Việt Nam là một trong những quốc gia có số người theo đạo phật lớn nhất khu vực Châu Á. Phật giáo luôn đem lại cho các tín đồ sự thanh thản trong cuộc sống. Chính vì thế mà ngày càng có nhiều cá nhân tìm đến phật giáo bằng rất nhiều hình thức khác nhau.

Phật giáo hiện nay không chỉ là một tôn giáo tín ngưỡng mà còn là một nét văn hóa sinh hoạt của người Việt khi chúng ta thấy có rất nhiều những kiến trúc, những dòng sản phẩm cuộc sống liên quan đến. Tượng Phật Thích Ca bằng đá là một trong số những đồ vật thờ cúng được quan tâm nhất hiện nay.

tuong-phat-thich-ca-bang-da
Tượng Phật Thích Ca

Phật Thích Ca giác ngộ cho 5 anh em Kiều Trần Như

Buổi đầu, trên đường bước đi tìm đạo, Phật Thích Ca có cùng tu khổ hạnh với 5 anh em Kiều Trần Như nhưng chưa đạt dền chứng ngộ. Sau khi giác ngộ, Ngài quán chiếu 5 anh em Kiều Trần Như là người có thể liễu ngộ giác Pháp do Ngài chứng đắc, nên Phật Thích Ca liền tìm gặp lại 5 anh em Kiều Trần Như để truyền đạt trước.

Như chúng ta đã biết, Phật Thích Ca chỉ khai thị giúp cho 5 vị này nhận ra những gì mình vốn có, nhưng không tự biết , bọ cả trở bới những nhận thức thái quá và bất cập của chính mình. Đồng thời Ngài chỉ rõ nguồn gốc làm nên sự “Khổ” của con người và phương pha[s nhận thức thấy rõ để được tu luyện, đoạn trừ tận gốc rễ của “Khổ” mà an trú Niết Bàn

Hình Thành Tăng đoàn

Đầu tiên, Đức Phật Thích Ca và 5 anh em Kiều Trần như trên. Sau đó, Ngài tiếp độ cho Da xá, 4 người bạn thân thiết của Da-xá và 500 thân hữu của Da-xa dồng đi xuất gia theo Đức Phật.

tuong-5-anh-em-kieu-tran-nhu
Tương 5 anh em Kiều Trần Như

Ý nghĩa của việc thờ cúng Tượng Phật Thích Ca

Như chúng ta đã nhắc đến ở trên việc thờ cúng Tượng Phật Thích Ca bằng đá luôn có một ý nghĩa quan trọng đối với những tín đồ phật giáo. Đức Phật Thích Ca Mô Ni biết đến là người khởi nguồn và truyền thụ phật giáo đầu tiên trên thế giới.

Chính vì thế mà uy vọng của người rất lớn được các tín đồ phật giáo tôn trọng. Việc thờ cúng Tượng Phật Thích Ca bằng đá là một tín ngưỡng để gửi gắm được tâm tư, nguyện vọng vào đó. Theo triết lý của phật giáo thì Phật ở ngay trong lòng của mỗi người.

Khi chúng ta nghĩ đến phật, một lòng hướng phật thì sẽ đạt được những cảnh giới của phật giáo. Tượng Phật Thích Ca được đặt lên đài sen thể hiện sự thanh tịnh, giải thoát con người khỏi những bể khổ của nhân gian.

Đôi mắt của Tượng Phật Thích Ca luôn được điêu khắc một cách rất tỉ mỉ thể hiện là một đôi mắt trầm tĩnh. Với đôi mắt có thể nhìn thấu mọi vật, quan sát chúng sinh Tượng Phật Thích Ca bằng đá luôn cho người thờ cúng tự kiểm điểm, tự tĩnh tu để có thể nhìn nhận mọi thứ xung quanh mình, giác ngộ chân lý của cuộc sống.

Tượng Phật Thích Ca ngồi thiền trên tòa sen

Hầu hết những Tượng Phật Thích Ca bằng đá đều được đặt ngồi trên đài sen sáng chói. Điều này thể hiện được tính bao dung của phật giáo đến với tất cả chúng sinh.

Việc thờ cúng Tượng Phật Thích Ca dù ở đâu, sử dụng chất liệu gì đều chỉ đến mong muốn của con người là cuộc sống bình an, thanh tịnh được phật giáo che chở khỏi giông bão cuộc đời.

tuong-phat-thich-ca-va-5-anh-em-kieu-tran-nhu
Tượng Phật Thích Ca và 5 anh em Kiều Trần Như

Chúng ta thờ Phật Thích Ca là muốn luôn luôn được có bên mình ngọn đèn trí tuệ của Ngài, cái hương từ bi của Ngài, để được sáng lây, thơm lây. Nếu chúng ta thờ Ngài với mục đích sai lạc, thì không những chúng ta đã phỉ báng Ðức Phật, mà chúng ta còn tự tạo tư tưởng không tốt cho chúng ta nữa.

Cách thờ cúng Tượng Phật Thích Ca

Cách thờ cúng Tượng Phật Thích Ca bằng đá cũng không quá mức phức tạp lắm chủ yếu là các gia chủ phải hiểu được ý nghĩa của Tượng Phật Thích Ca và mục đích của mình.

Việc đặt Tượng Phật Thích Ca tại chùa rất quan trọng, vì người là người đầu tiên giác ngộ, sáng lập ra Phật giáo. Nên ưu tiên Ngài ở giữa chính điện và vị vị trí cao hơn tất cả các chư Phật khác. Phật giáo hướng đến sự bình đẳng của chúng sinh, không sát sinh. Chính vì thế khi thờ cúng Tượng Phật Thích Ca nên chuẩn bị đồ chay để thể hiện sự thành tâm của mình.

Một điều đặc biệt nữa là khi thờ cúng Tượng Phật Thích Ca luôn thành tâm, không cầu xin hay nguyền rủa ai cả. Phật giáo chỉ hướng đến những điều tốt đẹp nên luôn cần gia chủ tịnh tâm, biết đủ và có tấm lòng bao dung.

 

Tượng Phật Đá Cao Trang luôn đặt nhu cầu cũng như mong muốn của khách hàng lên hàng đầu, chăm sóc mỗi sản phẩm tượng phật đá ở mức hoàn hảo. Vì thế chúng tôi luôn khiến khách hàng hài lòng khi đến với cơ sở của chúng tôi. Không có giới hạn thời gian khi làm việc, vì chúng tôi với đội ngũ nhân sự trẻ đầy năng lượng và nhiệt huyết, từng cá nhân luôn tập trung và có trách nhiệm với công việc để mang lại những sản phẩm tốt nhất. Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

 

TƯỢNG PHẬT ĐÁ CAO TRANG

Address: 155 Văn Tân – P. Hòa Hải – Q Ngũ Hành Sơn
Phone: 0983.969.199
Email: admin@tuongphatda.vn
Website: www.tuongphatda.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *