Bồ Tát Quan Thế Âm hiện thân của Đức Từ Bi, muốn nói lên tình Mẹ thương con, Mẹ đối với con là tình thương chân thành, tha thiết nhất không có tình thương nào sánh bằng. Cho nên, Đức Quan Thế Âm hiện thân là một người mẹ hiền của nhân loại, hay của tất cả chúng sinh.

Ngài phát đại nguyện thực hiện từ bi cùng tận trong đời vị lai, nếu chúng sinh còn đau khổ. Vì chỉ có từ bi mới giải trừ đau khổ, cũng như chỉ có trí tuệ mới diệt được ngu si.

Ngôi chùa có lịch sử hình thành lâu đời (thời vua Gia Long)

Sách Những ngôi chùa Huế cổ cho biết chùa được một nhà sư thuộc Thiền phái Lâm Tế khai sơn vào cuối đời vua Gia Long. Sau đó, bà Thanh Giản đến lập am tu hành nơi đây, gọi là Quảng Tế Am. Khoảng đầu đời vua Thiệu Trị, bà Thanh Giản giao chùa cho ngài Hải Nhu, vốn xuất gia tu học ở chùa Sắc tứ Tịnh Quang, Quảng Trị. Năm 1844, ngài Hải Nhu đã cho đại trùng tu ngôi chùa, chú tạo nhiều tượng Phật.

Đối với những Phật tử có điều kiện kinh tế khá giả, thỉnh tượng Phật để cúng dường với tâm nguyện đóng góp chút sức mọn cho nhà chùa là việc là việc làm mà họ luôn mong muốn với một lòng thành tâm hướng Phật, mong muốn những điều tốt đẹp đến với mọi người.

Dù con người ta bất cứ là ở vào tình cảnh nào, lúc nào. Mà khi đứng trước Ngài ta cảm thấy thân tâm mình như thanh tịnh, bình yên và hạnh phúc hơn. Phật Bà Quan Âm dùng huyền diệu cứu vớt chúng sanh hết người này tới người khác, không biết đâu mà kể. Nếu cầu Ngài với danh hiệu thuộc về một thân phận nào của Ngài thì Ngài xuất hiện y theo phân thân ấy để cứu độ.

Cách bày trí tượng Quan Âm bằng đá sau khi đưa về chùa

Với khắc họa hình ảnh Bồ tát Quán Thế Âm khoác áo cà sa, tay cầm bình ngọc cắm cành dương liễu, trong bình đựng nước cam lồ. Tượng Quan Âm cầm bình nước cam lồ không những được đặt trong Thượng điện trong chùa, mà người ta còn đặt bên ngoài khuôn viên kiến trúc chùa, không có mái che.

Thông thường, khi bài trí lộ thiên bên ngoài chùa, người ta thường chọn những sản phẩm tượng Phật Quân Âm bằng đá cẩm thạch trắng có thể chống chọi với sự biển đổi khắc nghiệt của điều kiện thời tiết. Nhờ đó, bức tượng Phật đá cẩm thạch luôn giữ được vẻ đẹp trang nghiêm, thanh khiết vốn có. Tượng Quán Thế Âm bằng đá quay hướng ra các mặt ra hồ, sông, ao trước chùa.

Địa chỉ cung cấp tượng Phật Quan Âm Bồ Tát bằng đá uy tín Tượng Phật Đá Cao Trang với những nghệ nhân lành nghề, dày dặn kinh nghiệm chế tác và điêu khắc tượng đá. Chúng tôi đặt hết tâm huyết và lòng thành kính khi chế tác từng bức tượng Phật đá. Do đó, mỗi tác phẩm của chúng tôi luôn có sự tinh tế, thanh thoát, toát lên vẻ đẹp của lòng từ bi hỷ xả của bức tượng Phật.

Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

 

TƯỢNG PHẬT ĐÁ CAO TRANG

Address: 155 Văn Tân – P. Hòa Hải – Q Ngũ Hành Sơn
Phone: 0983.969.199
Email: admin@tuongphatda.vn
Website: www.tuongphatda.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *