Tượng Phật A Di Đà được thỉnh thờ trong hầu hết chùa chiền, tư gia của Phật tử. Có 2 dáng tượng Phật A Di Đà phổ biến nhất là tư thế tọa thiền và tư thế đứng. Trong đó, tượng Phật A Di Đà đứng trên đài sen thường được thỉnh thờ tại chùa chiền hoặc cư gia có diện tích khá – lớn.

Mời bạn đọc cùng chiêm ngưỡng những mẫu tượng Đức Phật A Di đứng bằng đá đẹp nhất qua nội dung dưới đây.

Đức Phật A Di Đà là ai?

Đức Phật A Di Đà (阿彌陀佛), tiếng Phạn là Amitabha hay Amitayus, là giáo chủ tại cõi Tây Phương Cực Lạc. Ngài là vị Phật được tôn thờ nhiều nhất, phổ biến nhất trong Phật giáo Đại thừa. 

Tượng của Ngài được tạc và đặt thờ tại hầu hết chùa chiền và cư gia của các Phật tử. Đặc điểm dễ nhận biết nhất của tôn tượng Phật A Di Đà là chính giữa ngực Ngài thường xuất hiện chữ “Vạn”. 

Ngoài ra, tượng A Di Đà Phật nằm trong bộ 3 tượng Tây Phương Tam Thánh; trong đó, tượng Ngài nằm chính giữa, hai bên là tượng Quan Âm Bồ Tát (bên trái), tượng Đại Thế Chí Bồ Tát (bên phải).

Danh xưng của Ngài mang ý nghĩa “Ánh sáng vô lượng, Thọ mạng vô lượng. Nói cách khác, A Di Đà Phật được xem là Đức Phật Vô Lượng Thọ, Vô Lượng Quang, Vô Ngại Quang, Thanh Tịnh Quang, Giải Thoát Quang, Bất Khả Tư Nghị Quang, Trị Tuệ  Quang, Siêu Nhật Nguyệt Quang hoặc Tiếp dẫn đạo sư (vị thầy dẫn dắt chúng sinh ở cõi Ta bà).

Công đức khi tạc tượng Đức Phật A Di Đà

Việc tạo tác, tạc tượng Phật mang lại công đức vô biên, không thể đong đếm, không thể kể bàn. Tất nhiên, việc tạc tượng Ngài phải xuất phát từ tấm lòng thành tâm, thành kính với Phật.

Tôn tượng Phật A Di Đà là hình ảnh đại diện cho Đức Phật A Di Đà. Ngài đã tu luyện và thành tựu vô biên công đức, trí tuệ và Ngài phát nguyện dùng những thành tựu ấy, công đức vô lượng ấy để hộ trì, dẫn dắt chúng sanh có đức tin thanh tịnh đến những giá trị tốt đẹp, hạnh phúc chân thực, tiêu trừ nghiệp ác, tu tâm tích đức.

Mẫu tượng Phật A Di Đà đứng đẹp nhất

Tại cơ sở chế tác tượng Phật đá Cao Trang có nhiều mẫu tượng Phật A Di Đà được tạc bằng đá tự nhiên với nhiều hình dáng. Mỗi tôn tượng đều sở hữu nét đẹp thanh tịnh, thẩm mỹ.

Dưới đây là một số mẫu tượng Phật A Di Đà đứng trên đài sen được tạo tác bằng chất liệu đá tuyệt đẹp tại Cao Trang. Mời bạn đọc cùng chiêm ngưỡng.

Các mẫu tượng Phật A Di Đà đứng bằng đá đẹp nhất

Tượng Phật A Di Đà đứng trên đài sen chuẩn bị lên đường về chùa
Tượng Phật A Di Đà đứng trên đài sen chuẩn bị lên đường về chùa

Tượng Phật A Di Đà bằng đá trong tư thế đứng trên đài sen thanh tịnh
Tượng Phật A Di Đà bằng đá trong tư thế đứng trên đài sen thanh tịnh
Tượng Phật A Di Đà đứng cùng tượng Quan Âm Bồ Tát và Đại Thế Chí Bồ Tát
Tượng Phật A Di Đà đứng cùng tượng Quan Âm Bồ Tát và Đại Thế Chí Bồ Tát

Tượng A Di Đà bằng đá trong quá trình hoàn thiện
Tượng A Di Đà bằng đá trong quá trình hoàn thiện

Tượng Phật A Di Đà đứng bằng đá an vị tại chùa
Tượng Phật A Di Đà đứng bằng đá an vị tại chùa

Tượng Phật A Di Đà đứng lung linh trong nắng sớm
Tượng Phật A Di Đà đứng lung linh trong nắng sớm

Vì sao tượng Phật A Di Đà đứng bằng đá được nhiều Phật tử thỉnh?

Cao Trang nhận thấy rằng, chất liệu đá tự nhiên được rất nhiều Phật tử, trụ trì lựa chọn khi có nguyện vọng thỉnh tượng Phật về chùa, cư gia để thờ thay vì các chất liệu gỗ, sứ, đồng hay composite…

Theo giải thích của những người đã thỉnh tượng Phật đá tại Cao Trang, nguyên nhân họ ưa chuộng chất liệu đá là bởi những đặc tính vượt trội của chất liệu này so với các chất liệu cũng phổ biến không kém khác đã nêu trên.

Thứ nhất, tượng Phật bằng đá sở hữu vẻ đẹp thẩm mỹ không hề thua kém tượng Phật bằng đồng, bằng gỗ, bằng sứ hay bằng composite. Thậm chí, tùy vào các chất liệu đá khác nhau mà tôn tượng Phật còn được “phủ” lên vẻ đẹp không thể kể bàn, nhất là khi được tạo tác dưới đôi bàn tay của những thợ chế tác đá lành nghề tại Cao Trang.

Thứ hai, tượng Phật bằng đá có độ bền rất cao. Phật tử, trụ trì thỉnh tượng Phật bằng đá tại Cao Trang phần lớn đặt tượng ở ngoài trời, do đó chất liệu đá tỏ ra vượt trội về khả năng chống chọi với sự khắc nghiệt của thiên nhiên, đặc biệt là khí hậu Việt Nam. 

Trong khi đó, tượng Phật chế tác từ các chất liệu khác sau một thời gian hứng chịu gió mưa, ít nhiều có dấu hiệu “xuống cấp”. 

Đặc tính này của chất liệu đá liên tưởng đến sự trường tồn, tính vĩnh cửu của Phật pháp, không thể lụi tàn trước những thách thức của thiên nhiên, của thời gian. (Có thể nhận ra, những công trình cổ đại trên thế giới tồn tại đến ngày nay đều làm bằng đá)

Thỉnh tượng Phật A Di Đà đứng bằng đá tự nhiên ở đâu?

Cao Trang chúng tôi là cơ sở chế tác tượng Phật bằng đá, tượng Bồ tát bằng đá uy tín tại Đà Nẵng. Những tác phẩm tượng Phật bằng đá do chúng tôi chế tác đã được Phật tử, trụ trì trên khắp cả nước, thậm chí ở cả hải ngoại thỉnh về chùa, cư gia để chiêm bái, thờ phụng.

Chúng tôi chế tác tượng Phật từ nhiều chất liệu đá khác nhau như đá sa thạch, đá non nước, đá xanh Ấn Độ… với nhiều kích thước, hình dáng khác nhau tùy thuộc vào nguyện vọng của quý Phật tử, quý trụ trì.

 

 

Để liên hệ thỉnh những tác phẩm tượng Phật đá, tượng Bồ tát bằng đá tại Cao Trang, vui lòng liên hệ theo địa chỉ dưới đây:

TƯỢNG PHẬT ĐÁ CAO TRANG

Address: 155 Văn Tân – P. Hòa Hải – Q Ngũ Hành Sơn

Phone: 0983.969.199

Email: admin@tuongphatda.vn

Website: www.tuongphatda.vn

Lời kết

Bài viết này đã giới thiệu những mẫu tượng Phật A Di Đà đứng bằng đá tuyệt đẹp. Mong rằng những nội dung được cung cấp sẽ hữu ích với bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *