Tượng Phật Quan Âm Bằng Đá Non Nước được điêu khắc rộng rãi vì nhu cầu thỉnh Phật của các vị thiền sư tại các chùa, những gia chủ theo đạo phật muốn thờ Phật tại nhà ngày càng tăng. Nhưng làm sao để lựa chọn được Tượng Phật Quan Âm bằng đá tốt, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Tượng Phật Quan Âm Bằng Đá Non Nước Đa Dạng
Tượng Phật Quan Âm Bằng Đá Non Nước Đa Dạng

TƯỢNG PHẬT QUAN ÂM BẰNG ĐÁ NON NƯỚC

Tượng Phật Quan Âm bằng đá non nước chính là sản phẩm điêu khắc của những nghệ nhân có tay nghề tại làng nghề điêu khắc đá Non Nước thuộc núi Ngũ Hành Sơn ở Đà Nẵng. Chính là tuyệt tác kết hợp giữa tự nhiên và tài năng của sáng tạo của con người.

NGUỒN GỐC CỦA ĐÁ NON NƯỚC

Đá Non Nước là loại đá có từ núi Non Nước ở Đà Nẵng, loại đá được sử dụng rất nhiều trong điêu khắc tượng mỹ thuật và cả tượng thờ cúng. Vô số sản phẩm điêu khắc được tạo ra từ loại đá này từ lâu đời và hình thành nên Làng đá Non Nước nổi tiếng lúc bấy giờ ở Đà Nẵng thu hút khách du lịch tham quan từ trong nước lẫn ngoài nước.

Điều tạo nên sự khác biệt cũng như tạo nên thương hiệu “Đá Non Nước” đó là:

 • Lịch sử hình thành lâu đời:Phát triển từ giữa thế kỷ 17 đến đầu thế kỷ 18 cho tới nay gần 400 năm. Dựa theo di tích để lại thì ông tổ nghề của Làng Đá Non Nước là người quê gốc Thanh Hóa có tên Huỳnh Bá Quát, ngày mùng sáu tháng giêng là ngày giỗ Tổ của làng nghề Đá Non Nước. Hiện nay, làng đá Non Nước có gần 500 cơ sở sản xuất, điêu khắc đá mỹ nghệ với gần 4000 lao động, tập trung các tuyến đường Huyền Trân Công Chúa, Nguyễn Duy Trinh,… trên khu vực quận Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng.
 • Nghệ nhân nổi tiếng, có nhiều kinh nghiệm: Nhiều gia đình tại đây có tới 8 thế hệ làm điêu khắc đá. Những du khách tham quan đều phải ngưỡng mộ tài năng của nghệ nhân khi chiêm ngưỡng vẻ đẹp của sản phẩm điêu khắc.
 • Đa dạng các sản phẩm điêu khắc:Không những kĩ thuật tay nghề điêu khắc của nghệ nhân đáng ngưỡng mộ từ sản phẩm được các nghệ nhân sáng tạo nhiều vô kể, từ tượng Phật cho tới quà lưu niệm.
 • Sản phẩn được tạo thành từ đá tự nhiên, nguyên khối:với sản phẩm đá điêu khắc tại đây có thể giữ được bền đẹp theo thời gian vì là sản phẩm đá tự nhiên nguyên khối, không bị tách vụn.

Xem thêm: Nằm Mơ Thấy Phật Bà Quan Âm Là Điềm Gì?

Tượng Phật Quan Âm Bằng Đá Non Nước Đẹp
Tượng Phật Quan Âm Bằng Đá Non Nước Đẹp

Ý NGHĨA TƯỢNG PHẤT QUAN ÂM BẰNG ĐÁ NON NƯỚC

Tượng phật Quan Âm bằng đá Non Nước có nhiều ý nghĩa trong đời sống tâm linh tôn giáo của con người. Tượng Phật có nguồn gốc từ những đệ tử của Ngài Đức Phật muốn tạo hình tượng của ngài và tôn sùng ngài để có được niềm tin tôn giáo được lưu truyền rộng rãi.

Tượng Phật Đá non nước giữ nét truyền thống văn hóa tâm linh

Với sản phẩm bằng đá tự nhiên giúp tượng Phật có tuổi thọ lâu hơn, có thể thiết kế với mẫu tượng lớn, phù hợp với nơi thờ cúng trang trọng và rộng lớn trong Điện Chùa,… Không những thế, tượng Phật đá Non Nước còn là một trong những sản phẩm có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp điêu khắc của nghệ nhân.

Tượng Phật Quan Âm bằng đá Non Nước Không chỉ dùng để thờ cúng mà còn có thể làm vật bài trí trang trọng trong nhà

Tượng Phật để trang trí thường là những tượng có kích thước nhỏ và màu sắc đa dạng với đá tự nhiên, đó là các loại đá thạch anh hoặc cẩm thạch. Đối với những sản phẩm tượng Phật để cúng dường thì thường được dùng từ đá cẩm thạch. Còn những sản phẩm tượng Phật dùng để trang trí thì dùng các loại đán thạch anh tóc,… Những sản phẩm này vừa có giá trị thẩm mỹ vừa giữ được nét truyền thống tâm linh Phật giáo.

Tượng Phật Quan Âm Bằng Đá Non Nước Đẹp Thờ Tại Nhà
Tượng Phật Quan Âm Bằng Đá Non Nước Đẹp Thờ Tại Nhà

NHỮNG LƯU Ý KHI THỜ CÚNG PHẬT QUAN ÂM TẠI NHÀ

Phật quan Thế Âm Bồ tát chính là hiên thân của của lòng từ bi, kiên nhẫn, và có trái tim đồng cảm, ở đâu có sự đau khổ là ở đó có Ngài. Là một vị Bồ tát cí nhiều hiện thân khác nháu, được miêu tả ở cả thân nam lẫn nữ. Và đây cũng là một trong những vị Bồ Tát được thờ phụng rộng rãi nhất trong Phật giáo nguyên thủy.

Ngày vía Phật Quan Âm chính là các ngày 12/02, 19/06 và 19/09 âm lịch trong năm. Những ngày này lần lượt là ngày Quan Thế Âm xuất gia và là ngày Quan Thế Âm thành Phật.

Rất nhiều người muốn thờ Tượng Phật Quan Âm bằng đá Non Nước tại nhà nhưng không rõ cách cúng dường hay Dưới đây là một số lưu ý khi gia chủ thờ Tượng Phật Quan Âm tại nhà, Tượng Phật Đá Cao Trang gợi ý bạn tham khảo:

 • Khi bày trí kệ thờ tượng Quan Thế Âm Bồ Tát cần phải xuất phát từ lòng thành kính của gia chủ.
 • Hướng đặt Tượng Phật Quan Âm bằng đá phải được hướng ra cửa chính, ban công hoặc cửa sổ lớn. Đặc biệt không được đặt Tượng Phật quay vào tường hoặc nhà vệ sinh, bàn ăn, phòng ngủ vì những không gian này không thanh tịnh, không phù hợp để đặt Tượng Phật.
 • Phải giữ cho tượng Phật luôn sạch sẽ, sáng bóng. Nếu để bụi bám lâu ngày sẽ tạo nên không khí lạnh lẽo điều này được cho là không được trang nghiêm và thiếu tôn trọng.
 • Trên bàn thờ nên duy trì bằng ly nước sạch, hoa tươi và trái cây.
 • Khi lựa chọn địa chỉ cung cấp Tượng Phật Quan Âm bằng đá cần phải xem xét kĩ lưỡng, chỉ chọn những nơi uy tín, kích thước phù hợp với không gian, chất lượng đá tốt và có tính thẩm mỹ cao.

Xem thêm: Giá tượng Phật Quan Âm bằng đá là bao nhiêu?

Tượng Phật Quan Âm Bằng Đá Non Nước Để Ngoài Trời
Tượng Phật Quan Âm Bằng Đá Non Nước Để Ngoài Trời

TƯỢNG PHẬT QUAN ÂM BẰNG ĐÁ NON NƯỚC TẠI CAO TRANG

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ cung cấp tượng Phật Quan Âm bằng đá Non Nước vì vậy mà khách hàng thường gặp phải khó khăn trong việc lựa chọn tượng Phật.

Tượng Phật Đá Cao Trang tự hào là một trong những đơn vị cung cấp sản phẩm Tượng Phật Quan Âm được điêu khắc từ đá non nước tốt nhất thị trường. Với những ưu thế là:

 • Tư vấn tận tình cho khách hàng, từ cách thỉnh Phật, cách thờ Phật và cách đặt Tượng Phật sao cho hợp với phong thủy cũng như gia chủ.
 • Sản phẩm chất lượng từ đá Non Nước nguyên khối 100% tự nhiên không phải là đá bộ, đá ghép khiến tượng dễ vỡ, rơi rớt nếu để lâu năm
 • Sản phẩm được tạo ra từ tay nghề nghệ nhân điêu khắc có kinh nghiệm lâu năm trong nghề.
 • Chúng tôi nhận vận chuyển trên toàn quốc.

Trên đây là nội dung về Tượng Phật Quan Âm bằng đá Non Nước có thể tham khảo, nếu quý khách có bất kì thắc mắc nào về sản phẩm, xin liên hệ với chúng tôi Tượng Phật Đá Cao Trang – Chuyên sản xuất, cung cấp các sản phẩm tượng điêu khắc mỹ nghệ tại Đà Nẵng.

Mời các bạn xem thêm 1 số hình ảnh tượng phật Quan Âm bằng đá non nước do Cao Trang điêu khắc:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *