Tại bán đảo Sơn Trà, người dân địa phương tin rằng, chính linh lực vi của bức tượng Quan Âm tại chùa Linh Ứng đã khiến những cơn bão ít đổ bộ hơn vào đây. Nếu có thì sức tàn phá của các trận bão cũng giảm đi rất nhiều so với trước khi bức tượng mẹ Quan Âm này hoàn thành.

Vậy những điều huyền bí ẩn sau tôn tượng Phật Bà Quan Âm chùa Linh Ứng Đà Nẵng là gì? Hãy cùng Tượng Phật Đá Cao Trang tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Khám phá tôn tượng Phật Bà Quan Âm chùa Linh Ứng Đà Nẵng
Khám phá tôn tượng Phật Bà Quan Âm chùa Linh Ứng Đà Nẵng

Sơ lược về chùa Linh Ứng, Sơn Trà, Đà Nẵng

Chùa Linh Ứng Bãi Bụt là một trong những ngôi chùa nổi tiếng nhất của Đà Nẵng, không chỉ với văn hóa tâm linh tôn nghiêm mà còn là một điểm du lịch nổi tiếng của Sơn Trà.

Tích xưa truyền lại rằng, vào thời vua Minh Mạng triều Nguyễn (thế kỷ 19), tại khu vực nay được gọi là Bãi Bụt xuất hiện một pho tượng Phật trôi dạt tới bãi cát này đã làm cho người dân cho rằng đây là điềm lành. Họ cùng nhau lập nên am để thờ tự và khu bãi cát được gọi với cái tên là Bãi Bụt – nghĩa là cõi Phật giữa chốn trần gian. Với tình cảm đó, ngôi chùa được xây dựng lên tại đây.

Toàn cảnh chùa Linh Ứng Bãi Bụt, Sơn Trà, Đà Nẵng
Toàn cảnh chùa Linh Ứng Bãi Bụt, Sơn Trà, Đà Nẵng

Ngôi chùa Linh Ứng Bãi Bụt Sơn Trà hiện nay được khởi công xây dựng từ ngày 19/06/2004 âm lịch. Sau hơn 6 năm xây dựng, ngôi chùa chính thức khánh thành vào ngày 30/7/2010.

Đây được coi như một quần thể kiến trúc du lịch mới của Đà Nẵng, do sự khởi tâm vận động của Thượng tọa Thích Thiện Nguyện cùng với đồng bào Phật tử gần xa và được các cơ quan ban ngành, lãnh đạo thành phố hỗ trợ cấp đất.

Chùa Linh Ứng Bãi Bụt không chỉ là một công trình mang đậm dấu ấn Phật giáo Đại Thừa Việt Nam thế kỷ 21 mà còn là một nơi hội tụ nguồn kinh khí từ đất, trời và lòng người. Với trải nghiệm tham quan đầy ấn tượng và các hoạt động Phật giáo thú vị, ngôi chùa thu hút rất nhiều du khách từ xa gần.

Khám phá bức tượng Quan Âm chùa Linh Ứng – Kỷ lục tượng Quan Âm cao nhất Việt Nam

Tổng quan về đại tượng Phật Bà Quan Âm chùa Linh Ứng Đà Nẵng

Bức tượng Quan Âm tại chùa Linh Ứng Bãi Bụt – Sơn Trà, Đà Nẵng là một tác phẩm điêu khắc vô cùng ấn tượng, tượng trưng cho sự bao dung và tình yêu thương của đạo Phật.

Với chiều cao lên tới 67m, tương đương với một tòa nhà cao 30 tầng, và đường kính toà đài sen lên đến 35m, bức tượng này có thể dễ dàng được nhìn thấy từ bất cứ vị trí nào trên bán đảo Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng.

Toàn cảnh bức tượng Phật Bà Quan Âm chùa Linh Ứng Đà Nẵng
Toàn cảnh bức tượng Phật Bà Quan Âm chùa Linh Ứng Đà Nẵng

Tác phẩm điều khắc tượng Phật Quan Âm này được thực hiện trong vòng 6 năm từ 2004 đến 2010 bởi hai nghệ nhân điêu khắc nổi tiếng là Thụy Lam và Châu Viết Thạnh. Trên mão tượng Quan Âm, có tượng Phật Tổ cao 2m, thể hiện sự tôn kính và tôn vinh đến Tổ phụ của đạo Phật.

Bên trong tượng, có tổng cộng 17 tầng, mỗi tầng đều có bệ thờ và có tổng cộng 21 bức tượng Phật với hình dáng, vẻ mặt và tư thế khác nhau, được gọi là “Phật trung hữu Phật”, nơi mà mọi người có thể vào lễ bái Phật.

Bức tượng Quan Âm đứng tựa lưng vào núi và hướng ra biển, với đôi mắt hiền từ nhìn xuống đất. Một tay của bức tượng bắt ấn tam muội, tay kia cầm bình nước cam lồ, như rưới an bình cho người dân thành tâm lễ phật nói chung và cho những ngư dân đang lênh đênh trên biển kiếm sống nói riêng.

Toàn cảnh bức tượng Quan Âm chùa Linh Ứng được chụp từ xa
Toàn cảnh bức tượng Quan Âm chùa Linh Ứng được chụp từ xa

Với sự kết hợp giữa nghệ thuật và tâm linh, bức tượng Quan Âm chùa Linh Ứng Đà Nẵng không chỉ là một điểm đến hấp dẫn của du khách, mà còn là một biểu tượng văn hóa tuyệt vời của Việt Nam.

Thông tin thêm: Tại Bạc Liêu hiện có một bức tượng mẹ Quan Âm cùng kỳ vĩ không kém với tên gọi tượng mẹ Quan Âm Đông Hải tọa lạc tại chùa Hưng Thiện, xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu. Chiều cao của bức tượng này lên tới 43m.

Vẻ đẹp của bức tượng Phật Quan Âm chùa Linh Ứng

Bức tượng Phật Quan Âm tại chùa Linh Ứng ở Đà Nẵng đích thị là một trong những tác phẩm nghệ thuật Phật giáo vô cùng ấn tượng.

Mỗi khi đến đây, chắc chắn bạn sẽ có cảm giác tựa như đang  bước vào cõi Phật, nơi mà mọi thứ đều vô cùng tươi đẹp, tràn ngập năng lượng bình an và thanh tịnh.

Tượng Quan Âm chùa Linh Ứng Đà Nẵng chụp từ dưới
Tượng Quan Âm chùa Linh Ứng Đà Nẵng chụp từ dưới chân tượng

Khi càng dạo bước tới gần bức tượng mẹ Quan Âm, bạn sẽ càng cảm nhận được sự tinh tế, tỉ mỉ và khéo léo của các nghệ nhân điều khắc tượng Phật. Điều này thể hiện qua những đường nét tinh xảo trên bàn tay bắt ấn tam muội, bình nước Cam Lồ, chuỗi hạt trai trên cổ và toà sen uy nghi, vạt áo cà sa mềm mại được trang trí những đường diềm hết sức tinh xảo tung bay trong gió.

Hoàn toàn không thể nhận ra một sự thô ráp nào, vốn là điều rất dễ xảy ra khi thi công những bức tượng đại tượng Phật giống như vậy.

Bước lên phía trên các toà tháp của tượng, bạn có thể thỏa thích ngắm nhìn toàn cảnh của thành phố, núi rừng và biển đảo Sơn Trà. Một vẻ đẹp sơn thủy hữu tình, tựa chốn bồng lai tiên cảnh.

Phóng tầm mắt ra xa hơn, bạn sẽ nhìn thấy núi Ngũ Hành Sơn cùng bãi biển bao quanh bởi bờ cát dài trắng mịn đã hiện ra tỏ tường. Sáng sớm khi nắng lên hay lúc chiều về, bầu trời xanh trong cùng gió trời mát mẻ sẽ mang lại cho bạn những xúac cảm và ấn tượng khó phai, chẳng thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào trên dải đất hình chữ S Việt Nam.

Tượng Quan Âm chùa Linh Ứng hướng ra biển
Tượng Quan Âm chùa Linh Ứng hướng ra biển

Bức tượng Quan Âm chùa Linh Ứng cao bao nhiêu mét?

Bức tượng Phật Bà Quan Âm tại chùa Linh Ứng Đà Nẵng từng được xem là tượng Phật Quan Thế Âm cao nhất Việt Nam, có chiều cao lên tới 67m và đường kính tòa sen là 35m.

Thông tin thêm: Hiện nay, bức đại tượng Quan Âm chùa Linh Ứng đã không còn giữ kỷ lục là bức tượng Quan Âm cao nhất Việt Nam nữa. Kỷ lục này hiện đã thuộc về tượng Phật Bà Quan Âm chùa Linh Ứng Đà Nẵng Đà Lạt với chiều cao lên đến 71m.

Cao Trang – Cơ sở chế tác tượng Phật Quan Âm đá theo yêu cầu

Vậy là Cao Trang đã cùng bạn khám phá những điều thú vị về bức đại tượng Phật Bà Quan Âm chùa Linh Ứng Bãi Bụt, Sơn Trà, Đà Nẵng. Mong rằng bạn đã có những thông tin hữu ích về một công trình Phật giáo kỳ vĩ tại Việt Nam.

Tượng Bồ Tát Quan Âm bằng đá do Cao Trang chế tác
Tượng Bồ Tát Quan Âm bằng đá do Cao Trang chế tác trước khi về chùa tại Bến Tre
Tượng Bồ Tát Quan Âm bằng đá do Cao Trang chế tác
Tượng Bồ Tát Quan Âm bằng đá do Cao Trang chế tác được an vị tại chùa

Nếu bạn cảm ứng và phát nguyện thỉnh tượng mẹ Quan Âm để cúng dường cho chùa hay thờ tại gia. Hãy liên hệ với Cao Trang – cơ sở chế tác tượng Phật đá uy tín hàng đầu tại Đà Nẵng nhé.

Các mẫu tượng Phật nói chung, tượng Phật Quan Âm do Tượng Phật Đá Cao Trang chế tác đã được thỉnh về nhiều chùa, được an vị trên bàn thờ Phật của nhiều gia đình trên khắp cả nước, và cả ở nước ngoài.

Nếu bạn lo lắng vận chuyển đại tượng Phật khó khăn thì đừng lo, Cao Trang sẽ vận chuyển tận nơi cho bạn, dù bạn ở trong nước hay nước ngoài.

Để thỉnh tượng Phật Quan Âm đẹp nhất, hãy liên hệ với Cao Trang theo địa chỉ:

TƯỢNG PHẬT ĐÁ CAO TRANG

Address: 155 Văn Tân – P. Hòa Hải – Q Ngũ Hành Sơn
Phone: 0983.969.199
Email: admin@tuongphatda.vn
Website: www.tuongphatda.vn
Fanpage: facebook.com/tuongphatdacaotrang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *