Tượng Thích Ca (SP006)

0.00

Tượng Thích Ca (SP006)
Tượng Thích Ca (SP006)

0.00

Liên hệ : 0983.969.199

1. Tượng Phật Thích Ca

Mặc dù cuộc đời Đức Phật Thích Ca có nhiều huyền thoại bao phủ nhưng các nhà khảo cổ học và nhân chủng học đều nhất trí công nhận Ngài là một nhân vật lịch sử và người đã khai sáng Phật giáo.

Từ thuở Vua Ưu Điền vì thương nhớ Đức Phật, nên tạo tượng của của Đức Phật để chiêm ngưỡng, đó là khởi điểm cội nguồn của pháp tạc tượng Đức Phật tôn thờ chiêm ngưỡng ở nhân gian. Trong Kinh Đại Thừa Tạo Tượng Công Đức chép: “Khi Vua Ưu Đà Diên tạc tượng Phật… Phật dạy ông đã làm việc vô lượng lợi ích công đức, là người đầu tiên tạo nên phép tắc này, người đời sau sẽ học theo ông, tạo hình tượng Phật, để được phước đức vô cùng to lớn…”.. Vừa là nhắc nhở tu tập vừa là mong Đức Thế Tôn chở che qua những điều vô thường trong cuộc sống sớm tìm về bờ giác. Do đó mà ngày nay, những người thành tâm hướng Phật thường thỉnh tượng Phật Thích Ca về nhà an vị.

2. Ý nghĩa hình tượng Thích Ca (SP006)

Tượng Phật Thích Ca (mẫu SP006) mô tả Phật Thích Ca đang đứng được làm bằng chất liệu đá non nước màu xám trắng thanh nhã. Dáng tượng Phật từ bi, an nhàn mỉm cười tay trái cầm đoá sen, tay phải buông thỏng xoè lòng bàn tay về phía trước.

Nhiều quý thiện nam, tín nữ có lẽ chưa hiểu ý nghĩa của bức tượng. Trong một bức tượng Phật, điều có nghĩa ngoài Phật vị, tư thế của Ngài còn có cách mà tay Ngài bắt thủ Ấn. Trong bức tượng Phật Thích Ca này, Ngài đang bắt thủ ấn Thí Nguyện. Ấn thí nguyện cũng được gọi là Dữ nguyện ấn hay Thí dữ ấn. Thí nguyện là cho phép được toại nguyện, lòng tay mặt hướng về phía trước, bàn tay chỉ xuống. Nếu ở tượng Phật Thích Ca là đó biểu hiện gọi trời (xem ấn xúc địa) chứng minh Phật quả. Trong một dạng khác, ngón trỏ và ngón cái chạm nhau thành vòng tròn. Ấn vô úy và ấn thí nguyện hay được trình bày chung trong một tranh tượng. Thường tay mặt bắt ấn vô úy, tay trái ấn thí nguyện. Tượng đứng của các vị Phật hay có hai ấn này.

Đứng trước tượng Phật Thích Ca có Thí Nguyện Ấn, những điều cầu xin đúng đắn của gia chủ sẽ được Ngài phù hộ độ trì giúp công việc, cuộc sống và con đường tu tập vì thế mà cũng trở nên hanh thông, thuận lợi tinh tấn.

3. Cách thỉnh tượng Phật Thích Ca đúng đắn

Thỉnh tượng Phật Thích Ca ra khỏi cửa hàng là đi thẳng về nhà ngay, không ghé dừng lại giữa đường ở bất kỳ nơi đâu. Khi về đến nhà lập tức thượng an vị tượng Phật Thích Ca lên bàn thờ, không để trên bàn hay ghế… Do đó, gia chủ cần chuẩn bị mọi thứ trên bàn thờ Phật cho chu đáo trước khi thỉnh tượng Phật về an vị.

Thờ Phật, Bồ-tát thì bàn thờ phải trang nghiêm, hàng ngày cần quét dọn, rút bớt chân hương, nếu hoa trái khô héo thì nên thay mới để cúng dường. Vào những ngày sóc vọng (ba mươi, mùng một- mười bốn, mười lăm âm lịch hàng tháng) thì nên sắm sanh nhang đèn, hoa trái trang nghiêm dâng cúng.

Không nhất thiết phải lau tượng mỗi ngày. Chỉ khi nào nhận thấy tượng đá Phật Thích Ca bị khói bụi bám vào thì mới “tắm” tượng. Dùng một chiếc khăn sạch mới tinh lau tôn tượng Ngài theo hướng từ trên xuống cho đến khi sạch sẽ.

Không nên xức các loại nước hoa thơm cho Phật, Bồ-tát. Vì đó là những sản phẩm với hương vị đặc thù tạo ra sự dính mắc, trói buộc và mê đắm cho thế gian, nói chung là “mùi thơm bất tịnh”.

Thờ Phật phải thành tâm. Gia chủ phải giữ gìn Ngũ giới, đặc biệt là không sát sinh tại tư gia. Nên tập chay tịnh vào ngày mùng 1, ngày rằm và các ngày vía Chư Phật – Bồ Tát (nhiều hơn hoặc nếu trường chay thì càng tốt). Giữ gìn thân-khẩu-ý trong sạch, tham thiền, niệm Phật, lạy sám hối, làm lành lánh dữ…

4. Bạn đang tìm địa chỉ nơi điêu khắc tượng Thích Ca thành tâm?

Hình tượng Phật, Bồ Tát nên chọn sao cho khuôn mặt, diện mạo cân đối, toát lên vẻ Từ Bi Hỷ Xả, trang nghiêm thoát tục. Sở dĩ nói vậy vì một số người đúc tượng, vẽ hình Phật “không” có tâm nên sản phẩm họ làm ra nhìn rất mất thẩm mỹ, thậm chí khuôn mặt cau có, mày nhăn, môi chúm… không mang nét Từ Bi Hỷ Xả vốn có của nhà Phật. Quý cư sĩ nên lưu ý. Tượng Phật đá Cao Trang là đơn vị điêu khắc uy tín, chất lượng và thành tâm bằng cả tâm nghề và tâm người, tâm Phật tử.

Nếu Quý Phật tử, Quý đạo hữu, Quý sư Thầy, sư Cô mong muốn thỉnh tượng Phật Thích Ca bằng đá để phụng thờ. Hãy liên hệ với Tượng Phật Đá Cao Trang theo địa chỉ:

TƯỢNG PHẬT ĐÁ CAO TRANG

Address: 155 Văn Tân – P. Hòa Hải – Q Ngũ Hành Sơn

Phone: 0983.969.199

Email: admin@tuongphatda.vn

Facebook: www.facebook.com/datuong.daitrang

Youtube: TƯỢNG PHẬT ĐÁ

Website: www.tuongphatda.vn

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Tượng Thích Ca (SP006)”