Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát

Liên hệ : 0983.969.199

Hình Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát là hình tướng người xuất gia, đội mão hoặc để đầu trần. Đặc điểm dễ nhận diện nhất về Tượng Địa Tạng Bồ Tát là một tay cầm tích trượng, một tay cầm quả cầu lửa (hạt minh châu). Ngài có thể ở tư thế đứng hoặc ngồi trên đài sen, ngồi trên kỳ lân… Hình tượng của Ngài là một biểu pháp của nhà Phật.

Thông tin tượng Phật Địa Tạng

– Màu sắc tượng phật: Trắng

– Chất liệu tượng phật: Đá

– Kích thước tượng phật: Theo yêu cầu

– Tư thế tượng phật: Ngồi

Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát
Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát

Địa Tạng Vương Bồ Tát là ai?

Địa Tạng hay Địa Tạng Bồ Tát hoặc Địa Tạng Vương là một vị phật được người Đông Á tôn thờ. Theo những sử sách và trong Phật giáo lưu lại thì Địa Tạng Bồ Tát là một tì khâu phương đông đã phát lời nguyện cứu độ tất cả chúng sinh trong lục đạo luân hồi vào thời kỳ sau khi Phật Thích ca Mâu ni nhập Niết bàn cho đến khi Bồ tát Di Lặc hạ sanh, và nguyện không chứng Phật quả nếu địa ngục chưa trống rỗng. Từ đó chúng ta có thể thấy Địa Tạng Bồ Tát là vị phật của tất cả chúng sinh ở địa ngục hay còn gọi là giáo chủ cõi U Minh.

Trong văn hóa Phương Đông Địa Tạng Bồ Tát rất quan trọng đối với đời sống tinh thần của con người. Tuy nhiên không phải quốc gia nào cũng có ý nghĩa giống nhau mà có sự khác nhau đôi chút. Ở Nhật Bản thì Địa Tạng Bồ Tát được biết đến là phật bảo hộ các trẻ em hay các vong linh trẻ em. Còn đối với Việt Nam, Trung Quốc…Địa Tạng Bồ Tát là phật phổ độ chúng sinh ở cõi U Minh tối tăm.

Sự Tích Địa Tạng Vương Bồ Tát

Để biết về các sự tích của các vị bồ tát hoặc là các vị phật thì chúng ta cần phải tìm hiểu trong kinh phật. Thông thường mỗi vị Phật niết bàn hoặc có ảnh hưởng đến chúng sinh sẽ có kinh phật của riêng mình và Địa Tạng Bồ Tát cũng vậy.

Như chúng ta đã nhắc đến ở trên Địa Tạng Bồ Tát đã phát nguyện lời nguyện “cứu độ tất cả chúng sinh trong lục đạo luân hồi vào thời kỳ sau khi Phật Thích ca Mâu ni nhập Niết bàn cho đến khi Bồ tát Di Lặc hạ sanh, và nguyện không chứng Phật quả nếu địa ngục chưa trống rỗng”. Sau khi phát lời nguyện Địa Tạng Bồ Tát đã phân thân nhiều phen, thoát hằng hà sa số các tiểu thế giới, trải qua rất nhiều kiếp cho đến khi ngài làm Bồ Tát phổ độ chúng sinh.

Về tiền thân của ngài thì có vô cùng đa dạng, có kiếp ngài là con gái, có kiếp ngài là con trai, cũng có kiếp ngài là vua nữa.

Theo sự tích để lại Địa Tạng Bồ Tát trước kia là Quan Mục Nữ có mẹ rất thích ăn trứng cá phạm vào sát sinh. Khi mẹ của cô chết đi bị đày xuống địa ngục chịu các tra tấn về tội trạng, Quan Mục Nữ thương mẹ đã thành kính cúng dường trước tượng Phật mong mẹ được thoát khỏi kiếp luân hồi súc sinh. Nhờ sự thành kính và lòng hiếu thảo mẹ của cô đã được đậu vào kiếp luân hồi người. Từ đó Quan Mục Nữ một lòng hướng phật và có thiện nguyện phổ bộ mọi chúng sinh trong cõi U Minh.

Rất nhiều kiếp trước kia Địa Tạng Bồ Tát đã phát nguyện cứu vớt mọi chúng sinh đang chịu khổ đau trong địa ngục, ngài đã phát nguyện khi nào cõi U Minh trống thì mới được thành phật. Chính vì thế mà hiện nay chúng ta mới chỉ cúng dường và biết đến ngài là một vị Bồ Tát có tấm lòng bao dung, nhân hậu.

Thỉnh Mua tượng Bồ Tát Địa Tạng bằng đá ở đâu?

Đại đa số các trụ trì của các chùa lớn tại Đà Nẵng cũng như các khu vực toàn quốc điều tin tưởng và lựa chọn cơ sở chúng tôi làm đối tác cho những thiết kế và điêu khắc các tượng Phật Địa Tạng bằng đá lớn, nhỏ khác nhau để đặt trong chùa.

Phật tử có thể chọn thỉnh tượng bồ tát  Địa Tạng bằng đá kích thước lớn tầm 1m đến 2m để thờ tại gia là ổn.

  • Cao Trang cung cấp rất nhiều loại tượng phật đá với giá tốt nhất thị trường.
  • Tất cả các tượng phật đá đủ mọi kích thước đều trải qua sự điêu khắc của nghệ nhân chuyên nghiệp.
  • Tư vấn đầy đủ các thông tin về cách thỉnh, cách thờ, cách đặt và cách giữ bóng cho tượng phật bằng đá.
  • Hỗ trợ vận chuyển tượng phật đá tận nơi. Ngoài ra, Cao Trang còn có dịch vụ hỗ trợ ship quốc tế.
  • Chi phí phù hợp với ngân sách của bạn.

Tượng Phật Đá Cao Trang luôn đặt nhu cầu cũng như mong muốn của khách hàng lên hàng đầu, chăm sóc mỗi sản phẩm tượng phật ở mức hoàn hảo. Vì thế chúng tôi luôn khiến khách hàng hài lòng khi đến với cơ sở của chúng tôi. Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

 

TƯỢNG PHẬT ĐÁ CAO TRANG

Address: 155 Văn Tân – P. Hòa Hải – Q Ngũ Hành Sơn
Phone: 0983.969.199
Email: admin@tuongphatda.vn
Facebook: www.facebook.com/datuong.daitrang
Website: www.tuongphatda.vn

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát”