Quan Thế Âm là một trong những vị Bồ Tát có nhiều hóa thân, hình tượng nhất. Vì vậy khi mua tượng Quan Âm khách hàng có rất nhiều lựa chọn. Tượng Quan Âm Tự Tại bằng đá là một trong những bức tượng phổ biến hiện nay, hãy cùng chúng tôi xem xét những tiêu chí để lựa chọn tượng Quan Âm Tự Tại đẹp và chất lượng tốt qua bài viết dưới đây nhé!

Tiêu chí để đánh giá một bức tượng Quan Âm Tự Tại đẹp và chất lượng tốt
Tiêu chí để đánh giá một bức tượng Quan Âm Tự Tại đẹp và chất lượng tốt

Ý NGHĨA TƯỢNG QUAN ÂM TỰ TẠI

Quan Âm Tự Tại có tên gọi trong kinh sách Phật giáo là Quán Tự Tại Bồ Tát, chính là một trong những danh hiệu khác của Quan Thế Âm. Danh hiệu này mang ý nghĩa rằng mỗi người cần phải biết tự quán chiếu chính mình thì đã đạt được sự hạnh phúc tự tại.

Danh xưng trong tiếng Phạn của Ngài là AVALOKITEŚVARA.AVA, khi phiên âm dịch nghĩa thì nó cũng có ý nghĩa với đức hạnh trên:

LOKITE: có nghĩa là có thể nhìn thấu được tất cả mọi thứ trên đời và cả chính mình;

ŚVARA: là một vị thần linh có thể hành xử mọi việc trong cuộc sống của mình với ý chí tự do;

AVALOKITESVARA: là một vị Bồ Tát thực hành trí tuệ ở trình độ thâm sâu, có năng lực quan sát đối tượng mà không bị chướng ngại bởi bất kì yếu tố giả tạo nào.

Đây được xem là đức hạnh của Quan Thế Âm Bồ Tát, hay đức hạnh mà mỗi người chúng ta cần có để tự quán chiếu bản thân (tức tự nhìn nhận bản thân). Khi đạt được cảnh giới này, bạn sẽ không còn bị chi phối bởi bất kì hoàn cảnh hay bất kì ai, và biết cách làm chủ mình để có thể chuyển hóa được tình thế trở nên tốt đẹp hơn. Khi đối diện với bất kỳ sự việc hay hoàn cảnh phức tạp như thế nào thì bạn vẫn luôn biết cách nhìn nó với thái độ ung dung thì cảm giác tự tại tất nhiên hiên hữu trong bạn.

Nhưng trên thực tế, cuộc sống bị chi phối rất nhiều vấn đề như tiền bạc, tình yêu, hoàn cảnh,… nên phiền não tất yếu xảy ra. Thế nên, đây là đức hạnh con người nên thực hành trong cuộc sống của mình để tránh được phiền não cho dù ở trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Những khía cạnh trong cuộc sống mà con người có thể đạt được khi thực hành Quán Tự Tại đó là:

 • Thọ tự tại: có nghĩa là có thể kéo dài tuổi thọ tùy ý;
 • Tâm tự tại: có nghĩa không sợ sinh tử;
 • Tài tự tại: có nghĩa là muốn tài của dư giả, điều này do tu hạnh bố thí tích đức nhiều lần nhiều kiếp;
 • Nguyện tự tại: có nghĩa muốn gì được nấy, do tinh tiến mà được;
 • Nghiệp tự tại: có nghĩa là việc thiện và khuyến khích người khác cùng làm (đây là tích thiện nghiệp);
 • Sanh tự tại: là muốn thọ sanh ở bất kỳ chỗ nào, điều này do giữ giới mà có được;
 • Giải thoát tự tại: có thể tùy ý mà biến hóa, do tính nhẫn mà có được;
 • Thần lực tự tại: thần thông tối thắng, do ý định mà có được;
 • Trí tự tại: hiểu tất cả mọi ngôn ngữ, lời nói;
 • Pháp tự tại: khế kinh, khế cơ, khế lý, co tuệ mà có được.

Cách Để nhận biết người có tính quán tự tại hay không đó là nhìn vào thái độ của họ, người chứng được quán tự tại thường có thái độ sống lạc quan, luôn tỏa ra năng lượng tích cực. Vì vậy nên họ được nhiều người kết thân, và đạt được nhiều thành tựu, viên mãn trong cuộc sống.

Tiêu chí để đánh giá một bức tượng Quan Âm Tự Tại đẹp bằng đá
Tiêu chí để đánh giá một bức tượng Quan Âm Tự Tại đẹp bằng đá

TƯỢNG QUAN ÂM TỰ TẠI CÓ NHỮNG ĐẶC ĐIỂM GÌ?

Vì danh hiệu của Ngài là Quán Tự Tại nên hình tượng của Ngài cũng rất “tự tại”. Tượng Quán Âm Tự Tại thường là tượng ngồi trong tư thế tay phải đặt lên đầu gối chân phải, tay trái Ngài thả lỏng nhẹ nhàn lên đài sen.

Khi nhìn vào bức tượng ai cũng có thể cảm nhận được sự tự tại, ung dung rất nhẹ nhàng của Ngài thể hiện qua dáng ngồi, khuôn mặt và đài sen.

Tượng Quán Âm Tự Tại có rất nhiều chất liệu, trong đó tượng bằng đá được nhiều người ưa chuộng vì có nhiều ưu điểm đó là bền đẹp với thời gian, bất chấp mọi thời tiết khắc nghiệt. Tượng Quán Âm Tự Tại bằng đá được điêu khắc dưới hai dạng đó là đá nhân tạo và đá tự nhiên.

Xem thêm: Các sản phẩm tượng Quan Âm Tự Bằng Đá

Tiêu chí để đánh giá một bức tượng Quan Âm Tự Tại đẹp bằng đá tự nhiên
Tiêu chí để đánh giá một bức tượng Quan Âm Tự Tại đẹp bằng đá tự nhiên

TIÊU CHÍ ĐỂ ĐÁNH GIÁ TƯỢNG QUAN ÂM TỰ TẠI ĐẸP VÀ CHẤT LƯỢNG

Để lựa chọn được tượng Quán Âm Tự Tại đẹp và chất lượng, gia chủ hay phật tử cần lưu ý tới những đặc điểm đó là:

Chất liệu đá: có hai chất liệu đá cơ bản đó là đá nhân tạo và đá tự nhiên.

 • Đá tự nhiên: là loại đá được hình thành trong tự nhiên, đá thường được dùng để điêu khắc đó là đá cẩm thạch màu trắng đục, màu xám và ít thấy hơn là đá xanh ngọc. Vì được hình thành từ tự nhiên nên tích tụ nhiều năng lượng tích cực từ vũ trụ. Giá thành thường cao hơn so với chất liệu đá nhân tạo.
 • Đá nhân tạo: được hình thành nhờ sự sáng tạo và nghiên cứu, mặc dù không được tích tụ năng lượng từ đất trời nhưng có giá thành rẻ và đa dạng mẫu mã. Vì vậy đá nhân tạo chỉ có giá trị thẩm mỹ và giá trị phong thủy không bằng đá tự nhiên.

Chất lượng đá phải là đá nguyên khối 100%, vì tượng Bồ Tát bằng đá thường được đặt ở những khôngs gian chùa chiền và có kích thước lớn nên nếu sử dụng đá cắt ghép dẫn đến tình trạng vỡ nứt, rất nguy hiểm. Vì vậy khách hàng chú ý chọn địa chỉ uy tín để đặt mua tượng Quán Âm Tự Tại.

Tiêu chí để đánh giá một bức tượng Quan Âm Tự Tại đẹp tại Cao Trang
Tiêu chí để đánh giá một bức tượng Quan Âm Tự Tại đẹp tại Cao Trang

ĐỊA CHỈ UY TÍN THỈNH MUA TƯỢNG PHẬT ĐÁ

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ sản xuất tượng Phật nên khách hàng dễ phân vân khi lựa chọn.

Để mua được tượng Phật bằng đá chất lượng tốt, khách hàng cần lưu ý những điểm sau:

 • Giá cả hợp lý;
 • Đa dạng kích thước;
 • Đá nguyên khối 100%;
 • Tư vấn nhiệt tình về cách thỉnh tượng Phật;
 • Nghệ nhân chuyên nghiệp;
 • Được nhiều khách hàng tin tưởng.

Tượng Phật Đá Cao Trang tự hào là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp tượng Phật, tượng Bồ tát, vật phẩm tâm linh bằng đá. Được nhiều khách hàng tại Đà Nẵng và nhiều khách hàng trên toàn quốc tin tưởng lựa chọn suốt nhiều năm liền. Nghệ nhân của chúng tôi là những người có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, am hiểu Phật Pháp. Chúng tôi hỗ trợ vận chuyển cho khách hàng trên toàn quốc.

Trên đây là nội dung về Tiêu chí để đánh giá một bức tượng Quan Âm Tự Tại đẹp và chất lượng tốt, nếu có bất kì thắc mắc nào về việc thỉnh mua tượng Phật, tượng Bồ Tát, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận tư vấn trực tiếp.

Mời các bạn xem thêm 1 số hình ảnh tượng Quan Âm Tự Tại tại Cao Trang:

TƯỢNG PHẬT ĐÁ CAO TRANG

Address: 155 Văn Tân – P. Hòa Hải – Q Ngũ Hành Sơn
Phone: 0983.969.199
Email: admin@tuongphatda.vn
Website: www.tuongphatda.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *