Bồ Tát Quan Thế Âm được tạo dáng dưới tôn tượng là hiện thân của một người nữ. Và có rất nhiều Phật tử thờ tượng Phật Quan Âm trong nhà để cầu bình an và sự che chở của ngài.

Tín ngưỡng tôn giáo là một yếu tố văn hoá có tính phổ biến, trong đời sống của dân tộc Việt, dù theo tôn giáo nào, tín ngưỡng nào, thì chúng ta vẫn không thể phủ nhận một điều rằng hình ảnh Mẹ Quan Âm đã ăn sâu vào tiềm thức của người con Việt. Hình ảnh này được thể hiện qua những phong tục tập quán hằng ngày của người dân như thờ tượng Phật Quan Âm trong nhà.

Tại sao nên thờ tượng Phật Quan Âm trong nhà?

Phật bà Quan thế âm có thần lực chỉ đứng sau Phật tổ và luôn hiện thân dưới nhiều hình dáng khác nhau để cứu giúp nhân loại. Việc thờ tượng Phật Quan Âm trong nhà mang ý nghĩa sau:

Thờ tượng Phật Quan Âm trong nhà
Thờ tượng Phật Quan Âm trong nhà

Phật bà quan âm bằng gỗ mang đến may mắn, sức khoẻ cho gia đình. Phật quan âm với lòng từ bi bác ái sẽ che chở cho gia chủ và mọi thành viên trong gia đình khỏi nạn tai, mọi việc thuận lợi và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Hình ảnh Phật quan âm với gương mặt hiền từ, nhân hậu nhắc nhở con người hướng tới điều thiện và sống từ bi hơn. Khi nhìn vào gương mặt từ bi của Phật sẽ giúp tâm hồn thanh thảng và giải toả được nhiều phiền lo trong cuộc sống.

Thờ Quan thế âm bồ tát tại nhà còn thể hiện nét đẹp trong văn hoá dân tộc và phục vụ đời sống tâm linh của con người Việt.

Tượng Phật bà Quan Âm được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Tuy nhiên, tượng Quan Âm bồ tát bằng gỗ được ưa chuộng hơn hẳn. Tượng gỗ Quan Âm đẹp và sống mãi với thời gian.

Bàn thờ tượng Phật Quan Âm trong nhà gồm những gì?

Việc thờ tượng Phật Quan Âm trong nhà hiện nay được nhiều gia đình tin tưởng để cầu mong sự bình an, viên mãn. Song việc thờ như thế nào, trên bàn thờ Phật quan âm có những gì thì không phải ai cũng biết.

Đối với bàn thờ Phật quan âm Bồ Tát, không nên sắm sửa, bày lên những vàng mã, tiền âm phủ mà chỉ nên sử dụng các lễ chay như hương, hoa tươi, quả chín, xôi chè.

Hoa tươi dâng lễ Phật nên chọn những loại hoa như hoa sen, hoa mẫu đơn, hoa huệ, hoa ngâu. Không nên dùng những loài hoa dại, hoa tạp.

Trước khi làm lễ dâng hương lên Phật cần ăn chay, làm việc thiện, kiêng giới.

Nên bày những lễ vật chay tịnh, không được sắm sửa các lễ mặn, thịt, gà, chả giò…

Thờ tượng Phật Quan Âm trong nhà
Trưng thờ tượng Phật Quan Âm trong nhà

Cách thờ tượng Phật Quan Âm trong nhà

Nên đặt tượng Phật Quan Âm tại những nơi trang nghiêm như tịnh thất, phòng khách, khuôn viên hay sân thượng… Hướng đặt tốt nhất nên hướng ra cửa chính, hướng ra cửa sổ lớn hoặc hướng ra ban công của gia đình. Luôn đảm bảo hướng nhìn của Phật bà quan âm không bị che chắn, “chướng mắt” trước cuộc sống sinh hoạt của gia đình.

Việc chọn mua tượng Phật bà quan âm Bồ Tát nên lựa chọn tại những cơ sở uy tín, chất lượng, sau đó gia chủ có thể gửi tượng tại chùa để các sư thầy làm phép hoặc mang thẳng về nhà.

Sau khi thỉnh Phật bà quan âm Bồ Tát về nhà, đặt lên bàn thờ rồi thắp hương thờ cúng, luôn giữ gìn bàn thờ được sạch sẽ, ấm áp.

Chỉ nên mua những tượng có kích thước vừa đủ với bàn thờ để đảm bảo sự cân đối, hài hoa cho bàn thờ.

Đối với việc thờ cúng Phật bà quan âm Bồ Tát thì những ngày cúng mẹ Quan Âm được lưu ý hơn cả đối với các ngày rằm. Đó là ba ngày được gọi chung là ngày vía Quan Âm, là ngày 12/2 âm lịch, ngày 19/6 âm lịch, ngày 19/9 âm lịch. Những ngày này lần lượt là ngày sinh của quan âm, ngày quan âm xuất gia và ngày quan âm thành Phật.

“Thành tâm” là yếu tố quan trọng nhất trong việc thờ cúng Phật bà quan âm Bồ Tát. Trong quá trình thờ cúng, hãy luôn giữ lòng tin, sự thành kính với Phật bà là tốt nhất.

Thờ tượng Phật Quan Âm trong nhà
Lễ thờ tượng Phật Quan Âm trong nhà

Thỉnh Mua tượng Phật Quan Âm ở đâu?

Đại đa số các trụ trì của các chùa lớn tại Đà Nẵng cũng như các khu vực toàn quốc điều tin tưởng và lựa chọn cơ sở chúng tôi làm đối tác cho những thiết kế và điêu khắc các tác phẩm tượng Phật Quan Âm nhỏ, lớn. khác nhau để đặt trong chùa.

Phật tử có thể chọn thỉnh tượng Phật Quan Âm kích thước lớn tầm 1m đến 2m để thờ tại gia là ổn. bạn cũng có thể thỉnh tượng về cúng dường cho chùa để tích công đức.

  • Cao Trang cung cấp rất nhiều loại tượng phật đá với giá tốt nhất thị trường.
  • Tất cả các tượng phật đá đủ mọi kích thước đều trải qua sự điêu khắc của nghệ nhân chuyên nghiệp.
  • Tư vấn đầy đủ các thông tin về cách thỉnh, cách thờ, cách đặt và cách giữ bóng cho tượng phật bằng đá.
  • Hỗ trợ vận chuyển tượng phật đá tận nơi. Ngoài ra, Cao Trang còn có dịch vụ hỗ trợ ship quốc tế.
  • Chi phí phù hợp với ngân sách của bạn.

Tượng Phật Đá Cao Trang luôn đặt nhu cầu cũng như mong muốn của khách hàng lên hàng đầu, chăm sóc mỗi sản phẩm tượng phật ở mức hoàn hảo. Vì thế chúng tôi luôn khiến khách hàng hài lòng khi đến với cơ sở của chúng tôi. Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

TƯỢNG PHẬT ĐÁ CAO TRANG

Address: 155 Văn Tân – P. Hòa Hải – Q Ngũ Hành Sơn
Phone: 0983.969.199
Email: admin@tuongphatda.vn
Facebook: www.facebook.com/datuong.daitrang
Website: www.tuongphatda.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *