[vc_row][vc_column][vc_column_text]Mua tượng Phật Chuẩn Để ở đâu?

Từ thuở khai hoang đến thời hiện đại bấy giờ, có rất nhiều đạo du nhập vào nước ta như Nho giáo, đạo giáo,… Trong đó, không thể không kể đến Phật giáo du nhập vào nước ta từ lâu, phát triển hưng thịnh nhất vào thời nhà Lý. Ngày nay, Phật giáo đã trở thành quốc giáo. Do đó, việc thờ cúng các tượng Phật rất được coi trọng, đặc biệt là tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn vừa chứa đựng giá trị tâm linh sâu sắc, vừa mang giá trị thẩm mỹ cao.

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_media_grid grid_id=”vc_gid:1545738103944-7f70fd3c-5c04-2″ include=”3082,3083,3084″][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]
tượng thiên thủ thiên nhãn bằng đá
Mua tượng thiên thủ thiên nhãn bằng đá

1.Nguồn gốc Thiên Thủ Thiên Nhãn hay còn gọi là Phật Chuẩn  Đề.

Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn là từ Hán Việt có nghĩa Thuần Việt là vị Phật có nghìn mắt nghìn tay. Truyền thuyết để lại rằng, ngày xưa ở một vương quốc nọ có một nàng công chúa tên là Diệu Thiện. Nàng là cô công chúa thứ 3 của nhà vua, rất được yêu thương và chiều chuộng, lại tài giỏi hơn người nên cha của nàng rất hi vọng vào con gái.

tượng thiên thủ thiên nhãn bằng đá 1
Mua tượng thiên thủ thiên nhãn bằng đá

Nàng công chúa Diệu Thiện xinh đẹp tuyệt trần lại có tấm lòng thương người, luôn giúp đỡ những ai gặp khó khăn nên được nhiều người yêu quý. Vì được học cao sâu rộng nên nàng được biết đến Phật giáo, càng tìm hiểu càng thêm yêu thích Phật pháp, nàng đọc kinh Phật đến đâu thuộc nhanh đến đấy. Từng ngày như thế trôi qua, cộng thêm những gian truân khổ ải trần đời, nàng đã thấm nhuần tư tưởng giáo lý của nhà Phật và một lòng hướng đến việc tu hành.

tượng thiên thủ thiên nhãn bằng đá 2
Mua tượng thiên thủ thiên nhãn bằng đá

Biết được chuyện ấy, vua cha dùng nhiều cách khuyên răn nhẹ nhàng đến cấm cản tuyệt đối nhưng vẫn không thể nào thay đổi được Diệu Thiện, nàng vẫn một lòng hướng về Phật. Trời cao đã thấu hiểu và cảm động trước lòng thành của nàng, Phật Tổ Như Lai đã độ trì ban cho công chúa Diệu Hiền trở thành Phật, ban thêm cho nàng nghìn mắt nghìn tay để phổ độ chúng sanh còn lầm than cơ cực. Từ đó, Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn ra đời.

tượng thiên thủ thiên nhãn bằng đá 3
Mua tượng thiên thủ thiên nhãn bằng đá

Ý nghĩa tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn.

Đức Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn vì lòng từ bi phát khởi bi nguyện muốn cứu độ chúng sinh thoát khỏi vô minh mê vọng, không phải chịu khổ trong ba đường ác. Đức Phật Di Đà phóng quang gia trì khiến đức Quan Âm hoá hiện mười một đầu, đầu trên cùng là Đức Phật Di Đà và pháp tướng Ngài có nghìn mắt nghìn tay để có thêm phương tiện tức tốc cứu độ chúng sinh.

tượng thiên thủ thiên nhãn bằng đá 4
Mua tượng thiên thủ thiên nhãn bằng đá

Đức Phật Quan Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn với tư thế thẳng đứng trên tòa hoa sen trong tư thế hình chữ nhất là biểu trưng cho sự nhất quán giữa lòng từ bi và trí tuệ. Nhờ sự tinh thông sáng suốt của người sẽ nhìn thấu lòng thành của chúng sanh, nhìn thấu những nổi khổ mà chúng sanh đang gặp phải để giải nguy, giúp đỡ.

Hình tượng Đức Phật Quan Âm Thủ Thiên Nhãn.

Đức Phật Quan Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn có ba lớp tay: trong cùng là 8 tay tượng trưng cho Pháp thân, lớp ở giữa có 42 tay tượng trưng cho Báo thân, lớp tay ngoài cùng tượng trưng cho Hóa thân. Các tay của Đức Quan Âm tượng trưng cho phương tiện, trên mỗi bàn tay có một con mắt tượng trưng cho trí tuệ. Con mắt trong lòng bàn tay hàm ý sự hợp nhất của phương tiện và trí tuệ Phật.

tượng thiên thủ thiên nhãn bằng đá 5
Mua tượng thiên thủ thiên nhãn bằng đá

Tám cánh tay ở lớp trong cùng tượng trưng hoa sen tám cánh, đồng thời tương ứng với tứ trí (Đại Viên Cảnh trí, Diệu Quan sát trí, Bình đẳng tính trí, Thành sở tác trí) và tứ đức (từ, bi, hỷ, xả).

Khắc họa tinh sảo

Phần đầu của Đức Quan Âm (tiêu biểu cho 11 quả vị giác ngộ): gồm 5 tầng tượng trưng cho ngũ trí Phật; đầu trên cùng là biểu tượng của Pháp thân (Đức Phật Di Đà) nêu biểu cho chính đẳng chính giác, tiếp đến là Báo thân (Đức Kim Cương Thủ trong hiện tướng phẫn nộ chính là Bất không thành tựu Phật ở phương Nam), 3 tầng dưới (9 đầu còn lại) là biểu tượng của Hóa thân.

tượng thiên thủ thiên nhãn bằng đá 6
Tượng thiên thủ thiên nhãn bằng đá

Ba khuôn mặt ở giữa nêu biểu cho Đại viên cảnh trí là Đức Phật A Súc Bệ ở phương Đông, 3 mặt này hiện tướng từ bi vì thấy chúng sinh làm thiện mà ngài sinh tâm an lạc, đại từ đại bi. Ba mặt bên trái nêu biểu sự hàng phục ngã ái – bình đẳng tính trí của đức Bảo Sinh Phật ở phương nam.

Ba mặt này vì thấy chúng sinh làm ác mà khởi tâm phẫn nộ, hàng phục chuyển hóa những chúng sinh cương cường khó độ. Ba khuôn mặt bên phải nêu biểu năng lực thuyết pháp của Diệu quan sát trí của Phật A Di Đà ở phương Tây.

Đức Di Đà ở giữa là Pháp thân là thể của Đức Quan Âm và về phần sự ngài là căn bản thương sư của Đức Quan Âm. Về phần lý Đức Di Đà là trí tuệ của pháp thân, Đức Quan Âm là phương tiện của lòng từ bi. Tuy Đức Quan Âm nhập thế cứu độ chúng sinh hoạt động cứu độ chúng sinh trong khắp nẻo luân hồi nhưng vẫn an trụ trong đại định của Đức A Di Đà.

Mua tượng thiên thủ thiên nhãn bằng đá 8
Mua tượng thiên thủ thiên nhãn bằng đá

2.Địa chỉ điêu khắc tượng đức Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn tại Đà Nẵng

Địa chỉ cung cấp tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn bằng đá uy tín Tượng Phật Đá Cao Trang với những nghệ nhân lành nghề, dày dặn kinh nghiệm chế tác và điêu khắc tượng đá. Chúng tôi đặt hết tâm huyết và lòng thành kính khi chế tác từng bức tượng Phật đá. Do đó, mỗi tác phẩm của chúng tôi luôn có sự tinh tế, thanh thoát, toát lên vẻ đẹp của lòng từ bi hỷ xả của bức tượng Phật.

Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

 

TƯỢNG PHẬT ĐÁ CAO TRANG

Address: 155 Văn Tân – P. Hòa Hải – Q Ngũ Hành Sơn
Phone: 0983.969.199
Email: admin@tuongphatda.vn
Website: www.tuongphatda.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *