Nếu không phải là người theo tín ngưỡng Phật giáo thì chắc chắn rằng bạn sẽ dễ bị nhầm lẫn tên các vị phật đặc biệt là hai vị phật Thích Ca và Phật A Di Đà. Vậy làm sao để phân biệt sự khác nhau giữa tượng Thích Ca và tượng A Di Đà, hãy cùng Cao Trang tìm hiểu nội dung dưới đây nhé!

Sự Khác Nhau Giữa Tượng Thích Ca Và Tượng A Di Đà
Sự Khác Nhau Giữa Tượng Thích Ca Và Tượng A Di Đà

SỰ KHÁC NHAU VỀ THÂN THẾ GIỮA PHẬT THÍCH CA VÀ PHẬT A DI ĐÀ

Phật Thích Ca là ai?

Phật Thích Ca là một vị Phật có thật trong lịch sử. Vào năm 624 TCN ở miền trung Ấn Độ và lúc bấy giờ là nước Nepal, Hoàn Hậu của nước Ca-tỳ-la-vệ đang trên đường về quê cha mẹ thì nghỉ mát ở vường hoa Lâm Tỳ Ni. Trong lúc đang dạo vườn hoa thì thấy một cây to và nở nhiều hoa rất đẹp (tương tuyền đây là loài hoa 3000 năm mới nở một lần nhưng nếu nở trái mùa thì đó là điềm báo rằng có một vị giác ngộ sẽ ra đời) và hái nhánh hoa Vô Ưu bằng tay trái thì Thái Tử bỗng ở đâu từ hông phải của bà. Lúc đó liền có 2 vị Phạm Thiên đỡ lấy Thái Tử, hai vòi nước một ấm một lạnh từ con rồng phun ra từ trên cao xuống và tắm cho vị hoàng tử mới sanh.

Thái Tử vừa lúc lọt lòng thì đã bước đi bảy bước, mỗi bước có một bông sen đỡ lấy chân Ngài, đến bước thứ 7 Ngài 1 tay chỉ lên trời, 1 tay chỉ dưới đất thốt lên câu: “Thiên thượng thiên hạ duy ngã độc tôn” có nghĩa là trên trời dưới đất chỉ có cái ta chân thật là số một. rồi sau đó Ngài trở lại với hình hài và đời sống như một đứa bé sơ sinh khác.

Có thể bạn quan tâm: Phật A Di Đà Và Phật Thích Ca Ai Lớn Hơn?

Giải Thích Về Sự Khác Nhau Giữa Tượng Thích Ca Và Tượng A Di Đà
Giải Thích Về Sự Khác Nhau Giữa Tượng Thích Ca Và Tượng A Di Đà

Vì Thái Tử được sinh ra rất thần kì nên nhà vua mời nhiều đạo sĩ học rộng tài cao và dự lễ triều và xem tướng cho Thái Tử, trong 7 vị đạo sĩ thì có một vị nói rằng sau này Thái Tử sẽ xuất gia và thành chánh đẳng chánh giác.

Đúng như lời vị đạo sĩ đến năm 29 tuổi, Thái Tử rời bỏ vợ, sự chiều chuộng của vua cha và hoàng hậu, Ngài xuất gia tìm đạo. Sau một thời gian cực khổ vì lương thực hạn chế và điều kiện khắc nghiệt. Ngài quyết định ngồi Thiền dưới gốc cây Bồ Đề suốt 49 ngày đêm và hàng được 5 yêu ma đó là phiền não ma, ngũ uẩn ma, pháp hành ma, tứ diệt ma, chư thiên ma và đắc đạo giác ngộ.

Sau khi giác ngộ, Ngài kết nạp đệ tử, truyền giáo lý cho thiền sư và nhiều hành giả khác. Vào ngày rằm tháng hai năm 544 TCN Ngài nhập diệt và Niết Bàn. Mặc dù Ngài đã niết bàn hơn 26 thế kỷ nhưng dấu tích của Ngài vẫn còn in đậm trong toàn nhân loại và Phật giáo

Tượng Thích Ca bằng đá
Tượng Thích Ca bằng đá

Phật A Di Đà là ai?

Đây là vị Phật được ghi chép, xuất hiện nhiều trong kinh Phật giáo, và được thế gian hình tượng hóa thành vị Phật của giới phương tây cực lạc, chỉ có vui mà không có khổ đau.

Đức Phật Thích Ca sau khi thành chứng quả, nhờ trí tuệ thần thông, Ngài có thể thấy được tất cả sự vật hiện tượng trong vũ trụ. Thấy được sự u mê của chúng sinh, Đức Phật bày ra pháp môn niệm Phật để cầu vãng sinh về cõi Tây phương cực lạc chỉ có niềm vui mà không có sinh tử luân hồi, và chúng sinh sẽ được an tâm tu hành cho đến giác ngộ. Nhưng đây chỉ là hình tượng hóa, không phải là điều đích thực. A Di Đà chính là tâm giác ngộ ở khắp không gian và thời gian.

Tượng A Di Đà bằng đá
Tượng A Di Đà bằng đá

Xem thêm: Phật Thích Ca Mâu Ni Là Ai?

CÁCH PHÂN BIỆT TƯỢNG PHẬT THÍCH CA VÀ TƯỢNG A DI ĐÀ

Sự khác nhau giữa tượng Thích Ca và tượng A Di Đà được nhận diện qua hình dáng, tư thế đặt tay và các nhân vật đi kèm.

Phật Thích Ca được điêu khắc kiểu hình tượng đó là tóc búi hoặc có cụm xoắn ốc, Ngài mặc áo choàng cổ màu vàng hoặc nâu. Ngài thường ngồi trên tòa sen, nhục kế trên đỉnh đầu và đôi mắt mở khoảng ba phần tư. Tư thế tay của Ngài có thể xếp ngay ngắn trên đùi, hai bàn tay bắt ấn thiền, hoặc án chuyển pháp luân, kinh cương hiệp chưởng.

Còn Phật A Di Đà thường được điêu khắc với hình tượng trên đầu có các cụm tóc hình xoắn ốc, miệng cười toát lên vẻ từ bi, mắt nhìn xuống, người khoác lên áo cà sa màu đỏ (tượng trưng cho mặt trời lặn ở phương Tây). Trước ngực có chữ “Vạn”. Phật A Di Đà có tư thế đứng hoặc ngồi, bàn tay làm ấn giáo hóa đó là tay phải ngón trỏ và ngón cái chạm nhau chỉ lên, tay trái đặt lên ngang bụng. Các nhân vật đi kèm với Phật A Di Đà đó là hai vị Bồ Tát Quan Thế Âm và Đại Thế Chí.

Sự Khác Nhau Giữa Tượng Thích Ca Và Tượng A Di Đà
Sự Khác Nhau Giữa Tượng Thích Ca Và Tượng A Di Đà

THỈNH MUA TƯỢNG THÍCH CA VÀ TƯỢNG A DI ĐÀ BẰNG ĐÁ Ở ĐÂU?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ cung cấp sản phẩm tượng phật đá, vì vậy mà khách hàng là gia chủ và Phật tử có nhiều khó khăn trong việc lựa chọn tượng Phật đá chất lượng và giá cả hợp lý.

Tượng Phật đá Cao Trang chúng tôi chuyên cung cấp, sản xuất các sản phẩm tượng Phật đặc biệt là Tượng Phật Thích Ca bằng đáTượng A Di Đà bằng đá, được điêu khắc bởi những nghệ nhân có tay nghề cao, có nhiều năm kinh nghiệm trong điêu khắc tượng Phật. Ngoài ra chúng tôi còn có những ưu thế khác trên thị trường sản xuất sản phẩm điêu khắc:

  • Cung cấp sản phẩm với mức giá cạnh tranh
  • Sử dụng đá nguyên khối 100%, tránh tình trạng vỡ nứt
  • Tư vấn cho khách hàng về cách thỉnh và cách thờ Phật miễn phí
  • Giao hàng tận nơi
  • Có nhiều kích thước cho quý khách hàng lựa chọn.

Trên đây là nội dung về Sự khác nhau giữa tượng Thích Ca và tượng A Di Đà, nếu quý khác hàng có bất kì thắc mắc nào về cách mua hàng cũng như giá cả tượng Phật, xin liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn.

 

TƯỢNG PHẬT ĐÁ CAO TRANG

Address: 155 Văn Tân – P. Hòa Hải – Q Ngũ Hành Sơn
Phone: 0983.969.199
Email: admin@tuongphatda.vn
Facebook: www.facebook.com/datuong.daitrang
Website: www.tuongphatda.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *