Lân Nghê Đá (SP003)

Lân Nghê đá thường đi theo cặp, đặt ở nhiều nơi mang ý nghĩa trấn giữ, trấn yểm, bảo vệ cho vùng đất đó an toàn, thể hiện sự uy nghiêm, quyền quý. Cụ thể chúng ta thường thấy như: Cổng làng, trước của đền, miếu, chùa, trước nhà…

Liên hệ : 0983.969.199

1. Ý nghĩa của Lân Nghê trong Phật giáo.

Phật giáo có hình tượng “Kì Lân”, nghĩa là con của nhà Phật. Mang tính Phật, nó bớt đi những điều hung dữ, lược bỏ yếu tố mãnh thú, trở thành linh sủng của nước Phật. Con Nghê người Việt mang âm hưởng Ấn Độ, Phật giáo. Kì Lân theo hướng mãnh thú, dã thú; Nghê thì có yếu tố linh thú, có sự linh thiêng.

Ở các làng quê Việt Nam, trước cổng làng bao giờ cũng có một con Lân Nghê đá lớn để bảo vệ cả làng, trước cổng đình bao giờ cũng có Lân Nghê đá. Ngoài ra còn được bài trí thành từng cặp được bài trí ở trước điện thờ, đền miếu, mặt hướng ra bên ngoài, biểu tượng cho sự tôn nghiêm, kính cẩn.

Lân Nghê đá không bao giờ ăn thịt hay làm hại bất cứ con vật nào, đặc biệt nó không bao giờ uống nước bẩn, chỉ ăn cỏ, bàn chân di chuyển rất nhẹ nhàng, không giẫm đạp lên các loài vật khác nên người ta gọi nó là Nhân thú có nghĩa là con thú có lòng nhân từ và cát tường, nó là hoá thân của điền lành, luôn mang đến sự may mắn và những điều tốt đẹp.

Lân Nghê đặt trước cổng thường là các loại Lân Nghê đá làm bằng loại đá được khai thác từ tự nhiên, tích trữ năng lượng đất trời và có kích thước lớn (thường >1m). Được đặt trước cổng như một linh vật đá trấn yểm, bảo vệ ngôi nhà.

Lân Nghê Đá (SP003)

2. Hướng dẫn cách đặt Lân nghê đá chuẩn 

Mỗi thời có cách đặt đôi Lân Nghê đá rất riêng, chúng ta không thể ứng dụng tất cả vào trong cuộc sống hiện đại được. Ngày nay, khi đặt nghê người ta thường xem phong thủy, hướng, sự hòa hợp, biểu tượng của tượng Lân Nghê đá nào phù hợp với gia chủ, chủ đất, long mạch của làng…

Việc đặt Lân Nghê đá tưởng chừng như đơn giản nhưng lại rất phức tạp. Chúng ta không thể tùy tiện đặt tượng theo ý thích, vô tình làm ảnh hưởng đến toàn bộ ngôi nhà, miếng đất mình đang sử dụng. Sự nghiệp và gia đình thành bại hay không đôi khi chỉ vì một chút sơ suất mà gây ra hậu quả không lường. Hãy nghiên cứu thật kỹ càng, hoặc nhờ sự tư vấn của thầy phong thủy nhé.

Tượng Lân Nghê đá thường đặt theo đôi, thường sẽ hướng mặt vào nhau lấy trung tâm của làm điểm nhìn giao nhau, hoặc cùng hướng ra ngoài. Con đực sẽ được đặt ở phía bên trái, con cái trấn an phía bên phải của ngôi nhà.

Cũng có nơi, tượng Lân Nghê đá không đứng ở cổng mà nó sẽ được thiết kế đặt ở dưới nóc mái, bờ đao trong kiến trúc đình chùa… Những tượng đá ngày thường thiết kế có kích thước nhỏ hơn so với tượng đá đứng canh cổng làng, cổng đền chùa hay cổng nhà.

3.Thỉnh mua Lân Nghê bằng đá ở đâu?

Các phật tử cũng lựa chọn các Lân Nghê đá của Cao Trang để bày trí những nơi tôn nghiêm trong gia đình để cầu mang lại bình an. Phật tử có thể chọn thỉnh các pho tượng kích thước lớn tầm 1m đến 2m để thờ tại gia là ổn.

Đại đa số các trụ trì của các chùa lớn tại Đà Nẵng cũng như các khu vực toàn quốc điều tin tưởng và lựa chọn cơ sở chúng tôi làm đối tác cho những thiết kế và điêu khắc các sản phẩm tượng phật lớn, nhỏ khác nhau để đặt trong chùa.

  • Cao Trang cung cấp rất nhiều loại linh vật đá với giá tốt nhất thị trường.
  • Tất cả các tượng phật đá đủ mọi kích thước đều trải qua sự điêu khắc của nghệ nhân chuyên nghiệp.
  • Tư vấn đầy đủ các thông tin về cách thỉnh, cách thờ, cách đặt và cách giữ bóng cho Lân Nghê đá.
  • Hỗ trợ vận chuyển tượng Lân Nghê tận nơi. Ngoài ra, Cao Trang còn có dịch vụ hỗ trợ ship quốc tế.
  • Chi phí phù hợp với ngân sách của bạn.

Tượng Phật Đá Cao Trang luôn đặt nhu cầu cũng như mong muốn của khách hàng lên hàng đầu, chăm sóc mỗi sản phẩm tượng phật ở mức hoàn hảo. Vì thế chúng tôi luôn khiến khách hàng hài lòng khi đến với cơ sở của chúng tôi. Không có giới hạn thời gian khi làm việc, vì chúng tôi với đội ngũ nhân sự trẻ đầy năng lượng và nhiệt huyết, từng cá nhân luôn tập trung và có trách nhiệm với công việc để mang lại những sản phẩm tốt nhất. Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn trực tiếp:

 

TƯỢNG PHẬT ĐÁ CAO TRANG

Address: 155 Văn Tân – P. Hòa Hải – Q Ngũ Hành Sơn

Phone: 0983.969.199

Email: admin@tuongphatda.vn

Facebook: www.facebook.com/datuong.daitrang

Youtube: TƯỢNG PHẬT ĐÁ

Website: www.tuongphatda.vn

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Lân Nghê Đá (SP003)”