Ngày ngày ngắm tượng Phật Bổn Sư Đẹp bằng đá, ngày ngày chiêm bái, lễ lạy là để thể hiện mong muốn cầu bình an cho gia đình. Thanh lọc, làm sạch tâm hồn, hướng tới điều thiện, loại bỏ tâm tà ác. Việc thờ Phật phải xuất phát từ lòng tôn kính Phật. Ngài sẽ là ngọn đèn trí tuệ soi sáng cho chúng ta bước qua những khổ hạnh trong cuộc đời.

Tượng Phật Bổn Sư Đẹp
Tượng Phật Bổn Sư Đẹp Bằng Đá

Danh xưng của đức Phật Thích Ca Mâu Ni

Mỗi vị Phật hay Bồ Tát khi thị hiện ở thế gian đều có một danh xưng. Để phù hợp với nguyện lực độ chúng sanh của các Ngài.

Ở thế gian này của chúng ta, chúng sinh vốn dĩ thiếu đi tâm từ bi. Trong lòng là tự tư tự lợi, chính vì thế Phật khi thị hiện ở thế gian này. Ngài muốn đem bệnh của chúng ta để sửa lại.

Cho nên Ngài thiết lập tông chỉ, đó chính là “Thích Ca”. Trong tiếng Phạn, “Thích Ca” có nghĩa là Năng Nhân, tức là nhân từ. Chúng sinh ở cõi Diêm Phù Đề này thiếu tâm nhân từ. Cho nên danh hiệu của Ngài là để đề xướng tâm Nhân từ cho chúng ta.

Căn bệnh lớn nữa của chúng ta là tâm địa không được thanh tịnh. Quá nhiều vọng tưởng, quá nhiều tạp niệm. Vì thế, danh hiệu của Ngài có thêm chữ “Mâu Ni” – cũng là tiếng Phạn. Nghĩa là Tịch Diệt. Tịch có nghĩa là tịch tĩnh, là thanh tịnh. Diệt có nghĩa là tiêu trừ, diệt tất cả vọng tưởng tạp niệm.

Theo đó, chúng ta có thể thấy, danh hiệu của Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. Khi thị hiện ở thế gian này là tuỳ theo căn bệnh của chúng ta mà có được.

Cho nên, khi chúng ta thờ tượng Phật Bổn Sư Đẹp bằng đá. Chúng ta hiểu danh hiệu của Ngài. Thì chúng ta đã biết được bệnh tình của chúng ta trên thế gian này.

Tượng Phật Bổn Sư Đẹp
Tượng Phật Bổn Sư Đẹp Bằng Đá Sa Thạch

Bạn có biết Thập đại danh hiệu của Đức Phật Thích Ca?

Theo sử Phật giáo, đó là ngày mùng 8 tháng chạp âm lịch năm 589 TCN). Ở tuổi 35, Tất-đạt-đa đã đạt tới giác ngộ, trở thành Phật toàn giác, là bậc anuttara samma sambodhi (Vô thượng Chánh đẳng Chánh giác), là đức Phật Shakyamuni (Thích-ca Mâu-ni) với Thập hiệu:

– Như Lai (tathāgata), là “Người đã đến như thế” hoặc “Người đã đến từ cõi Chân như”; tuệ giác của Đức Phật như Mặt Trời soi sáng khắp thế gian, xóa tan đêm tối vô minh.

– Ứng Cúng (arahant), dịch nghĩa là A La Hán, là “Người đáng được cúng dường”, đáng được tôn kính.

– Chính Biến Tri­ (samyaksaṃbuddha), dịch theo âm là Tam-miệu-tam-phật-đà, là “Người hiểu biết đúng tất cả các pháp”.

– Minh Hạnh Túc (vidyācaraṇasaṃpanna), nghĩa là “Người có đủ trí huệ và đức hạnh”, tức là có đầy đủ tam minh (Túc Mạng Minh, Thiên Nhãn Minh, Lậu Tận Minh) và ngũ hạnh (Thánh Hạnh, Phạm Hạnh, Thiên Hạnh, Anh Nhi Hạnh, Bệnh Hạnh).

– Thiện Thệ (sugata), là “Người đã đi một cách tốt đẹp”

– Thế Gian Giải (lokavid), là “Người đã thấu hiểu thế giới”

– Vô Thượng sĩ (anuttarapuruṣa), là “bậc tu hành tối cao, không ai vượt qua”

– Điều Ngự Trượng Phu (puruṣadamyasārathi), nghĩa là “Người đã chế ngự được bản ngã và nhân loại”, có khả năng điều phục những người hiền và ngự phục những kẻ ác theo về chính đạo.

– Thiên Nhân Sư (devamanuṣyānāṃ śāstṛ), là “Bậc thầy của cõi người và cõi trời”

– Thế Tôn (buddhalokanātha, buddhalokajyeṣṭha, bhagavān), là “Bậc giác ngộ được thế gian tôn kính”

Tượng Phật Bổn Sư Đẹp
Tượng Phật Bổn Sư Đẹp Bằng Đá Ấn Độ

Thỉnh Mua tượng Phật Bổn Sư đẹp ở đâu?

Các phật tử cũng lựa chọn mua tượng phật Bổn Sư đẹp bằng đá của Cao Trang để trưng thờ những nơi tôn nghiêm trong gia đình để cầu mang lại bình an. Phật tử có thể chọn thỉnh các pho tượng kích thước lớn tầm 1m đến 2m để thờ tại gia là ổn. Thậm chí bạn cũng có thể thỉnh tượng về cúng dường cho chùa để tích công đức.

Đại đa số các trụ trì của các chùa lớn tại Đà Nẵng cũng như các khu vực toàn quốc điều tin tưởng và lựa chọn cơ sở chúng tôi làm đối tác cho những thiết kế và điêu khắc các tác phẩm tượng phật bổn sư đẹp từ nhỏ đến lớn khác nhau để đặt trong chùa.

  • Cao Trang cung cấp rất nhiều loạitượng phật đá với giá tốt nhất thị trường.
  • Tất cả các tượng phật đá đủ mọi kích thước đều trải qua sự điêu khắc của nghệ nhân chuyên nghiệp.
  • Tư vấn đầy đủ các thông tin về cách thỉnh, cách thờ, cách đặt và cách giữ bóng cho tượng phật bằng đá.
  • Hỗ trợ vận chuyển tượng phật đá tận nơi. Ngoài ra, Cao Trang còn có dịch vụ hỗ trợ ship quốc tế.
  • Chi phí phù hợp với ngân sách của bạn.

Tượng Phật Đá Cao Trang luôn đặt nhu cầu cũng như mong muốn của khách hàng lên hàng đầu, chăm sóc mỗi sản phẩm tượng phật ở mức hoàn hảo. Vì thế chúng tôi luôn khiến khách hàng hài lòng khi đến với cơ sở của chúng tôi. Không có giới hạn thời gian khi làm việc, vì chúng tôi với đội ngũ nhân sự trẻ đầy năng lượng và nhiệt huyết, từng cá nhân luôn tập trung và có trách nhiệm với công việc để mang lại những sản phẩm tốt nhất. Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

TƯỢNG PHẬT ĐÁ CAO TRANG

Address: 155 Văn Tân – P. Hòa Hải – Q Ngũ Hành Sơn
Phone: 0983.969.199
Email: admin@tuongphatda.vn
Facebook: www.facebook.com/datuong.daitrang
Website: www.tuongphatda.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *