Hiện nay ngoài đền chùa thì nhu cầu thỉnh tượng Quan Thế Âm Bồ Tát bằng đá của người dân bình thường ngày càng cao. Có người thỉnh tượng Phật về thờ phụng, có người lại thỉnh tượng Phật về để trưng ở nơi trang trọng trong nhà với nguyện ý hướng vể những điều tốt đẹp nhất.

Ý nghĩa của Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát

Theo quan niệm tâm linh, Phật Quan Thế Âm Bồ Tát là người luôn có tấm lòng đại từ bi, luôn yêu thương chúng sinh, giàu lòng nhân hậu và luôn giúp đỡ chúng sinh vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

Vì vậy, theo tín ngưỡng văn hóa thờ cúng của người Việt Nam từ xưa nay, hình ảnh Tượng Quán Thế Âm bằng đá luôn tượng trưng cho điềm lành, sự bao dung, sự lạc quan và niềm vui trong cuộc sống, mang đến sự bình an cho dân gian.

Ngày nay, xu hướng thỉnh tượng Phật, đặc biệt là Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát bằng đá, trở nên ngày càng phổ biến với nhiều đền chùa, đình miếu và thiền viện ở Việt Nam, thậm chí là ở tại nhà người dân bình thường.

Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát
Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát

Chúng ta dễ dàng bắt gặp hình ảnh một pho tượng Quan Âm bằng đá ở bất kì ngôi chùa nào trên khắp các tỉnh thành ở Việt Nam. Phật tử thường thờ cúng Mẹ Quan Âm với mong muốn cầu mong những điều tốt lành, bình yên, sung túc và hạnh phúc cho người thân trong gia đình.

Thờ Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát bằng đá cần lưu ý điều gì?

Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát bằng đá này là loại tượng có kích cỡ hơi lớn nên để đặt tượng trước hết bạn cần lựa chọn kỹ vị trí đặt tượng sao cho phù hợp với chiều cao đó. Hơn nữa, vị trí đặt tượng phải là một nơi thông thoáng, sạch sẽ mới tương xứng với phẩm hạnh cao quý của người.

Điều cần lưu ý khi thờ tượng Phật Quan Âm bằng đá nói riêng và các loại tượng Phật khác nói chung là lễ nghi. Như mọi người từng biết, Quan Thế Âm Bồ Tát có 3 ngày kỷ niệm hằng năm. Đó là ba ngày được gọi chung là ngày vía Quan Âm, là ngày 12/2 âm lịch, ngày 19/6 âm lịch, ngày 19/9 âm lịch. Những ngày này lần lượt là ngày sinh của quan âm, ngày quan âm xuất gia và ngày quan âm thành Phật.

Trong những ngày ấy, chúng ta cần sắm lễ và hành lễ chu đáo để tỏ lòng thành với người. Thờ tượng quan âm bằng đá là một điều tốt, giúp con người thanh thản hơn trong tâm hồn vì có niềm tin vào một đấng tối cao nào đó đang dõi theo giúp đỡ chúng ta.

“Thành tâm” là yếu tố quan trọng nhất trong việc thờ cúng tượng Quan Âm Bồ Tát. Trong quá trình thờ cúng, hãy luôn giữ lòng tin, sự thành kính với Phật bà là tốt nhất. Nhưng để đạt được cuộc sống viên mãn, một nơi đến an lạc sau này, bản thân chúng ta là chủ yếu. Người thờ Phật phải sống với tâm trong sạch, làm việc thiện. Có như vậy mới xứng đáng là con của Phật.

Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát
Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát Bằng Đá

Một số điều cần biết khi lập bàn thờ Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát

– Chọn tượng có kích thước vừa phải với bàn thờ để đảm bảo sự cân đối cho không gian.

– Thường xuyên vệ sinh bàn thờ, lau chùi tượng. Hoa trà và nước cúng phải luôn đầy đủ.

– Phật tử cần có sự thành tâm, tôn kính khi thỉnh và cúng bái Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát bằng đá.

– Bàn thờ cần được bài trí nơi trang nghiêm, thanh tịnh như ở chánh điện, tịnh thất hay khuôn viên…

– Chỉ thờ tượng Quan Âm một mình hoặc thờ theo bộ tượng Tam Thế Phật.

– Thờ tượng Quan Âm bằng đá để mong muốn nhận được sự phù hộ, độ trì mang lại sự bình yên trong cuộc sống, cứu vớt tâm hồn khi gặp những khúc mắc, khó khăn trong cuộc đời.

Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát
Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát Đẹp

Thỉnh Mua tượng Quan Thế Âm bồ tát ở đâu?

Đại đa số các trụ trì của các chùa lớn tại Đà Nẵng cũng như các khu vực toàn quốc điều tin tưởng và lựa chọn cơ sở chúng tôi làm đối tác cho những thiết kế và điêu khắc các tác phẩm tượng Quan Thế Âm Bồ tát nhỏ, lớn. khác nhau để đặt trong chùa.

Phật tử có thể chọn thỉnh tượng Quan Thế Âm bồ tát kích thước lớn tầm 1m đến 2m để thờ tại gia là ổn. bạn cũng có thể thỉnh tượng về cúng dường cho chùa để tích công đức.

  • Cao Trang cung cấp rất nhiều loại tượng phật đá với giá tốt nhất thị trường.
  • Tất cả các tượng phật đá đủ mọi kích thước đều trải qua sự điêu khắc của nghệ nhân chuyên nghiệp.
  • Tư vấn đầy đủ các thông tin về cách thỉnh, cách thờ, cách đặt và cách giữ bóng cho tượng phật bằng đá.
  • Hỗ trợ vận chuyển tượng phật đá tận nơi. Ngoài ra, Cao Trang còn có dịch vụ hỗ trợ ship quốc tế.
  • Chi phí phù hợp với ngân sách của bạn.

Tượng Phật Đá Cao Trang luôn đặt nhu cầu cũng như mong muốn của khách hàng lên hàng đầu, chăm sóc mỗi sản phẩm tượng phật ở mức hoàn hảo. Vì thế chúng tôi luôn khiến khách hàng hài lòng khi đến với cơ sở của chúng tôi. Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

TƯỢNG PHẬT ĐÁ CAO TRANG

Address: 155 Văn Tân – P. Hòa Hải – Q Ngũ Hành Sơn
Phone: 0983.969.199
Email: admin@tuongphatda.vn
Facebook: www.facebook.com/datuong.daitrang
Website: www.tuongphatda.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *