Phật Quan Thế Âm Bồ Tát là hiện thân của sự nhân từ, lòng từ bi, cứu rỗi nhân loại khỏi những khổ đau, bệnh tật và phù hộ cho nhân loại cuộc sống bình an, hạnh phúc, đoàn viên. Vì vậy, ở Việt Nam, việc thờ Phật quan thế âm Bồ Tát khá phổ biến và được nhiều người coi trọng.

tuong-phat-quan-am-bang-da-1
Mua-tuong-phat-quan-am-bang-da-1

Ngoài ra ngài còn là hiện thân của đức từ bi, tình thương giống như tình mẹ thương con, một tình thương tha thiết nhất không có tình thương nào sánh bằng nên hóa thân của ngài là người phụ nữ là người mẹ hiền của nhân loại hay là tất cả của chúng sinh.

tuong-phat-quan-am-bang-da-2
Mua-tuong-phat-quan-am-bang-da-2

1.Khắc họa tượng Phật Quan Âm

Ngày nay, hình ảnh tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát được khắc họa bằng nhiều chất liệu khác nhau nhưng phổ biến hơn cả là bằng đá. Hình ảnh tượng Phật Quan Âm luôn hiền từ, nhân hậu nhắc nhở con người luôn biết sống hướng thiện và từ bi. Ở Phật quan âm, ta luôn thấy hiện lên gương mặt bình thản, an nhiên, không bị những muộn phiền của cuộc sống làm âu lo.

tuong-phat-quan-am-bang-da-3
Mua-tuong-phat-quan-am-bang-da

Vì vậy, mọi người thờ tượng Phật quan âm Bồ Tát bằng đá chính là mong muốn có được sự lương thiện, từ bi, an nhiên, tự tại. Không những thế, việc thờ tượng Phật bà Quan Âm còn mang ý nghĩa cầu mong sự may mắn, sức khỏe, mong Phật bà phù hộ cho gia đình, con cái luôn được bình an, hạnh phúc, ấm no.

tuong-phat-quan-am-bang-da-4
Mua-tuong-phat-quan-am-bang-da

2.Các phụ kiện cần thiết khi thỉnh Phật Bà Quan Âm về chùa.

Sự thờ cúng tượng Phật Quan Âm trong dân gian đã phổ biến đến mức hầu như nó có thể tách ra khỏi khối tín ngưỡng Phật giáo để trở thành một tín ngưỡng độc lập. Với pháp hiệu “Đại Từ Đại BiCứu Khổ Cứu Nạn”, Ngài được xem là biểu tượng của sự cứu rỗi, luôn sẵn sàng hiện ra muôn nghìn thân tướng thích hợp để cứu giúp chúng sinh đắm chìm trong bể khổ.

lu-huong-bang-da
Mua-lu-huong-bang-da

Nên đặt tượng Quan Âm Bồ Tát bằng đá chính giữa sân chùa để thể hiện sự tôn kính. Bàn thờ phải luôn có 2 ly nước trong tinh khiết và phải luôn sạch sẽ.

Dưới chân Phật Quan Âm là bàn thờ và bát hương thờ dưới chân phật. Hai bên là hai cây đèn, hay bên đèn là hai ly nước. Bàn thờ phải được lau dọn hàng ngày và sạch tàn nhang, không để tàn nhang bám vào tượng Phật.

tuong-phat-quan-am-bang-da
Mua-ban-da

Bàn thờ Phật Quan Âm thường sử dụng những đồ chay như hoa tươi, quả tươi, xôi chè; không dùng các đồ mặn như thịt, cá; không bày các lễ cúng như tiền, vàng mã.

Những loài hoa bạn nên dung khi dâng phật là hoa sen, hoa huệ, hoa mẫu đơn, hoa lan,… Không nên dùng hoa giả, hoa dại, mix các loại hoa phức tạp với nhau.

thung- cong-ich-1
Mua-thung- cong-ich

Việc thờ cúng tượng Phật quan âm Bồ Tát đã trở thành một nét đẹp truyền thống, thể hiện đức tính tốt đẹp của con người. Đó là đức tính luôn hướng thiện, hướng đến những điều tích cực trong cuộc sống và lòng tin vào thần linh sẽ phù hộ cho gia đình, luôn nhìn vào gia đình để có thái độ sống đúng đắn hơn.

2.Thỉnh Phật Bà Quan Âm ngày nào trong năm được xem là ngày tốt ?

Một năm có 3 ngày là ngày vía Quan Âm Thế Âm Bồ Tát. Mọi Phật tử ở khắp mọi nơi đều thành tâm hướng về Ngài vào các ngày này:

lu-huong-thung-cong-duc-2
Mua-lu-huong-thung-cong-duc

Ngày 19 tháng 2 âm lịch là ngày Quán Thế Âm Đảng Sanh.

Ngày 19 tháng 6 âm lịch là ngày Quán Thế Âm thành đạo.

Ngày 19 tháng 9 âm lịch là ngày Quán Thế Âm xuất gia.

lu-huong
Mua-lu-huong

3.Mua thỉnh tượng Phật Quan Âm và bàn thờ đá, lư hương đá, đèn đá ở đâu uy tín?

Địa chỉ cung cấp tượng Phật Quan Âm Bồ Tát bằng đá uy tín Tượng Phật Đá Cao Trang với những nghệ nhân lành nghề, dày dặn kinh nghiệm chế tác và điêu khắc tượng đá. Chúng tôi đặt hết tâm huyết và lòng thành kính khi chế tác từng bức tượng Phật đá. Do đó, mỗi tác phẩm của chúng tôi luôn có sự tinh tế, thanh thoát, toát lên vẻ đẹp của lòng từ bi hỷ xả của bức tượng Phật.

Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

TƯỢNG PHẬT ĐÁ CAO TRANG

Address: 155 Văn Tân – P. Hòa Hải – Q Ngũ Hành Sơn
Phone: 0983.969.199
Email: admin@tuongphatda.vn
Website: www.tuongphatda.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *