Vào trong chùa chúng ta thường bắt gặp, ngay giữa chánh điện hoặc thờ một tượng Phật Thích Ca, hoặc thờ ba tượng ngồi ngang, Đức Phật Thích Ca ngự giữa, bên phải tượng Phật Thích Ca là tượng Phật A Di Đà, bên trái là tượng Phật Di Lặc (Phật tương lai).

Tượng Phật Thích Ca
Tượng Phật Thích Ca

Chọn tượng Phật nên chọn như thế nào?

Tượng Phật Thích Ca bằng đá không giống người Ấn Độ, mà tùy ở nước nào tạo tượng Ngài giống người nước ấy. Tượng Phật Thích Ca bằng đá được các nghệ nhân khắc họa với hình dáng tóc có thể búi to hoặc có các cụm xoắn ốc ngược chiều kim đồng hồ như trái Ma Đà Na. Đây cũng là yếu tố chính để phân biệt tượng Phật Thích Ca và tượng Phật A di đà.

Mặt Phật tròn, cằm vuông vức, nơi ấn đường (chỗ đầu hai lông mày giao nhau) có nốt ruồi đỏ. Tai dày, tròn, đầy đặn, thành quách phân minh, sắc trắng hơn mặt. Phật mặc áo cà sa hoặc áo choàng qua cổ màu vàng hoặc nâu, nếu có hở ngực thì trước ngực không có chữ Vạn.

Tượng Phật Thích Ca
Tượng Phật Thích Ca

Phật Thích Ca bằng đá được khác họa ngồi trên tòa sen, nhục kế trên đỉnh đầu, đôi mắt mở ba phần tư. Ngài ngồi hoặc đứng trên tòa sen, tay bắt ấn (tay để ngang bụng, lưng bàn tay phải nằm chồng lên lòng bàn tay trái, hai ngón cái chạm nhau) hoặc xòe hướng xuống dưới để phổ độ chúng sinh, mang lại bình an cho mọi người.

Quan trọng hơn cả là phải thể hiện được nét mặt từ bi, hiền hậu của Đức Phật, khi nhìn vào có cảm giác dễ chịu, an lành.

Chọn tượng Phật Thích Ca được tạc từ chất liệu gì sẽ tốt?

Những bức tượng Phật Thích Ca được tạo bởi rất nhiều chất liệu như: đồng, gốm, thạch cao, gỗ,… nhưng được ưu chuộng nhất vẫn là những bức tượng được tạc từ đá tự nhiên. Vì đá tự nhiên được hình thành từ hàng chục, hàng trăm triệu năm ở trong lòng đất, hấp thụ nhiều linh khí của đất trời nên trong tượng Phật Thích Ca bằng đá mang nguồn năng lượng dương cực lớn, giúp loại bỏ khí xấu, tăng cường khí tốt cho ngôi chùa của bạn.

Tượng Phật Thích Ca
Tượng Phật Thích Ca

Không chỉ được thờ trong nhà, trong đền chùa mà nhiều nơi cũng đặt tượng Phật Thích Ca ở ngoài trời. Chính vì vậy, độ bền, chất lượng của bức tượng là yếu tố quan trọng hàng đầu.

Tượng Phật Thích Ca bằng đá là lựa chọn đúng đắn nhất bởi vì được tạc từ đá tự nhiên nên các bức tượng có độ bền vĩnh cửu, không bị hao mòn, chịu được mọi địa hình của thời tiết. Khi thờ tượng ngoài trời, quý khách sẽ không phải lo lắng về chất lượng của sản phẩm.

Kích thước đa dạng của bức Tượng phật Thích Ca bằng đá

Thực tế, không có một quy định về kích thước cụ thể của tượng Phật Thích Ca. Nhất là những mẫu tượng Phật Thích Ca bằng đá với các tư thế khác nhau và mục đích sử dụng khác nhau: tượng Phật để trưng bày, tượng Phật để xe ô tô, tượng Phật để thờ,… Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà nên chọn tượng kích thước cho phù hợp.

Tượng Phật Thích Ca
Tượng Phật Thích Ca

Điêu khắc mỹ nghệ Cao Trang thường tạc tượng Đức Phật Thích Ca theo kích thức đặt hàng. Đó là những mẫu tượng có kích thước lớn.

Đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng, Điêu khắc mỹ nghệ Cao Trang nhận tạc tượng Phật Thích Ca từ nguyên liệu đá tự nhiên, đá cẩm thạch, đá sa thạch, và tạc tượng với mọi kích thước từ nhỏ đến lớn.

Giá bán Tượng phật Thích Ca bằng đá phụ thuộc vào yếu tố nào?

Chính vì có đa dạng các kích thước nên giá bán tượng Phật Thích Ca bằng đá cũng khác nhau. Kích thước tượng càng lớn thì giá bán càng cao. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng và điều kiện mà gia chủ lựa chọn kích thước cho phù hợp. Nhưng khi mua tượng Phật Thích Ca bằng đá tại các đơn vị, cửa hàng thương mại trên thị trường thì tượng Phật sẽ có giá cao hơn các đơn vị sản xuất trực tiếp như Điêu khắc mỹ nghệ Cao Trang do mất thêm chi phí nhập hàng, thuê cửa hàng, vận chuyển,…

Tượng Phật Thích Ca
Tượng Phật Thích Ca

Thỉnh Mua tượng Phật Thích Ca bằng đá ở đâu uy tín, chất lượng?

Đại đa số các trụ trì của các chùa lớn tại Đà Nẵng cũng như các khu vực toàn quốc điều tin tưởng và lựa chọn cơ sở chúng tôi làm đối tác cho những thiết kế và điêu khắc các sản phẩm tượng phật lớn, nhỏ khác nhau để đặt trong chùa.

  • Cao Trang cung cấp rất nhiều loại tượng phật đá với giá tốt nhất thị trường.
  • Tất cả các tượng phật đá đủ mọi kích thước đều trải qua sự điêu khắc của nghệ nhân chuyên nghiệp.
  • Tư vấn đầy đủ các thông tin về cách thỉnh, cách thờ, cách đặt và cách giữ bóng cho tượng phật bằng đá.
  • Hỗ trợ vận chuyển tượng phật đá tận nơi. Ngoài ra, Cao Trang còn có dịch vụ hỗ trợ ship quốc tế.
  • Chi phí phù hợp với ngân sách của bạn.

Tượng Phật Đá Cao Trang luôn đặt nhu cầu cũng như mong muốn của khách hàng lên hàng đầu, chăm sóc mỗi sản phẩm tượng phật ở mức hoàn hảo. Vì thế chúng tôi luôn khiến khách hàng hài lòng khi đến với cơ sở của chúng tôi. Với đội ngũ nhân sự trẻ đầy năng lượng và nhiệt huyết và có trách nhiệm với công việc để mang lại những sản phẩm tốt nhất. Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

TƯỢNG PHẬT ĐÁ CAO TRANG

Address: 155 Văn Tân – P. Hòa Hải – Q Ngũ Hành Sơn
Phone: 0983.969.199
Email: admin@tuongphatda.vn
Website: www.tuongphatda.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *