Phật Thích Ca là một trong những vị phật được tôn sùng nhất trong Phật giáo ngày nay, phản ánh nét đẹp trong đời sống tâm linh của người dân Việt Nam.

Người từ một con người bình thường trải qua cuộc sống tu luyện khổ hạnh để thành đức Phật như ngày hôm nay. Hiện tại đang có nhiều phật tử Việt Nam mong muốn thỉnh tượng phật Thích Ca cho gia đình mình hoặc cúng dường cho đền chùa…

Phật Thích Ca là ai?

Trước tiên các bạn cần phải biết phật Thích Ca là gì ? Cụ thể phật Thích Ca chính là phật Thích Ca Mâu Ni, là nhân vật có thật trong lịch sử. Theo truyền thuyết kể lại thì phật Thích Ca chính là hoàng tử Tất Đạt Đa Cồ Đàm của vương quốc Thích Ca (tức Ấn Độ ngày nay). Mặc dù sinh ra trong hoàng thất nhưng ngài lại không màng vàng bạc châu báu, ngai vị, ngài đồng cảm với những cảnh khổ đau của những người già, bệnh tật và qua đời. Do đó ngài đã phát tâm rời khỏi hoàng cung, tu học Phật quả và đạt được chính quả.

Thích Ca Mâu Ni đã đi đến rất nhiều nơi xa xôi để truyền bá Phật Giáo đem cho con người sự cứu rỗi. Bên bờ sông Câu Thi Na, Ngài cùng các đệ tử dùng một bữa ăn được dâng lên bởi một người thợ rèn. Sau đó, Ngài cảm thấy không được khỏe. Vào đêm trăng tròn đúng tháng sinh của mình, năm 483 TCN, Thích Ca Mâu Ni đã truyền dạy đệ tử lần cuối trước khi nhập Niết Bàn.

Ngài là người sáng lập ra đạo Phật, một trong những tôn giáo có tầm ảnh hưởng lớn nhất trên thế giới trong lịch sử cũng như hiện nay. Tượng phật là biểu tượng của phật giáo, mang ý nghĩa tín ngưỡng và tâm linh. Theo đạo phật, Phật thích ca là vị phật chuyên cứu hóa chúng sinh lầm than, phổ độ chúng sinh, cứu giúp, chỉ lối soi đường cho chúng sinh có cuộc sống hạnh phúc.

Đặc điểm nhận biết Tượng Phật Thích Ca

Nhận biết về hình dáng đặc trưng: Phật Thích Ca thì tóc có các cụm xoắn ốc hoặc búi tó, thường mặc áo cà sa hay áo choàng qua cổ có màu vàng hoặc nâu, nếu áo có hở ngực thì trước ngực sẽ không có chữ Vạn, mắt phật mở ba phần tư, hay ngồi trên tòa sen và nhục kế trên đỉnh đầu.

Nhận biết qua tư thế tay: Tay của tượng Phật Thích Ca Mâu Ni lại xếp ngay ngắn trên đùi, hai bàn tay bắt ấn thiền hoặc ấn chuyển pháp luân, ngoài ra phật cũng có thể cầm chiếc bát màu đen hoặc xanh đen, đặc biệt không bao giờ duỗi một cánh tay.

Các nhân vật đi kèm: Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni có thể được minh họa cùng hai vị tôn giả là Ca Diếp (vẻ mặt già, bên trái) và A Nan Đà (vẻ mặt trẻ, bên phải). Đây là hai đại đệ tử của Phật Thích Ca khi ngài còn ở thế gian. Một lưu ý nhỏ nữa khi nhắc đến hình tượng phật Thích Ca đó là, mặc dù ngài là nhân vật có thật trong lịch sử là người Ấn Độ. Tuy nhiên theo quan niệm của Phật giáo Thiền tông thì mỗi người đều có ông Phật (tức phật tính riêng của từng người) nên người nước nào thì sẽ tạc tượng giống người nước đó, gồm cả nét mặt và hình dáng, vì vậy thờ tượng phật Thích Ca trong các chùa chiền không nhất thiết phải giống nhau.

Tại sao nên thỉnh tượng Phật Thích Ca bằng đá?

Nếu bạn là một phật tử – người theo đạo Phật thì nên thỉnh tượng Phật Thích Ca cúng dường cho đền, chùa… hoặc thỉnh về thờ tại nhà.

  • Tượng Phật Thích Ca mang lại bình an, may mắn cho bạn.
  • Tượng Phật Thích Ca bằng đá trường tồn với thời gian.
  • Sỡ hữu tượng phật bằng đá sẽ tăng thêm vẻ tôn nghiêm cho không gian.

Địa chỉ cung cấp tượng Phật Thích Ca bằng đá uy tín

Các phật tử cũng lựa chọn các sản phẩm tượng phật bằng đá của Cao Trang để cúng dường cho tu viện, chùa, đền… cầu mang lại bình an, tích đức và thể hiện lòng thành kính.

Đại đa số các trụ trì của các chùa lớn tại Đà Nẵng cũng như các khu vực toàn quốc điều tin tưởng và lựa chọn cơ sở chúng tôi làm đối tác cho những thiết kế và điêu khắc các sản phẩm tượng phật lớn, nhỏ khác nhau để đặt trong chùa.

  • Cao Trang cung cấp rất nhiều loại tượng phật đá với giá tốt nhất thị trường.
  • Tất cả các tượng phật đá đủ mọi kích thước đều trải qua sự điêu khắc của nghệ nhân chuyên nghiệp.
  • Tư vấn đầy đủ các thông tin về cách thỉnh, cách thờ, cách đặt và cách giữ bóng cho tượng phật bằng đá.
  • Hỗ trợ vận chuyển tượng phật đá tận nơi. Ngoài ra, Cao Trang còn có dịch vụ hỗ trợ ship quốc tế.
  • Chi phí phù hợp với ngân sách của bạn.

Tượng Phật Đá Cao Trang luôn đặt nhu cầu cũng như mong muốn của khách hàng lên hàng đầu, chăm sóc mỗi sản phẩm tượng phật ở mức hoàn hảo. Vì thế chúng tôi luôn khiến khách hàng hài lòng khi đến với cơ sở của chúng tôi. Không có giới hạn thời gian khi làm việc, vì chúng tôi với đội ngũ nhân sự trẻ đầy năng lượng và nhiệt huyết, từng cá nhân luôn tập trung và có trách nhiệm với công việc để mang lại những sản phẩm tốt nhất. Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

TƯỢNG PHẬT ĐÁ CAO TRANG

Address: 155 Văn Tân – P. Hòa Hải – Q Ngũ Hành Sơn
Phone: 0983.969.199
Email: admin@tuongphatda.vn
Website: www.tuongphatda.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *