Hình Tượng Phật Quan Thế Âm bằng đá đã xuất hiện từ rất lâu trong văn hóa tín ngưỡng Phật giáo nhưng ít ai có thể hiểu được ý nghĩa sâu sắc mà Phật Quan Thế Âm mang lại. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về tượng Phật Quan Thế Âm bằng đá qua bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu về tượng Phật Quan Thế Âm bằng đá
Tìm hiểu về tượng Phật Quan Thế Âm bằng đá

Tượng Phật Quan Âm Bằng Đá Là Gì?

 • Bản thân đá tự nhiên đã mang trong mình sức mạnh tự nhiên vượt trội. Chúng có tác dụng lưu chuyển những luồng khí tốt và ngăn chặn, tiêu trừ những vận khí xấu ảnh hưởng đến tiền tài và sức khỏe của mọi người trong gia đình.
 • Tượng phật bà quan âm bằng đá là mô hình tượng phong thủy được các gia đình sử dụng với mục đích để cầu bình an, may mắn và sự bảo hộ của Phật Bà cho người thân trong gia đình.
 • So với các chất liệu như gỗ hay thạch cao thì tượng phật bà Quan Âm bằng đá ngoài ý nghĩa tâm linh mong cầu được phù hộ, che chở thì về ý nghĩa phong thủy nó còn giúp hóa giải sát khí và mang lại bình an cho gia đình.
 • Tượng Phật Quan Âm bằng đá dù được đặt ở trong nhà hay ngoài trời đều rất phù hợp. Chúng không bị rạn nứt, ẩm mốc hay ố màu như những chất liệu làm tượng khác. Vì thế, nhu cầu thỉnh tượng Quan Âm bằng đá ngày càng tăng cao.

Giá Tượng Phật Quan Âm Bằng Đá

Tượng phật bà quan âm là sản phẩm mỹ nghệ được điêu khắc tỉ mỉ từ đá tự nhiên nguyên khối. Giá của sản phẩm này tùy thuộc vào chất liệu đá, tay nghề điêu khắc của thợ, chiều cao và các chi tiết cụ thể như viền tay áo, đài sen, hào quang hoặc lá sen trên đầu tượng, kiểu dáng tượng đứng hay ngồi.

Bài Viết Tìm hiểu về tượng Phật Quan Thế Âm bằng đá
Bài Viết Tìm hiểu về tượng Phật Quan Thế Âm bằng đá

Cách thờ tượng Phật Bà Quan Âm bằng đá tại nhà

Hướng đặt tượng Phật Bà Quan Âm

 • Với ý nghĩa bảo hộ sự bình an và mang đến phước lành cho gia chủ, tượng Phật Quan Âm được rất nhiều gia chủ thỉnh về thờ cúng trong nhà.
 • Tuy vậy, khi thỉnh tượng Phật, bạn phải chú ý tuyệt đối đến cách trưng và phương hướng đặt tượng Phật sao cho phù hợp với phong thủy nhất.
 • Tượng quan âm bồ tát bằng đá phải được đặt ở giữa phòng chính hoặc trên bàn thờ, cần đặt theo hướng hướng ra cửa chính.
 • Chỉ nên đặt tượng Phật Bà ở đền chùa, gia đình, không đặt ở những nơi kinh doanh vì Phật Quan Âm vốn thanh tịnh.
 • Bạn nên tránh tuyệt đối không được đặt tượng Phật ở những góc khuất, tối tăm, hướng vào nhà vệ sinh, góc tường. Thêm nữa, tượng Phật không được đặt ở bàn ăn hay phòng ngủ bởi đây nhà những nơi ô uế, thể hiện sự bất kính với Phật.
 • Nếu gia đình bạn phải thờ cúng ông bà, tổ tiên, khi thờ thêm tượng đá Phật Quan Âm bạn lưu ý không nên đặt bài vị của tổ tiên cao hơn so với tượng Phật.
 • Một điều đặc biệt lưu ý chính là, khi thờ tượng Phật Bà Quan Âm, bạn không nên thờ thêm bất cứ tượng thần nào khác.
 • Thờ Phật Bà cần phải đảm bảo diện tích bàn thờ đủ rộng, phải đặt thêm lư hương, chén nước và hoa quả, lễ ngày rằm, mùng 1. Những đồ thờ cúng đều cần đảm bảo sự sạch sẽ và trang nghiệm, thể hiện lòng thành kính với Phật.
Tìm hiểu về tượng Phật Quan Thế Âm bằng đá tại Cao Trang
Tìm hiểu về tượng Phật Quan Thế Âm bằng đá tại Cao Trang

Thờ phụng tượng Phật Quan Thế Âm đúng cách

Tượng Phật Quan Thế Âm bằng đá không chỉ có ý nghĩa về tâm linh mà còn mang giá trị trong phong thủy. Nếu đặt tượng đúng như hướng dẫn trên. Đặt tượng Phật Quan Thế Âm bằng đá tại nhà có thể mang lại nhiều may mắn cho gia đình, bảo vệ gia đình tránh khỏi những tai ương, tiêu cực trong cuộc sống.

Đầu tiên về bàn thờ tượng Phật Quan Thế Âm, bạn cần sắp xếp một cách gọn gàng và ngăn nắp. Chính giữa bàn thờ nên đặt bát hương ngay dưới chân Ngài. Hai bên tượng Ngài nên đặt hai cây đèn hoặc hai bình bông, và hai bên đèn là ly nước sạch. Cạnh bình hoa hoặc cây đèn là dĩa trái cây tươi. Đây là cách sắp xếp bàn thờ tượng Phật Quan Thế Âm đúng nhất.

Thứ hai là gia chủ không nên sắm sửa quá nhiều vàng mã hay tiền bạc để trên bàn thờ và chỉ nên sử dụng những đồ cúng chay như hoa quả, xôi, chè lên bàn thờ. Hoa thì chỉ nên sử dụng những loại hoa như hoa sen, hoa mẫu đơn, hoa huệ, không nên dùng các loại hoa dại.

Thứ ba, trong cách thờ cúng tượng Phật Quan Thế Âm tại nhà thì gia chủ cần phải lưu ý những điểm quan trọng sau:

 • Nước trên bàn thờ phải được thay thường xuyên và chỉ nên dùng nước lọc tinh khiết.
 • Thay tàn nhang trên bàn thờ hằng ngày và vệ sinh thường xuyên tránh để bàn thờ bị dính tàn nhang gây mất thẩm mỹ.
 • Nhớ những ngày quan trọng của Phật Quan Thế Âm đó là ngày vía Quan Âm: 12/02, 19/06, 19/09 âm lịch.
Tìm hiểu về tượng Phật Quan Thế Âm bằng đá tự nhiên
Tìm hiểu về tượng Phật Quan Thế Âm bằng đá tự nhiên

Địa chỉ cung cấp tượng phật Quan Thế Âm Bồ Tát chất lượng

Tượng Phật Đá Cao Trang là cơ sở đá mỹ nghệ uy tín trên địa bàn thành phố Đà Nẵng với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất tượng phật, chúng tôi đã không ngừng xây dựng hệ thống nhà xưởng tiên tiến với hệ thống máy móc thiết bị hiện đại nhằm đáp ứng nhu cầu sản phẩm ngày càng rộng lớn, đòi hỏi khắt khe về chất lượng và mỹ thuật.

Tượng Phật Đá Cao Trang luôn đặt nhu cầu cũng như mong muốn của khách hàng lên hàng đầu, chăm sóc mỗi sản phẩm tượng phật ở mức hoàn hảo. Vì thế chúng tôi luôn khiến khách hàng hài lòng khi đến với công ty chúng tôi. Không có giới hạn thời gian khi làm việc, vì chúng tôi với đội ngũ nhân sự trẻ đầy năng lượng và nhiệt huyết, từng cá nhân luôn tập trung và có trách nhiệm với công việc để mang lại những sản phẩm tốt nhất.

Trên đây là nội dung Tìm hiểu về tượng Phật Quan Thế Âm bằng đá mang tính tham khảo, nếu quý khách hàng có nhu cầu thỉnh mua tượng Phật, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

Mời các bạn xem thêm 1 số hình ảnh tượng Quan Âm tại Cao Trang:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *