Hình tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni là một vị Phật có thật trong lịch sử. Ngài xuất thân là một vị thái tử với tên Tất Đạt Đa của dòng họ Cồ Đàm, vương tộc Thích Ca. Sau khi giác ngộ thành Phật, Đức Phật đi bộ khắp mọi miền của Ấn Độ để truyền dạy con đường thoát khỏi đau khổ.

Ý nghĩa danh hiệu Phật Thích Ca Mâu Ni

Đức Phật Thích Ca Mâu Ni (Śākyamuni) có tên gốc (tên thế tục) là Kiều Đạt Ma. Tất Đạt Đa (Gotama Siddhāttha).

Kiều Đạt Ma là họ tộc. Ở Ấn Độ cổ, họ tộc truyền thống là theo họ tộc mẫu hệ. Kiều Đạt Ma là dòng họ thế tục của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Trong tiếng Phạn, Kiều Đạt Ma có nghĩa là hiền lành, tốt đẹp.

Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni
Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Bằng Đá

Tất Đạt Đa là tên. Trong tiếng Phạn nó có nghĩa là sự may mắn, cát tường, mang hàm nghĩa là “thành tựu hết thảy”, “hoàn thành trọn vẹn”.

Thế nhân tôn ngài là “Thích Ca Mâu Ni”, trong đó “Thích Ca” là bộ tộc của ngài. Trong tiếng Phạn, “Thích Ca” có ý tứ là “văn võ song toàn”. “Mâu Ni” là cách gọi tôn kính của người Ấn Độ cổ đại đối với các bậc Thánh nhân, có hàm ý chỉ “người cạo đầu xuất gia đã tu hành thành công”.

Mâu Ni là tâm địa thanh tịnh, bình đẳng, giác chứ không mê; đấy là ý nghĩa của Mâu Ni.

Cả tên “Thích Ca Mâu Ni” trong tiếng Phạn có ý chỉ “người cạo đầu xuất gia đã tu hành thành công là người tộc Thích Ca”.

Sau khi Phật Thích Ca Mâu Ni đắc đạo, được các Phật tử xưng là Phật, Thế tôn, Phật Đà có ý chỉ người đã thông qua tu luyện mà giác ngộ. Khi Phật giáo được truyền nhập vào Trung Quốc, trong triều đại nhà Minh người ta bắt đầu xưng Phật Thích Ca Mâu Ni là “Phật tổ”, tức là người sáng lập Phật giáo.

Ý nghĩa việc thờ cúng tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni

Việc thờ tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni ngoài thể hiện mong muốn cầu bình an cho gia đình, thì thờ Phật còn có ý nghĩa: thanh lọc, làm sạch tâm hồn, hướng tới điều thiện, loại bỏ tâm tà ác. Việc thờ Phật phải xuất phát từ lòng tôn kính Phật. Ngài sẽ là ngọn đèn trí tuệ soi sáng cho chúng ta bước qua những khổ hạnh trong cuộc đời.

Thờ tượng Phật Thích Ca Mâu Ni để được học hỏi tấm gương sáng của Ngài qua các đức tính từ bi hỷ xả, trí tuệ thông suốt. Ngài sẽ luôn soi sáng cho con đường chúng ta đi. Từ đó, luôn nhắc nhở chúng ta làm các việc thiện, việc có ích, không làm các việc sai trái xấu xa.

Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni
Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Bằng Đá Sa Thạch

Bài trí bàn thờ Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni như thế nào?

Trên bàn thờ Phật phải có 6 thứ này: Nhang, đăng, quả, thực, nước, hoa.

 • Nhang: trên bàn thờ Phật luôn có bát nhang. Vào mỗi thời gian cúng Phật thường các phật tử thắp nhang để thể hiện lòng tôn kính, ngoài ra việc thắp nhang còn mang ý nghĩa hương trong tâm, luôn giữ tâm thanh tịnh. Bát nhang thờ Phật phải luôn được dọn dẹp và lau sạch sẽ mỗi ngày.
 • Đăng: đôi đèn thờ Phật. Ngày nay ngoài đèn nến, đèn dầu thì còn có rất nhiều loại đèn thờ Phật khác.
 • Quả: Trên bàn thờ Phật luôn có 1 dĩa trái cây để tỏ lòng biết ơn đối với Đức Phật.
 • Thực: cúng Phật bánh trái, các đồ ăn chay như xôi, oản. Tuyệt đối không cũng Phật bằng đồ ăn mặn như vậy là sai về cách thức cũng như việc thờ cúng Phật Thích Ca Mâu Ni.
 • Nước: Trên bàn thờ Phật luôn có một kỷ 3 ly nước.
 • Hoa: có thể thờ hoa sen, hoa huệ, hoa mẫu đơn.
Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni
Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Bằng Đá Ấn Độ

Thỉnh Mua tượng Phật Thích Ca đẹp nhất ở đâu?

Các phật tử cũng lựa chọn mua tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni bằng đá của Cao Trang để trưng thờ những nơi tôn nghiêm trong gia đình để cầu mang lại bình an. Phật tử có thể chọn thỉnh các pho tượng kích thước lớn tầm 1m đến 2m để thờ tại gia là ổn. Thậm chí bạn cũng có thể thỉnh tượng về cúng dường cho chùa để tích công đức.

Đại đa số các trụ trì của các chùa lớn tại Đà Nẵng cũng như các khu vực toàn quốc điều tin tưởng và lựa chọn cơ sở chúng tôi làm đối tác cho những thiết kế và điêu khắc các tác phẩm tượng phật bổn sư thích ca mâu ni từ nhỏ đến lớn khác nhau để đặt trong chùa.

 • Cao Trang cung cấp rất nhiều loạitượng phật đá với giá tốt nhất thị trường.
 • Tất cả các tượng phật đá đủ mọi kích thước đều trải qua sự điêu khắc của nghệ nhân chuyên nghiệp.
 • Tư vấn đầy đủ các thông tin về cách thỉnh, cách thờ, cách đặt và cách giữ bóng cho tượng phật bằng đá.
 • Hỗ trợ vận chuyển tượng phật đá tận nơi. Ngoài ra, Cao Trang còn có dịch vụ hỗ trợ ship quốc tế.
 • Chi phí phù hợp với ngân sách của bạn.

Tượng Phật Đá Cao Trang luôn đặt nhu cầu cũng như mong muốn của khách hàng lên hàng đầu, chăm sóc mỗi sản phẩm tượng phật ở mức hoàn hảo. Vì thế chúng tôi luôn khiến khách hàng hài lòng khi đến với cơ sở của chúng tôi. Không có giới hạn thời gian khi làm việc, vì chúng tôi với đội ngũ nhân sự trẻ đầy năng lượng và nhiệt huyết, từng cá nhân luôn tập trung và có trách nhiệm với công việc để mang lại những sản phẩm tốt nhất. Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

TƯỢNG PHẬT ĐÁ CAO TRANG

Address: 155 Văn Tân – P. Hòa Hải – Q Ngũ Hành Sơn
Phone: 0983.969.199
Email: admin@tuongphatda.vn
Facebook: www.facebook.com/datuong.daitrang
Website: www.tuongphatda.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *