Có lẽ con người Việt Nam chúng ta không quá xa lạ khi nhìn thấy hình ảnh tượng Phật Di Lặc bằng đá được bày phổ biến ở trong chùa, trong nhà, nhà hàng khách sạn… Vậy cụ thể tượng Phật Di Lặc bằng đá là gì, có ý nghĩa như thế nào, hãy cùng Điêu khắc mỹ nghệ Cao Trang cùng tìm hiểu những nét đẹp của tượng Phật Di Lặc nhé.

Tượng di lặc
Tượng di lặc

Tượng phật Di Lặc là gì?

Hình ảnh tượng Di Lặc bằng đá không còn xa lạ, nhưng vẫn có nhiều người thường hay nhầm lẫn Phật Di Lặc với Thần Tài. Chính vì vậy, hình ảnh tượng Phật Di Lặc bằng đá – vị phật tượng trưng cho vị lai, thế giới tốt đẹp trong tương lai hoàn toàn không nên bị nhầm lẫn với Ông Thần Tài. Phát tích Thần tài gắn liền với sự ra đời của Đạo Lão từ Trung Quốc, chỉ có hình dáng bên ngoài là có nét tương đồng. Người ta thờ tượng Phật Di Lặc bằng đá để cầu mong được an lạc chứ không cầu tiền, cầu lộc. Đấy cũng chính là lý do vì sao mà Thần Tài lại cầm theo những biểu tượng của tiền tài và những hình ảnh này hoàn toàn không xuất hiện ở Phật Di Lặc.

Tượng di lặc
Tượng di lặc

Tượng Phật Di Lặc bằng đá được khắc họa với hình ảnh khuôn mặt luôn tươi cười, hiền hòa, hoan hỉ, dáng bệ vệ, bụng căng, bóng, ngực phanh, thân hình thấp tròn đầy. Với hình ảnh này, Phật Di Lặc vốn được coi là biểu trưng của sự no ấm, đủ đầy và một cuộc sống tươi vui.

Ý nghĩa tượng Phật Di Lặc theo truyền thuyết dân gian

Phật Di Lặc còn gọi là “Phật Cười”. Theo truyền thuyết thì niềm vui và công việc yêu thích nhất của vị Bồ Tát này là hóa giải giận dữ, buồn phiền, áp lực hay căng thẳng của con người thành niềm vui, hạnh phúc. Phật Di Lặc với tư thế luôn cười được xem là biểu tượng của sự hài hòa, niềm vui vô tư lự. Tượng Phật Di Lặc bằng đá được xem là biểu tượng tuyệt đối của niềm hạnh phúc.

Tượng di lặc
Tượng di lặc

Theo dân gian, người ta cho rằng hình ảnh tượng Phật Di Lặc bằng đá tươi cười, xung quanh là bầy trẻ thơ nô đùa, vui vẻ chính là hình ảnh mang lại niềm vui, hạnh phúc cho con người. Nhiều người còn cho rằng, để một bức tượng Phật Di Lặc bằng đá trong nhà sẽ mang đến may mắn, phúc lộc, sung túc, con cháu đề huề cho gia đình.

Thỉnh tượng Phật Di Lặc bằng đá về chùa, cần chuẩn bị những gì?

Theo Pháp sư Tịnh Không thì việc làm này được cho là không có quy định trong kinh phật, và cũng không cần thiết phải nhờ thầy cúng hay bất kỳ ai “khai quang” bởi vì “chính tượng Phật, Bồ Tát vì chúng ta mà khai quang”.

Cũng theo quan điểm đó của Phật giáo thì Bồ Tát, Đức Phật có mặt ở khắp mọi nơi, không nơi nào là không có bóng dáng của người vì thế việc thỉnh Phật Di Lặc về chủ yếu là dựa vào cái tâm, cùng lòng thành của gia chủ khi thờ cúng Phật. Gia chủ chỉ cần chọn một vị trí nào đó mà cả gia đình tôn quý nhất, trang trọng và linh thiêng nhất để đặt tượng thờ Phật.

Tượng di lặc
Tượng di lặc

Cách thờ cúng Phật Di Lặc, thỉnh Phật theo tín ngưỡng, phong tục dân gian

Gia chủ muốn an tâm hơn, chắc chắn hơn khi thờ cúng Phật Di Lặc tại chùa thì có thể làm lễ khai quang theo các bước sau:

– Sau khi thỉnh tượng Phật Di Lặc bằng đá về cúng dường cho chùa. Trước tiên Phật tử cần phải nhờ người như: sư thầy, những người tu tại gia có kinh nghiệm trong thờ cúng chọn ngày tốt, giờ tốt để làm lễ khai quang điểm nhãn, niệm chú cho tượng Phật.

– Trong thời gian để tượng Phật Di Lặc bằng đá ở chùa, Phật tử cần chuẩn bị một bàn thờ, một vị trí đẹp, đắc địa để đặt tượng Phật Di Lặc.

– Sau khi các sư thầy đã làm lễ khai quang tượng Phật xong, Phật tử tiến hành chọn ngày tốt để làm lễ an vị cho Phật Di Lặc.

Tượng di lặc
Tượng di lặc

– Sau khi thỉnh tượng Phật Di Lặc bằng đá về thờ cúng, Phật tử nên đặt tượng theo hướng Đông vì đây là hướng mặt trời mọc mà các đức Phật lựa chọn quay ra để thiền định giác ngộ.

Thỉnh Mua tượng Phật Di Lặc bằng đá ở đâu uy tín, chất lượng?

Đại đa số các trụ trì của các chùa lớn tại Đà Nẵng cũng như các khu vực toàn quốc điều tin tưởng và lựa chọn cơ sở chúng tôi làm đối tác cho những thiết kế và điêu khắc các sản phẩm tượng phật lớn, nhỏ khác nhau để đặt trong chùa.

  • Cao Trang cung cấp rất nhiều loại tượng phật đá với giá tốt nhất thị trường.
  • Tất cả các tượng phật đá đủ mọi kích thước đều trải qua sự điêu khắc của nghệ nhân chuyên nghiệp.
  • Tư vấn đầy đủ các thông tin về cách thỉnh, cách thờ, cách đặt và cách giữ bóng cho tượng phật bằng đá.
  • Hỗ trợ vận chuyển tượng phật đá tận nơi. Ngoài ra, Cao Trang còn có dịch vụ hỗ trợ ship quốc tế.
  • Chi phí phù hợp với ngân sách của bạn.

Tượng Phật Đá Cao Trang luôn đặt nhu cầu cũng như mong muốn của khách hàng lên hàng đầu, chăm sóc mỗi sản phẩm tượng phật ở mức hoàn hảo. Vì thế chúng tôi luôn khiến khách hàng hài lòng khi đến với cơ sở của chúng tôi. Với đội ngũ nhân sự trẻ đầy năng lượng và nhiệt huyết và có trách nhiệm với công việc để mang lại những sản phẩm tốt nhất. Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

TƯỢNG PHẬT ĐÁ CAO TRANG

Address: 155 Văn Tân – P. Hòa Hải – Q Ngũ Hành Sơn
Phone: 0983.969.199
Email: admin@tuongphatda.vn
Website: www.tuongphatda.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *