó phật tử nên chuẩn bị tốt không gian, mâm lễ cúng, và các vật bài trí trên bàn thờ nơi tịnh thất.

Nếu thờ tại gia thì nên chọn không gian sạch sẽ, thoáng mát và thanh tịnh, nếu gia đình phật tử có điều kiện có thể làm tịnh thất, phòng thờ riêng. Đặc biệt bàn thờ Phật Quan Âm nên được đặt riêng, không thờ chung với bàn thờ tổ tiên, thần thánh khác.

Do tượng Quan Âm Bồ Tát nhỏ được làm bằng đá nên có thể đặt thờ tại trong chánh điện, tịnh thất lẫn khuôn viên, ngoài trời.

Khi thờ tượng Quan Âm Bồ Tát chỉ dùng 1 bát nhang, còn lại những lễ vật như bình hoa, chóe, được đặt cân đối 2 bên, dĩa quả được đặt chính giữa cân đối với bát nhang. Tiếp đó là kỷ nước đặt ngoài cùng. Thông thường bàn thờ Phật sẽ dùng kỷ nước 3 ly.

Trên bàn thờ Phật luôn được thay dĩa quả thường xuyên, đèn thờ Phật nên mở để tạo không gian ấm cúng. Không nên để bàn thờ Phật lạnh lẽo không có hương hoa.

Tượng Quan Âm Bồ Tát nhỏ
Tượng Quan Âm Bồ Tát nhỏ bằng đá

Lễ vật chuẩn bị khi thờ tượng Phật Quan Âm bằng đá

Khi thờ cúng tượng Quan Âm Bồ Tát nhỏ nên lựa chọn các lễ vật chay tịnh như hương, hoa, quả, oản phẩm, xôi, chè… Tuyệt đối không dùng lễ mặn cúng Phật.

Hoa kính dâng Mẹ Quan Âm phải lựa chọn hoa tươi như hoa sen, hoa huệ, hoa mẫu đơn, hoa cúc… Không dùng các loại hoa dại, hoa tạp.

Trước khi an vị tượng quan âm bằng đá tại nơi thờ nên chay tịnh như ăn chay, kiêng giới, làm nhiều việc thiện…

Tượng Quan Âm Bồ Tát nhỏ
Tượng Quan Âm Bồ Tát nhỏ thờ tại gia

Thỉnh Mua tượng Quan Âm Bồ Tát nhỏ ở đâu?

Đại đa số các trụ trì của các chùa lớn tại Đà Nẵng cũng như các khu vực toàn quốc điều tin tưởng và lựa chọn cơ sở chúng tôi làm đối tác cho những thiết kế và điêu khắc các tác phẩm tượng Quan Âm Bồ Tát nhỏ, lớn. khác nhau để đặt trong chùa.

Phật tử có thể chọn thỉnh tượng Quan Âm bồ tát nh kích thước lớn tầm 1m đến 2m để thờ tại gia là ổn. bạn cũng có thể thỉnh tượng về cúng dường cho chùa để tích công đức.

  • Cao Trang cung cấp rất nhiều loại tượng phật đá với giá tốt nhất thị trường.
  • Tất cả các tượng phật đá đủ mọi kích thước đều trải qua sự điêu khắc của nghệ nhân chuyên nghiệp.
  • Tư vấn đầy đủ các thông tin về cách thỉnh, cách thờ, cách đặt và cách giữ bóng cho tượng phật bằng đá.
  • Hỗ trợ vận chuyển tượng phật đá tận nơi. Ngoài ra, Cao Trang còn có dịch vụ hỗ trợ ship quốc tế.
  • Chi phí phù hợp với ngân sách của bạn.

Tượng Phật Đá Cao Trang luôn đặt nhu cầu cũng như mong muốn của khách hàng lên hàng đầu, chăm sóc mỗi sản phẩm tượng phật ở mức hoàn hảo. Vì thế chúng tôi luôn khiến khách hàng hài lòng khi đến với cơ sở của chúng tôi. Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

TƯỢNG PHẬT ĐÁ CAO TRANG

Address: 155 Văn Tân – P. Hòa Hải – Q Ngũ Hành Sơn
Phone: 0983.969.199
Email: admin@tuongphatda.vn
Facebook: www.facebook.com/datuong.daitrang
Website: www.tuongphatda.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *