Tượng Thánh Tăng Sivali bằng đá từ lâu đã không còn quá xa lạ đối với người dân Việt Nam. Tượng đem đến cho con người cảm giác thanh thản, bình an. Ngài sẽ là ngọn đèn trí tuệ soi sáng cho chúng ta bước qua những khổ hạnh trong cuộc đời.

Tượng Sivali (SP004)
Tượng Sivali

Sơ lược tiểu sử Thánh Tăng Sivali

Tương Quan Âm Bồ Tát như một vị cứu khổ cứu nạn và cầu tài cầu lộc, thì Phật tử ở các nước Phật giáo Nam truyền lại thờ tượng Thánh Tăng Sivali bằng đá và xem ngài Sivali như là vị mang lại phước lộc dồi dào. Ngài Đại Đức có tên gọi “Sīvali” nghĩa là: dập tắt mọi nóng nảy, lo sợ của những người thân yêu, đem lại sự mát mẻ, an vui cho mọi chúng sanh.

Đại Phật sử liệt kê bốn mươi vị Thánh đệ tử ở bên cánh tả của Đức Phật Thích-ca do ngài Mục-kiền-liên đứng đầu và bốn mươi vị Thánh đệ tử bên cánh hữu do ngài Xá-lợi-phất đứng đầu trong đó có Thánh Tăng Sivali. Ngài được Phật Thích-ca ban danh hiệu là vị Thánh đệ tử có tài lộc đệ nhất. Và ngài cũng có lẽ là người ở trong bụng mẹ lâu nhất-bảy năm bảy ngày-do nghiệp lực kiếp trước của ngài.

Tượng Sivali (SP009)
Tượng Sivali

Ý nghĩa Tương Thánh Tăng Sivali

Tượng Thánh Tăng Sivali bằng đá mang ý nghĩa dập tắt mọi nóng nảy, lo sợ của những người thân yêu, đem lại sự mát mẻ, an vui cho mọi chúng sanh. Nhờ vào tiền kiếp của Thánh Tăng Sivali có công hạnh cúng dường Phật và chư Tăng nên đời nay nhận được phước báu cúng dường của chư thiên và mọi người.

Chính vì sự phước báu nhận được nhiều của cúng dường nên Phật giáo Ấn Độ và Phật giáo Nam truyền xem ngài là vị Thần tài như tín ngưỡng dân gian của người Trung Quốc và Việt Nam nhằm gieo duyên cho dân chúng tỉnh Đồng Tháp chiêm bái và cúng dường.

Tại sao Thánh Tăng Sivali lại có công đức lớn để cầu chúc cho chúng sinh?

Thánh Tăng Sivali là con của vị công chúa Suppavasa. Chúng thần dân trong cả nước luôn mang quà tặng cho vị công chúa khi bà đang mang thai. Có một lần, do muốn biết công đức của bà ra sao? 1 người đã đem một hạt giống cho bà chạm thử, sau đó gieo trồng thì kết quả thu hoạch vụ mùa tươi tốt gấp trăm lần. Còn có nhiều sách ghi chép rằng, chỉ cần bà chạm tay vào vật gì vật đó sẽ không vơi, như khi đổ lúa ít vào bồ, chỉ cần có bàn tay vào bồ lúa luôn đầy. Khi phân phát cơm cho dân chúng bà chạm tay thì cơm không bao giờ vơi.

Tượng Thánh Tăng Sivali
Tượng Thánh Tăng Sivali

Sự thật không phải là công đức của bà công chúa Suppavasa giúp cho bàn tay bà có điều kỳ diệu thế, mà chính là thai nhi trong bụng của bà. Thai nhi có công đức to lớn mang đến cho bà giúp dân chúng tạo công đức vô cùng to lớn như vậy.Sau khi Thánh Tăng Sivali ra đời ông đã nhanh chóng nghe lời khuyên của 1 vị cao tăng đắc đạo đi theo con đường tu sĩ. Ông chính là một trong vị la hán trẻ tuổi khi tu hành và làm đệ tử của đức phật ca mâu ni.

Thánh Tăng Sivali

Theo nhiều lời kể xưa, Thánh Tăng Sivali từ khi đi theo con đường tu đạo. Không hiểu nguyên cớ làm sao mà ông lại có được nhiều của lương thực, cũng như các vật dụng cần thiết. Đi đến đâu ông được nhiều thần dân, chúng sanh yêu quý tôn kính quỳ lạy chào Thánh Tăng Sivali như thể cha mẹ sanh thành.

Qua đó, có rất nhiều kinh sách ghi chép chỉ cần có tượng Thánh Tăng Sivali bằng đá ở đâu chắc rằng nơi đó sẽ sung túc không cần lo lắng quá nhiều về chuyện cơm ăn áo mặc, ngài sẽ phù hợp cho gia đình gia chủ làm ăn phát đạt, công việc thuận buồm xuôi gió dễ gặt hái thành công. Đặc biệt, khi có tượng Thánh Tăng Sivali bằng đá ở nhà thành tâm tôn kính chắc chắn những thành viên gia đình bạn sẽ được nhiều người yêu mến, như cách mà ngài được chúng sanh thương mến cảm phục cho đức hạnh của ngài.

Tượng Thánh Tăng Sivali
Tượng Thánh Tăng Sivali

Thánh Tăng Sivali là một trong những vị thần tài, may mắn, cầu chúc hạnh phúc cho chúng sanh. Và nếu bạn muốn có những điều đó may mắn ấy đến với gia đình thì hãy nhanh chóng thỉnh tượng Thánh Tăng Sivali bằng đá về nhà nhanh chóng thờ phụng, và tôn kính để ngài ban phước lành.

Thỉnh Mua tượng Thánh Tăng Sivali bằng đá ở đâu?

Đại đa số các trụ trì của các chùa lớn tại Đà Nẵng cũng như các khu vực toàn quốc điều tin tưởng và lựa chọn cơ sở chúng tôi làm đối tác cho những thiết kế và điêu khắc các sản phẩm tượng phật lớn, nhỏ khác nhau để đặt trong chùa.

  • Cao Trang cung cấp rất nhiều loại tượng phật đá với giá tốt nhất thị trường.
  • Tất cả các tượng phật đá đủ mọi kích thước đều trải qua sự điêu khắc của nghệ nhân chuyên nghiệp.
  • Tư vấn đầy đủ các thông tin về cách thỉnh, cách thờ, cách đặt và cách giữ bóng cho tượng phật bằng đá.
  • Hỗ trợ vận chuyển tượng phật đá tận nơi. Ngoài ra, Cao Trang còn có dịch vụ hỗ trợ ship quốc tế.
  • Chi phí phù hợp với ngân sách của bạn.

Tượng Phật Đá Cao Trang luôn đặt nhu cầu cũng như mong muốn của khách hàng lên hàng đầu, chăm sóc mỗi sản phẩm tượng phật ở mức hoàn hảo. Vì thế chúng tôi luôn khiến khách hàng hài lòng khi đến với cơ sở của chúng tôi. Với đội ngũ nhân sự trẻ đầy năng lượng và nhiệt huyết và có trách nhiệm với công việc để mang lại những sản phẩm tốt nhất. Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

TƯỢNG PHẬT ĐÁ CAO TRANG

Address: 155 Văn Tân – P. Hòa Hải – Q Ngũ Hành Sơn
Phone: 0983.969.199
Email: admin@tuongphatda.vn
Website: www.tuongphatda.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *