Hình ảnh tượng Phật Thích Ca bằng đá ngồi thiền với tâm thái ổn định, nhẹ nhàng thể hiện sự thanh tịnh, giác ngộ, giúp con người thoát khỏi những tai họa, buồn đau, muộn phiền trong trần tục. Đức Phật ngồi trên tòa sen, tỏa những tia sáng hào quang chiếu sáng để thể hiện việc luôn sáng suốt, soi đường chỉ lối cho người, mọi vật trên thế gian.

Tượng Phật Thích Ca bằng đá
Tượng Phật Thích Ca bằng đá

Phật Thích Ca là một trong những vị phật đứng đầu của Phật giáo, là người mở đường cho Phật giáo phát triển. Người đã từ bỏ sự giàu có, quyền quý của ngai vàng, chấp nhận trải qua cuộc sống tu luyện khổ hạnh để trở thành đức Phật, mang lại cuộc sống hướng thiện, tốt đẹp cho con người. Công ơn của Ngài được người đời biết ơn và thờ tự ở khắp các chùa chiền, đền miếu.

Sự tích Đức phật Thích Ca Mâu Ni

Đức Phật Thích ca nguyên tên là Tất Đạt Đa, mang họ Thích Ca, Ngài là con vua Tịnh Phạn nước Ca-tỳ-la-vệ (Kapilavastu), mẹ Ngài là Hoàng hậu Ma Da.  Người đời thường gọi là Thích Ca Mâu Ni, bởi Mâu Ni nghĩa là đức tính trong sạch, thanh tịnh.

Tượng Phật Thích Ca bằng đá
Tượng Phật Thích Ca bằng đá

Trước khi hạ sinh Ngài, Hoàng hậu Ma Da đã có một giấc mơ lạ, bà thấy có một luồng ánh sáng trắng ẩn chứa một con voi trắng vô cùng thánh khiết với sáu chiếc ngà bước đến rồi hòa tan vào cơ thể bà. Đó là dấu hiệu của một điềm may lớn sẽ xảy ra.

Đến ngày sinh, theo tục lệ Ấn Độ, đàn bà có chồng lúc sinh nở phải trở về nhà cha mẹ. Bà Hoàng hậu Ma Da trở về, đang đi ngang qua vườn Lâm-tỳ-ni của vua Thiện Giác thì sinh Ngài dưới cây Vô Ưu. Rất nhiều nhà thông thái đã đến để gặp mặt và cầu chúc cho vị hoàng tử mới sinh, trong số đó có A Tư Đà, vốn là thầy dạy học cũ của nhà vua và là một người tu hành khổ hạnh đã đạt được nhiều thành tựu.

Thái tử Tất Đạt Đa

Vừa nhìn thấy thái tử, A Tư Đà đã nhận ngay ra những đường nét trên cơ thể của Hoàng Tử báo hiệu một khuynh hướng tâm linh và tôn giáo. Khi trưởng thành, Đức Phật đã tỏ ý với vua cha xin đi xuất gia để tìm phương cứu mình, cứu đời. Vua Tịnh Phạn sinh lo lắng và tìm đủ mọi cách để làm nguôi ngoai chí nguyện xuất gia của Ngài.

Tượng Phật Thích Ca bằng đá
Tượng Phật Thích Ca bằng đá

Sinh Lão Bệnh Tử

Người đã quyết định thực hiện một chuyến đi thăm thú vương quốc và thần dân của mình. Vì không có lý do chính đáng nào để ngăn cản nguyện vọng này, nhà vua đành chấp thuận và gắng bày xếp và chuẩn bị trước mọi thứ một cách  hoàn hảo, tốt đẹp nhất.

Nhưng đúng là ý trời, trên chuyến đi của mình, Thái tử đã thấy hết những Sinh Lão Bệnh Tử của cuộc đời và trở về, Ngài đã xin phép vua cha xuất gia đi tu. Trên con đường khất thực, Ngài gặp vô vàn khó khăn cùng sự ngăn chặn, quấy nhiễu của một con quỷ tên là Mara nhưng không thể nào xoay chuyển được ý chí kiên định của Phật Thích Ca. Đến ngày sinh, theo tục lệ Ấn Độ, đàn bà có chồng lúc sinh nở phải trở về nhà cha mẹ. Bà Hoàng hậu Ma Da trở về, đang đi ngang qua vườn Lâm-tỳ-ni của vua Thiện Giác thì sinh Ngài dưới cây Vô Ưu.

Tượng Phật Thích Ca bằng đá
Tượng Phật Thích Ca bằng đá

Rất nhiều nhà thông thái đã đến để gặp mặt và cầu chúc cho vị hoàng tử mới sinh, trong số đó có A Tư Đà, vốn là thầy dạy học cũ của nhà vua và là một người tu hành khổ hạnh đã đạt được nhiều thành tựu. Vừa nhìn thấy thái tử, A Tư Đà đã nhận ngay ra những đường nét trên cơ thể của Hoàng Tử báo hiệu một khuynh hướng tâm linh và tôn giáo. Khi trưởng thành, Đức Phật đã tỏ ý với vua cha xin đi xuất gia để tìm phương cứu mình, cứu đời. Vua Tịnh Phạn sinh lo lắng và tìm đủ mọi cách để làm nguôi ngoai chí nguyện xuất gia của Ngài.

Quá trình tu luyện

Người đã quyết định thực hiện một chuyến đi thăm thú vương quốc và thần dân của mình. Vì không có lý do chính đáng nào để ngăn cản nguyện vọng này, nhà vua đành chấp thuận và gắng bày xếp và chuẩn bị trước mọi thứ một cách  hoàn hảo, tốt đẹp nhất.

Tượng Phật Thích Ca bằng đá
Tượng Phật Thích Ca bằng đá

Nhưng đúng là ý trời, trên chuyến đi của mình, Thái tử đã thấy hết những Sinh Lão Bệnh Tử của cuộc đời và trở về, Ngài đã xin phép vua cha xuất gia đi tu. Trên con đường khất thực, Ngài gặp vô vàn khó khăn cùng sự ngăn chặn, quấy nhiễu của một con quỷ tên là Mara nhưng không thể nào xoay chuyển được ý chí kiên định của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni.

Từ đó, Người đã tìm ra chân lý của cuộc sống và tu thành chính quả, đắc đạo thành Phật và thực hiện sứ mệnh truyền rộng Phật pháp, từ bi cứu độ chúng sinh.

Có thể nói, Đức Phật Thích Ca là người đã khai sinh ra Phật giáo và tượng Phật Thích Ca bằng đá được thờ tự ở hầu hết các đền chùa, miếu mạo.

Tượng Phật Thích Ca bằng đá
Tượng Phật Thích Ca bằng đá

Những điều gia chủ cần lưu ý khi thờ Tượng Phật Thích Ca bằng đá

Vị trí đặt tượng Phật Thích Ca bằng đá

Phật Thích Ca với tấm lòng cao thượng, phủ độ chúng sinh, giác ngộ tâm tính loài người nên được thờ phổ biến tại các chùa chiền, đền thờ. Nhưng tượng Phật Thích Ca bằng đá là vật linh thiêng nên khi thờ cúng cần lưu ý những điều sau:

Nên đặt tượng Phật Thích Ca bằng đá nhìn ra cửa chính ngôi chùa, trên một nơi cao ráo (ngang hoặc cao hơn tầm mắt) để Phật giác ngộ, thức tỉnh. Nếu đặt tượng Phật thấp, khi cúng lễ, đứng trên cao nhìn xuống sẽ là sự bất kính với Ngài nên tránh tuyệt đối điều này.

Không nên đặt tượng Phật Thích Ca bằng đá gần bàn thờ Thần Tài, vì Phật là biểu tượng của lòng từ bi, phổ độ chúng sinh, không liên quan tới tài lộc.

Không được đặt tượng Phật dưới chân gác hay cầu thang vì những khu vực này thường xuyên có người đi lại phía trên. Như vậy sẽ là sự bất kính với Ngài.

Thỉnh Mua tượng Phật Thích Ca bằng đá ở đâu uy tín, chất lượng?

Đại đa số các trụ trì của các chùa lớn tại Đà Nẵng cũng như các khu vực toàn quốc điều tin tưởng và lựa chọn cơ sở chúng tôi làm đối tác cho những thiết kế và điêu khắc các sản phẩm tượng phật lớn, nhỏ khác nhau để đặt trong chùa.

  • Cao Trang cung cấp rất nhiều loại tượng phật đá với giá tốt nhất thị trường.
  • Tất cả các tượng phật đá đủ mọi kích thước đều trải qua sự điêu khắc của nghệ nhân chuyên nghiệp.
  • Tư vấn đầy đủ các thông tin về cách thỉnh, cách thờ, cách đặt và cách giữ bóng cho tượng phật bằng đá.
  • Hỗ trợ vận chuyển tượng phật đá tận nơi. Ngoài ra, Cao Trang còn có dịch vụ hỗ trợ ship quốc tế.
  • Chi phí phù hợp với ngân sách của bạn.

Tượng Phật Đá Cao Trang luôn đặt nhu cầu cũng như mong muốn của khách hàng lên hàng đầu, chăm sóc mỗi sản phẩm tượng phật ở mức hoàn hảo. Vì thế chúng tôi luôn khiến khách hàng hài lòng khi đến với cơ sở của chúng tôi. Với đội ngũ nhân sự trẻ đầy năng lượng và nhiệt huyết và có trách nhiệm với công việc để mang lại những sản phẩm tốt nhất. Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

TƯỢNG PHẬT ĐÁ CAO TRANG

Address: 155 Văn Tân – P. Hòa Hải – Q Ngũ Hành Sơn
Phone: 0983.969.199
Email: admin@tuongphatda.vn
Website: www.tuongphatda.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *