Cuộc sống ngày nay có nhiều lo toan bộn bề thường khiến con người ta dễ bị căng thẳng mệt mỏi dẫn đến stress. Những lúc như thế, họ sẽ tìm đến nơi bình yên thanh thản trong tâm hồn để được thư giãn, lấy lại cân bằng cho bản thân. Một trong những cách giải tỏa áp lực là lên chùa thắp nhang trước tượng Phật. Tượng Phật Quan Âm bằng đá đang trở nên gần gũi hơn với mọi người.

tuong-quan-am-bang-da-1
Tượng Quan Âm bằng đá

Mẹ Quan Âm

Đất nước Việt Nam ta với khoảng 2/3 dân số sùng bái đạo Phật. Hầu như trong lòng những người con Phật thuần thành, đặc biệt là giới phật tử bình dân, không ai là không biết đến hình ảnh đáng tôn kính của vị Phật Quan Âm. Tượng Phật Quan Âm bằng đá được khắc họa, một người phụ nữ mặc áo trắng, khuôn mặt hiền từ đứng hoặc ngồi trên đài sen, một tay cầm nhành dương liễu, một tay nâng bình nước cam lộ. Trong hầu hết các ngôi chùa ở Việt Nam đều tạc tượng ngài dưới hình tướng như vậy.

Tượng Phật Quan Âm luôn lắng nghe và thấu hiểu những nỗi lầm than, cơ cực của dân chúng và ra tay giúp đỡ ngay khi nghe thấy lời khẩn cầu thành tâm.

tuong-quan-am-bang-da-2
Tượng Quan Âm bằng đá

Vì sao Phật Quan Âm còn gọi là Quán Tự Tại?

Theo nguyên nghĩa tiếng Phạn tám chữ “A-phược-lô-chỉ-đế-thấp-phạt-la” hợp lại thì có nghĩa là “Quán Chiếu Túng Nhiệm” hay “Quân Chủ.” Có nghĩa là Quán chiếu vạn pháp và vận dụng một cách tự tại. Ngày nay chúng ta có thể dựa vào cách giải thích của đại sư Thái HưĐại sư Thái Hư giải thích: “Vì Phật Quán Thế Âm có trí tuệ Bát-nhã soi thấy tính chất của năm uẩn là không thật, cho nên ngài hay cứu khổcứu nạn”.

Người bình thường chấp ngũ uẩnthế giới là ngã. Vì họ không thể soi thấy đặc tính của ngũ uẩn đều không thật, cho nên họ cho là có mình, có người, có nhân, có ngã. Nếu như có thể soi thấy tính chất của ngũ uẩn đều là không thật thì cái gọi là nhân, ngã, phải, trái đều có thể tiêu trừ. Nếu thật sự đã đạt được trạng thái không còn phân biệt nhân, ngã thì mới có thể cứu khổ cứu nạn cho mọi người. Có như thế mới có thể trở thành Vô Ngã Đại Bi Trí; mới có thể hoàn thiện nhân cách vĩ nhân đại chí công vô tư và mới phát huy hết công năng cứu khổ cứu nạn.

tuong-quan-am-bang-da-3
Tượng Quan Âm bằng đá

Cách lập bàn thờ

Trước khi thỉnh tượng Phật Quan Âm bằng đá về chùa thì nhà sư nên chuẩn bị chu đáo bàn thờ, lễ vật cúng. Bàn thờ Phật nê sử dụng bàn thờ đá vì kích thước tượng lớn nên thường được thờ cúng ngoài sân chùa. Trên bàn thờ đá bày đồ thờ cúng, trước bàn thờ để lư hương đá.

  • Nên chọn các ngày mùng 1, mười rằm hoặc các ngày vía Quan Âm để thỉnh Ngài về nhà. Trước đó nhà sư nên chuẩn bị tốt không gian, mâm lễ cúng, và các vật bài trí trên bàn thờ.
  • Nên chọn không gian sạch sẽ, thoáng mát như sân chùa chính diện trước đền thờ.
  • Đặt tượng Phật Quan Âm bằng đá ở vị trí cao. Nếu thờ chung Phật, nên đặc bàn thờ Phật Quan Âm riêng, không thờ chung với thần thánh khác.
  • Khi thờ tượng Quan Âm Bồ Tát chỉ dùng 1 bát nhang, còn lại những lễ vật như bình hoa, chóe, được đặt cân đối 2 bên, dĩa quả được đặt chính giữa cân đối với bát nhang. Tiếp đó là kỷ nước đặt ngoài cùng. Thông thường bàn thờ Phật sẽ dùng kỷ nước 3 ly.
  • Trên bàn thờ tượng Phật Quan Âm luôn được thay dĩa quả thường xuyên, đèn thờ Phật nên mở để tạo không gian ấm cúng. Không nên để bàn thờ Phật lạnh lẽo không có hương hoa.
tuong-quan-am-bang-da-4
Tượng Quan Âm bằng đá

Mua thỉnh tượng Phật Quan Âm bằng đá ở đâu uy tín?

Đại đa số các trụ trì của các chùa lớn tại Đà Nẵng cũng như các khu vực toàn quốc điều tin tưởng và lựa chọn cơ sở chúng tôi làm đối tác cho những thiết kế và điêu khắc các sản phẩm tượng phật lớn, nhỏ khác nhau để đặt trong chùa.

  • Cao Trang cung cấp rất nhiều loại tượng phật đá với giá tốt nhất thị trường.
  • Tất cả các tượng phật đá đủ mọi kích thước đều trải qua sự điêu khắc của nghệ nhân chuyên nghiệp.
  • Tư vấn đầy đủ các thông tin về cách thỉnh, cách thờ, cách đặt và cách giữ bóng cho tượng phật bằng đá.
  • Hỗ trợ vận chuyển tượng phật đá tận nơi. Ngoài ra, Cao Trang còn có dịch vụ hỗ trợ ship quốc tế.
  • Chi phí phù hợp với ngân sách của bạn.

Địa chỉ cung cấp tượng Phật Quan Âm bằng đá uy tín Tượng Phật Đá Cao Trang với những nghệ nhân lành nghề, dày dặn kinh nghiệm chế tác và điêu khắc tượng đá. Chúng tôi đặt hết tâm huyết và lòng thành kính khi chế tác từng bức tượng Phật đá. Do đó, mỗi tác phẩm của chúng tôi luôn có sự tinh tế, thanh thoát, toát lên vẻ đẹp của lòng từ bi hỷ xả của bức tượng Phật.

Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

 

TƯỢNG PHẬT ĐÁ CAO TRANG

Address: 155 Văn Tân – P. Hòa Hải – Q Ngũ Hành Sơn

Phone: 0983.969.199

Email: admin@tuongphatda.vn

Website: www.tuongphatda.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *