Theo truyền thuyết có 39 thân pháp Quan Thế Âm Bồ Tát, và hàng trăm ứng thân của Ngài, bởi vậy trong nghệ thuật điêu khắc có vô vàn cách thức thể hiện Bồ tát Quán Âm. Nghệ thuật tạo hình tượng Quan Âm phát triển rực rỡ, trở thành mảng văn hóa phong phú bậc nhất trong dòng chảy của nghệ thuật tạc tượng Việt Nam. Trong 6 nhóm tượng Quan Âm phổ biến hiện nay, không thể không nhắc tới tượng Quan Âm Tự Tại.

Vậy tượng Quan Âm Tự tại khác các tượng Quan Âm khác ở điểm nào?

Hãy cùng Tượng Phật Đá Cao Trang tìm hiểu nhé.

Điểm khác biệt giữa tượng Quan Âm Tự Tại và các tượng Quan Âm khác, được khắc họa ở tư thế ngồi, tay không cầm bình ngọc cắm cành dương liễu, hai chân buông thõng, một tay để vào nếp áo trước bụng.

Lịch sử và ý nghĩa về Phật bà Quan Thế Âm Bồ Tát

Lịch sử

Trong Kinh sách, thần thoại, văn học thì Quan Thế Âm là người có thần lực nhất chỉ sau Phật tổ. Điều này, có thể do Ngài là người cứu độ tất cả chúng sinh, nên Ngài được nâng lên một tầm quan trọng như vậy để thể hiện lòng tôn kính của mọi người.

Phật Bà Quan Âm hiện thân trong tất cả các hình dạng để cứu độ chúng sanh, nhất là trong các hoạn nạn về lửa, nước, quỷ dữ và đao kiếm. Tại Việt nam và Trung Quốc, hình ảnh của Bồ Tát Quan Thế Âm là một người phụ nữ. Tại Việt Nam, Quan Âm Bồ Tát cũng chính là Từ Hàng đạo nhân trong Phong Thần diễn nghĩa, nguyên phi Ỷ Lan là coi là Quan Âm nữ.

Ý nghĩa của Quan Thế Âm Bồ tát

Quan Thế Âm Bồ Tát là người luôn quan sát, lắng nghe tiếng kêu cứu khổ từ chúng sinh trong nhân gian để đến cứu. Ngài mang long từ bi, nhân ái, vị tha để đi cứu tất cả mọi người, không phận biệt ai cả giống như một người mẹ luôn bảo vệ những người con của mình.

Địa chỉ cung cấp tượng Phật Quan Âm Bồ Tát bằng đá uy tín Tượng Phật Đá Cao Trang với những nghệ nhân lành nghề, dày dặn kinh nghiệm chế tác và điêu khắc tượng đá. Chúng tôi đặt hết tâm huyết và lòng thành kính khi chế tác từng bức tượng Phật đá. Do đó, mỗi tác phẩm của chúng tôi luôn có sự tinh tế, thanh thoát, toát lên vẻ đẹp của lòng từ bi hỷ xả của bức tượng Phật.

Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

TƯỢNG PHẬT ĐÁ CAO TRANG

Address: 155 Văn Tân – P. Hòa Hải – Q Ngũ Hành Sơn
Phone: 0983.969.199
Email: admin@tuongphatda.vn
Website: www.tuongphatda.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *