Tượng Thích Ca (SP0015)

Liên hệ : 0983.969.199

Sau khi Phật Thích Ca Mâu Ni đắc đạo, được các Phật tử xưng là Phật, Thế tôn, Phật Đà,… có ý chỉ người đã thông qua tu luyện mà giác ngộ. Sau này các Phật tử đúc tượng Phật Thích Ca để thờ cúng trong các chùa, miếu hay trong gia đình để thể hiện sự kính trọng và mong muốn được thanh tịnh, giải thoát, tránh khỏi buồn đau,…

1. Giớ thiệu về Phật Thích Ca

Phật Thích-ca-mâu-ni hay gọi đơn giản là Đức Phật, là một người giác ngộ (trong Phật giáo) và là một đạo sư có thật từng sống vào thời kỳ Ấn Độ cổ đại. Theo tương truyền và sử liệu, ông đã sống và truyền dạy giáo lý ở phía đông tiểu lục địa Ấn Độ vào giữa thế kỷ thứ 6 và 4 TCN.

Phật Thích Ca được các Phật tử coi là một bậc đạo sư đã giác ngộ viên mãn và tự giải thoát hoàn toàn khỏi quy luật sinh tử luân hồi, hiểu rõ được sự vận hành của thế giới xung quanh, đồng thời truyền bá kinh nghiệm giác ngộ của mình cho người khác để họ có thể tự chấm dứt khổ đau bản thân, nhận sự hạnh phúc tối thượng.

2. Thông tin tượng Phật Thích Ca 

Tượng Đá Phật Thích Ca

– Màu sắc tượng phật: Trắng Ngọc

– Chất liệu tượng phật: Đá

– Kích thước tượng phật: Theo yêu cầu

– Tư thế tượng phật: Ngồi thiền

– Tư thế tay: Cảm Thắng Ma Vương thủ ấn

 

Tượng Thích Ca (SP0015)
Tượng Thích Ca (SP0015)

 

3. Ý nghĩa của tượng thích ca ngồi thiền

Tượng Phật ngồi thiền được khắc họa rất tỉ mỉ, khuôn mặt rất điềm tĩnh, phúc hậu, đôi mắt nhìn xuống nhưng không phải Phật đang thư giãn mà đang suy nghĩ về cuộc đời, về sự giác ngộ, giải thoát khổ đau cho con người một cách rất ung dung, bình tĩnh.

4. Tượng Thích Ca ngồi thiền – Cảm Thắng Ma Vương thủ ấn

Trong thủ ấn nầy, Đức Phật ngồi kiết già hay bán già, với bàn tay trái trong ấn Thiền Định. Bàn tay phải duỗi xuống, lòng bàn tay xoay vào trong, mu bàn tay đưa ra ngoài, các ngón tay hướng xuống đất. Thủ ấn này được tìm thấy rất phổ biến trong việc tạc hình tượng Đức Phật.a

Thủ ấn nầy dựa theo sự tích ghi trong Chú giải Phật sử. Khi Bồ-tát ngồi hành thiền trong đêm rằm tháng Vesak, Ma vương (Māra) xuất hiện quấy nhiễu Ngài. Ma vương có ý định đuổi Ngài ra khỏi chỗ ngồi dưới cội bồ-đề và hỏi: “Ai là chứng nhân để biết chỗ ngồi này là của Ngài?”

Đức Phật từ tư thế thiền định, đặt bàn tay phải chạm đất và tuyên bố: “Mặt đất này là chứng nhân, đã chứng kiến qua nhiều kiếp, ta đã hoàn thiện hạnh Bố thí ba-la-mật, hạnh Trì giới ba-la-mật, và các ba-la-mật khác.” Ngay lúc đó, mặt đất rung chuyển, với âm thanh vang dội khắp vũ trụ. Ma vương run sợ, thất bại, và rút luiTượng Thích Ca ngồi thiền – Thiền Định thủ ấn.

5. Địa chỉ cung cấp tượng Phật Thích Ca bằng đá uy tín

Tượng Phật Đá Cao Trang là cơ sở đá mỹ nghệ uy tín với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất tượng phật và đội ngũ với tay nghề chuyên môn làm việc với niềm đam mê và luôn đặt chữ “Tâm” vào công việc.

Đến với Cao Trang, bạn sẽ được thoải mái lựa chọn mẫu mã sản phẩm mà mình mong muốn và yên tâm về chất lượng, cam kết về giá cả của các sản phẩm cùng chủng loại luôn hợp lý. Đặt biệt chế độ bảo hành lâu dài, từ 3 năm đến trọn đời và tùy theo sản phẩm.

 

Nếu Quý Phật tử, Quý đạo hữu, Quý sư Thầy, sư Cô mong muốn thỉnh tượng “điền tên tượng vào đây” phụng thờ.

Hãy liên hệ với Tượng Phật Đá Cao Trang theo địa chỉ:

TƯỢNG PHẬT ĐÁ CAO TRANG

Address: 155 Văn Tân – P. Hòa Hải – Q Ngũ Hành Sơn

Phone: 0983.969.199

Email: admin@tuongphatda.vn

Facebook: www.facebook.com/datuong.daitrang

Youtube: TƯỢNG PHẬT ĐÁ

Website: www.tuongphatda.vn

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Tượng Thích Ca (SP0015)”