Hầu hết các ngôi chùa tại VN đều thờ tượng hộ pháp và tượng các vị thần này thường đứng ở 2 bên cổng chùa. Cũng có khi các bức tượng hộ pháp được đặt ở 2 bên của thư viện – nơi lưu giữ kinh sách hay đại hùng bảo điện. Tuy nhiên ở mỗi khu vực cũng như quốc gia các vị thần hộ pháp này sẽ khác nhau tùy thuộc vào tín ngưỡng, tâm linh của quốc gia, dân tộc đó.

Trong Kinh Phật, các vị thần hộ pháp thường được gọi chung là vi đà tôn thiên bồ tát hay vi đà bồ tát, vi đà hộ pháp hoặc vi đà bồ tát. Bất kỳ ai khi đã tiếp nhận được Phật pháp sẽ trở thành hộ pháp đắc lực cho nhà Phật, biết tu tâm, tích đức, cứu khổ cứu nạn.

Thông tin Tượng Hộ Pháp – Tượng Tiêu Diện

– Màu sắc tượng Phật : trắng

– Chất liệu tượng Phật: Đá tự nhiên nguyên khối

– Kích thước tượng Phật: 1,5m (theo yêu cầu)

– Tư thế tượng Phật : Đứng

Tượng Hộ Pháp
Tượng Hộ Pháp

Nguồn gốc của các pho tượng hộ pháp

Ở Việt Nam, bên cạnh một số người đi đền chùa với mục đích lễ bái, cầu xin thần phật thì cũng có người chỉ đi để ngắm cảnh hoặc chỉ đơn giản để có những giây phút thư thái tâm hồn, để thấy lòng bình yên, nhẹ nhõm hơn.

Tuy nhiên dù đến chùa với bất cứ mục đích, mong muốn nào thì khi bước vào đây bạn sẽ thấy các ngôi chùa thường thờ 2 bức tượng Hộ Pháp với 2 khuôn mặt khác nhau, 1 hiền lành và 1 dữ tợn.

Đây chính là 2 vị thần hộ pháp trong trang phục áp giáp với 1 tượng cầm binh phí trên tay (có thể đứng hoặc ngồi) còn 1 tượng tay cầm ngọc. Dân gian vẫn thường gọi 2 vị thần này theo cái tên thân thuộc là ông Ác và ông Thiện, tức là khuyến Thiện và trừng Ác.

Ở bất cứ làng quê hay vùng miền nào đều có những ngôi chùa với quy mô lớn nhỏ và cả độ linh thiêng khác nhau. Nó không chỉ là nơi văn hóa tâm linh mà còn là địa điểm để những người con địa phương hoặc khách thập phương đến du dưỡng tinh thần và chiêm nghiệm ở đó những bài học đạo lý từ các bài giảng của sư thầy hoặc chính những bức tượng, cảnh vật ở đó.

Tượng Hộ Pháp
Tượng Hộ Pháp

Thỉnh Mua tượng Hộ Pháp tượng Tiêu Diện ở đâu?

Đại đa số các trụ trì của các chùa lớn tại Đà Nẵng cũng như các khu vực toàn quốc điều tin tưởng và lựa chọn cơ sở chúng tôi làm đối tác cho những thiết kế và điêu khắc các tác phẩm tượng Hộ Pháp – Tiêu Diện nhỏ, lớn. khác nhau để đặt trong chùa.

Phật tử có thể chọn thỉnh tượng Hộ Pháp tượng Tiêu Diện kích thước lớn tầm 1m đến 2m để thờ tại gia là ổn. bạn cũng có thể thỉnh tượng về cúng dường cho chùa để tích công đức.

  • Cao Trang cung cấp rất nhiều loại tượng phật đá với giá tốt nhất thị trường.
  • Tất cả các tượng phật đá đủ mọi kích thước đều trải qua sự điêu khắc của nghệ nhân chuyên nghiệp.
  • Tư vấn đầy đủ các thông tin về cách thỉnh, cách thờ, cách đặt và cách giữ bóng cho tượng phật bằng đá.
  • Hỗ trợ vận chuyển tượng phật đá tận nơi. Ngoài ra, Cao Trang còn có dịch vụ hỗ trợ ship quốc tế.
  • Chi phí phù hợp với ngân sách của bạn.

Tượng Phật Đá Cao Trang luôn đặt nhu cầu cũng như mong muốn của khách hàng lên hàng đầu, chăm sóc mỗi sản phẩm tượng phật ở mức hoàn hảo. Vì thế chúng tôi luôn khiến khách hàng hài lòng khi đến với cơ sở của chúng tôi. Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

TƯỢNG PHẬT ĐÁ CAO TRANG

Address: 155 Văn Tân – P. Hòa Hải – Q Ngũ Hành Sơn
Phone: 0983.969.199
Email: admin@tuongphatda.vn
Facebook: www.facebook.com/datuong.daitrang
Website: www.tuongphatda.vn

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Tượng Hộ Pháp”