Đức Phật Thích Ca Mâu Ni là bậc giác ngộ thấu rõ chân lý của vạn pháp, thị hiện trong hình tướng của loài người, đi vào cõi Sa bà đề khai sáng Ánh đạo vàng cho nhân gian. Trước khi nhập niết bàn, Đức phật Thích ca đã phải trải qua 8 tướng trọng đại để có thể thành Đạo .

Cùng Cao trang tìm hiểu 8 TƯỚNG THÀNH ĐẠO CỦA ĐỨC PHẬT THÍCH CA qua bài viết dưới đay nhé!

Tám tướng thành đạo của Đức Phật Thích Ca

Đức Phật Thích Ca từ lúc đản sinh cho đến ngày nhập diệt niết bàn đã thị hiện viên tròn đủ tám tướng trọng đại. Đó là:

1.Đức Phật Thích Ca trong tướng thành đạo thứ nhất: “giáng Đâu – suất tướng:

Đây là thời điểm Đức Phật Thích Ca Mâu Ni sẽ đản sinh vào cõi người để ban trải giáo Pháp về con đường giải thoát khỏi vòng luân hồi đau khổ. Trước khi hạ sinh vào cõi Ta bà – thế giới loài người, Đức Phật Thích Ca Mâu Ni an trụ ở cung trời Đâu Suất, sống trong cảnh giới vô cùng an vui, thanh tịnh. thường giảng pháp giáo hóa chư Thiên. Ở đây, Ngài được tôn vinh là bậc Nhiếp Chính của Đức Phật Ca Diếp đời trước.

Cung trời Đâu Suất là cõi Tịnh độ nơi Đức Phật tương lai – Phật Di Lặc, hiện là bậc Thiên chủ đang thuyết Pháp. Đó là một trong sáu cõi Dục giới của chư Thiên, cũng là nơi an trú của chư vị Bồ Tát…

8 TƯỚNG THÀNH ĐẠO CỦA ĐỨC PHẬT THÍCH CA

2.Tướng thành đạo thứ hai: Đại Bồ tát nhập thai mẹ trong hình tướng Voi trắng sáu ngà

Ở tướng đạo thứ hai này là khi hoàng hậu MaDa nằm mộng thấy một con voi trắng sáu ngà ôm bó hoa sen hương thơm ngào ngạt giáng nhập vào bào thai của bà ần lần lớn lên, không hề làm cho hoàng hậu khó chịu; trái lại, được sức khỏe, an vui và mát mẻ hơn. Thai nhi ngồi an nhiên ở trong bụng như một bức tượng vàng trong động báu, chân xếp kiết già, hướng mặt ra phía trước rất khác với phàm nhân.

3.Tướng thành đạo thứ ba: Đức Phật đản sinh : 7 bước đi sen nở

Thời điểm tướng Đạo thứ 3 này là khi Đức Phật chào đời, Đại Bồ tát đã xuất thần đứng dậy, đi về hướng Đông bảy bước, dưới đất trồi lên bảy hoa sen đỡ bước chân ngài, có hai vị chư thiên bưng năm món triều phục của Chuyển luân Thánh vương đi hầu hai bên. Đại Bồ tát một tay chỉ thượng, một tay chỉ hạ, nói lên câu kệ:“Thiên thượng thiên hạ duy ngã độc tôn – (ý nghĩa: trên trời, dưới trời, chỉ có ta là tôn quý nhất). Đây là kiếp cuối cùng, không còn phải tái sinh ở đời sau bởi vì ta đã đoạn tận nguồn gốc của luân hồi sinh tử”.

4.Tướng thành đạo thứ 4: Xuất gia tướng

Tướng đạo thứ 4 là vào thời điểm đêm mồng 8 tháng 2 âm lịch, Thái tử Cồ Đàm từ bỏ tất cả, phụ vương, ngai vàng, vợ con, cuộc sống đầy đủ và êm ấm của một hoàng tử, khoác trên mình bộ áo màu vàng đơn giản của người tu sĩ, từ nay bắt đầu cuộc sống không nhà của người xuất gia cầu đạo. Khi đó Ngài mới 19 tuổi.

5.Tướng thành đạo thứ 5: Đức Phật chiến thắng ngũ ma – (Hàng ma tướng)

Đây là thời điểm Đức Phật thích Ca gần đạt được giác ngộ . Trong đêm thành Đạo của Đức Phật khi đó có đủ các loại nội ma như ma sân giận, ma tham ái, ma si mê danh vọng, … xuất hiện , tất cả các loại ma này đều làm trở ngại cho tiến trình giác ngộ. Vì vậy, Đức Phật đã dùng đức độ cao dày mà Ngài tu tập trong vô lượng kiếp để có thể chuyển ác thành thiện, chuyển mê thành ngộ .

Đức Phật không hàng phục Ma vương bằng thần thông quảng đại mà bằng Ba La Mật lực của Ngài. Sức mạnh Ba La Mật chính là những đặc tính: bố thí, trì giới, xuất gia (ly dục), tinh tấn, trí tuệ, nhẫn nại, cương quyết, chân thật, tâm từ và tâm xả 

6.Tướng thành đạo thứ 6: Tiến trình chứng ngộ trong đêm Phật thành đạo

Đức Phật đã kể lại cho gia chủ Tapussa và tôn giả A-nan về tiến trình chứng ngộ trong đêm thành đạo : Đó là 9 cấp bậc thiền chứng từ sơ thiền cho đến diệt thọ tưởng định, gọi là 9 cấp bậc thiền chứng theo thứ lớp (bao gồm tứ thiền, tứ không và diệt thọ tưởng định). Đức Phật còn xác quyết rằng chỉ sau khi chứng đạt và xuất khởi 9 cấp độ thiền chứng này, Ngài thấy bằng trí tuệ mọi lậu hoặc bị đoạn diệt, khi đó Ngài mới thành tựu Chính đẳng chính giác

7. Tướng thành đạo thứ 7: Đức Phật Chuyển Pháp luân

Đây là thời điểm sau Bảy tuần mà Đức Phật đã chứng đạt giác ngộ. Đức Phật không định thuyết pháp, bởi giáo pháp mà Như Lai đã chứng ngộ quả thật là thậm thâm vi diệu, vắng lặng, cao siêu, vi tế; vì thế Đức Phật lặng lẽ tịnh định dùng thiên nhãn quan sát thế gian và từ đó soạn nên Kinh Chuyển Pháp luân.

Đây cũng là bộ kinh đầu tiên Đức Phật thuyết giảng cho năm anh em ông Kiều Trần Như. Nội dung bài pháp là những nguyên lý chính yếu và quan trọng nhất của Phật giáo. Bài pháp đầu tiên Ngài thuyết là pháp Tứ Diệu đế (Khổ – Tập – Diệt – Đạo ) – Bốn Chân lý nhiệm màu. Đây chính là con đường Trung đạo duy nhất dẫn đến trạng thái an tịnh, thắng trí, giác ngộ, Niết-bàn.

8. Tướng thành đạo thứ 8: Đức Phật nhập Niết bàn

Thời điểm này là Đức phật nhập niết bàn và căn dặn các thầy trong giáo pháp hãy thắp lên với chính phá, siêng năng tu học, cùng nhau hưng say (hưng thịnh say sưa) phát triển.

8 TƯỚNG THÀNH ĐẠO CỦA ĐỨC PHẬT THÍCH CA

Thỉnh tượng Phật Thích Ca Mâu Ni về thờ ở đâu?

Các phật tử cũng lựa chọn các tượng phật Thích Ca của Cao Trang để bày trí những nơi tôn nghiêm trong gia đình để cầu mang lại bình an. Phật tử có thể chọn thỉnh các pho tượng kích thước lớn tầm 1m đến 2m để thờ tại gia là ổn.

Đại đa số các trụ trì của các chùa lớn tại Đà Nẵng cũng như các khu vực toàn quốc điều tin tưởng và lựa chọn cơ sở chúng tôi làm đối tác cho những thiết kế và điêu khắc các Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni bằng đá lớn nhỏ khác nhau để đặt trong chùa.

  • Cao Trang cung cấp rất nhiều loại tượng phật đá với giá tốt nhất thị trường.
  • Tất cả các tượng phật đá đủ mọi kích thước đều trải qua sự điêu khắc của nghệ nhân chuyên nghiệp.
  • Tư vấn đầy đủ các thông tin về cách thỉnh, cách thờ, cách đặt và cách giữ bóng cho tượng phật bằng đá.
  • Hỗ trợ vận chuyển tượng phật đá tận nơi. Ngoài ra, Cao Trang còn có dịch vụ hỗ trợ ship quốc tế.
  • Chi phí phù hợp với ngân sách của bạn.

Tượng Phật Đá Cao Trang luôn đặt nhu cầu cũng như mong muốn của khách hàng lên hàng đầu, chăm sóc mỗi sản phẩm tượng phật ở mức hoàn hảo. Vì thế chúng tôi luôn khiến khách hàng hài lòng khi đến với cơ sở của chúng tôi. Không có giới hạn thời gian khi làm việc, vì chúng tôi với đội ngũ nhân sự trẻ đầy năng lượng và nhiệt huyết, từng cá nhân luôn tập trung và có trách nhiệm với công việc để mang lại những sản phẩm tốt nhất. Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

TƯỢNG PHẬT ĐÁ CAO TRANG

Address: 155 Văn Tân – P. Hòa Hải – Q Ngũ Hành Sơn
Phone: 0983.969.199
Email: admin@tuongphatda.vn
Website: www.tuongphatda.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *