Quan Âm Bồ Tát hiển linh xuất hiện rất nhiều trong các sự tích, câu chuyện được truyền tụng qua nhiều đời. Nhiều người cho rằng đây chỉ là những truyền thuyết tôn giáo chứ hoàn toàn không xuất hiện trong đời thực. Nhưng những câu chuyện Quán Thế Âm Bồ Tát hiển linh có thật sau đây sẽ khiến bạn nghĩ khác.

Tổng hợp những câu chuyện Quan Âm Bồ Tát hiển linh có thật
Tổng hợp những câu chuyện Quan Âm Bồ Tát hiển linh có thật

Câu chuyện Quan Âm Bồ Tát hiển linh tại Việt Nam

Câu chuyện thứ nhất: Quan Âm Bồ Tát hiển linh chữa bệnh

Câu chuyện Quan Âm Bồ Tát hiển linh đầu tiên xảy ra với một vị sư thầy xuất gia từ năm 14 tuổi tại tỉnh Khánh Hòa. 

Thuở nhỏ vị sư thầy này rất nghịch ngợm và cứng đầu. Thầy không hoàn toàn có đức tin với Bồ Tát Quán Thế và cho rằng Ngài chỉ là hình ảnh đại diện cho tình thương trong Phật giáo mà thôi và việc thờ phụng tôn tượng Ngài chẳng qua chỉ là việc thể hiện sự hiếu kính và tín ngưỡng. Thầy được giao nhiệm vụ chăm nom hương khói tại điện thờ Quan Âm Bồ Tát nhưng không mấy thành tâm.

Khi lớn (khoảng năm 1958), vị thầy vô cùng chăm chỉ học hành nền thường xuyên thức đêm đèn sách, một ngày chỉ ngủ chưa đến 3 tiếng. Thiếu ngủ kéo dài khiến thầy mắc chứng đau đầu vô cùng nghiêm trọng. 

Sau khi hoàn thành chương trình học, thầy liên tục chạy chữa chứng đau đầu của mình tại nhiều nhà thuốc, phòng khám, bệnh viện nhưng bệnh tình không thuyên giảm. Thậm chí thầy đã vào tận Sài Gòn để chạy chữa những kết quả vẫn chỉ là con số không. Không ít lấy thầy đã nghĩ đến chuyện gieo mình xuống dòng nước biển để tìm được giấc ngủ ngàn thu an bình.

Sư trụ trì tại Điện Quan Âm hết sức lo lắng cho tình trạng sức khoẻ của vị thầy này nên ngày đêm ở bên chăm sóc. Hai thầy trò thường đi dạo trên bờ biển vừa để hóng mát vừa để cho đầu óc thư thái, nguôi ngoai cơn đau đầu như búa bổ kia.

Một lần đi dạo bên bờ biển, sư trụ trì buồn bã nói: “Thầy thương quý con hơn cả vàng ngọc. Tuy vậy nhiều lúc thầy rất giận con, vì con ngang ngược, cứng đầu. Con không chịu nghe lời thầy trì tụng kinh Phổ Môn, xưng danh hiệu đức Quan Thế Âm Bồ Tát để cầu ngài chữa bệnh cho con”.

Nghe lời sư trụ trì, vị thầy này quyết định không chạy chữa ở bệnh viện nữa mà quay trở lại chùa làm lễ sám hối, trong 3 tháng liên tục chuyên trì tụng chú Ðại Bi, kinh Phổ Môn và niệm danh hiệu đức Quán Thế Âm Bồ Tát. 

Kỳ diệu thay, sau hai tháng sám hối và nhất tâm xưng niệm danh hiệu Quan Thế Âm Bồ Tát; vị thầy bắt đầu cảm ứng Mẹ Hiền Quán Âm cứu khổ và dứt trừ cơn bạo bệnh, thân tâm trở nên nhẹ nhõm tựa như được tái sanh vậy. 

Một đêm nọ, khi đang ngồi thiền, vị thấy chợt thấy một luồng ánh sáng rọi vào gác chuông nơi mình đang tọa thiền.

Từ trong luồng hào quang rực rỡ này, một thiên nữ mặc áo trắng hiện ra. Ngài trao cho vị thầy này mười hai viên thuốc nhỏ xíu và một bình nước trắng đựng trong lọ thủy tinh có buộc dải lụa màu xanh rồi căn dặn: “Ðây là thần dược, con uống xong sẽ hết bệnh, hết khổ. Nhưng nên nhớ khi khỏe mạnh rồi, lo chăm chỉ hành đạo để cứu người. Chớ có để vọng tâm buông lung, tình đời chi phối.”

Ngay lúc đó, vị thầy này cảm giác sự an lạc lạ lùng phát khởi trong tâm mình, bèn chắp tay cung kính nhận lấy thuốc bỏ vào miệng uống. Sau khi dùng thuốc xong, vị thiên nữ áo trắng bảo vị thầy nằm ngủ rồi biến mất trong hư không. Tỉnh dậy, vị thầy này không còn cảm thấy đau đầu nữa, bệnh tình hoàn toàn khỏi hẳn.

Câu chuyện thứ hai: Quan Âm Bồ Tát hiển linh cứu khỏi chết đuối

Có hai anh em nhà nọ rất thích tắm sông nên thường trốn mẹ buổi trưa mò ra bờ sông bơi. Một hôm gặp đúng mùa mưa tháng tám, nước trút xuống dữ dội làm con đê ven sông bị vỡ. Giữa bốn bề toàn nước lũ, người em chỉ còn nghe được văng vẳng bên tai tiếng người anh thúc giục: “Em ơi! đừng sợ, niệm Phật Quán Âm đi”. Cuối cùng tiếng của người anh yêu dần rồi tắt lịm.

Chìm trong biển nước, người em làm theo lời nhắc nhở của người anh rằng hãy niệm danh hiệu Quan Âm Bồ Tát. Lúc này, ý thức của người em bỗng nhiên bình tĩnh và sáng suốt đến lạ kỳ, nỗi sợ hãi và hoảng loạn dương như biến đi đâu mất như chưa từng tồn tại.

Người em bắt đầu đọc thầm: “Phật Quán Âm ơi! Xin hãy cứu con với! Cứu con với! Con mệt lắm rồi…” Người em liên tục lẩm bẩm những lời đó cho đến khi ý thức mất hẳn.

Trong cơn mê, người em nghe bên tai có tiếng gọi: “Này con, thức dậy để đi tìm anh con về nhà. Mẹ, ba con, ông bà nội của con đang nóng lòng chờ hai anh em con về ăn cơm trưa đó.”

Khi người em tỉnh dậy thì phát hiện ra mình đang nằm trên một cồn cát sát bên cạnh một vùng nước mênh mông. Xung quanh chẳng thấy bóng ngôi nhà hay người qua lại nào. Nhìn trước ngực người em phát hiện ra chiếc dây chuyền mặt Phật Bà Quan Âm Bồ Tát thì hiểu ra mọi chuyện – Ngài đã hiển linh để cứu vớt mình ra khỏi con nước lũ.

Người em nắm chặt dây chuyền có hình Quan Âm Bồ Tát và cầu xin Ngài mang người anh cũng bị nước lũ cuốn trôi trở về.

Vừa dứt lời cầu nguyện, người em bỗng thấy một chiếc đò từ từ tiến về phía mình, trên đò là một ông lão và người anh bị thất lạc. Đò vừa cập bờ, hai anh mừng rỡ ôm lấy nhau, nhưng khi quay lại thì không còn thấy ông lão lái đò đâu nữa.

Quan Âm Bồ Tát hiển linh trừ vong tại Mỹ

Một bà lão ngoài 70 tuổi bỗng nhiên mắc một căn bệnh kỳ quái khi chuyển nơi ở mới, các bác sĩ đã thăm khám đủ mọi cách nhưng không thể phát hiện ra nguyên nhân gây bệnh là gì.

Bà lão thường xuyên đau đầu, không ăn không uống trong thời gian dài mà cơ thể không hề hấn gì. Mặt bà lúc nào cũng đỏ gay, con mắt láo liên đầy vẻ điên dại và về chiều thì mí mắt sụp xuống; buồn rầu khóc thảm, lảm nhảm kể lể những chuyện đau buồn.

Gia đình bà cụ đã đưa bà đi chạy chữa nhiều bác sĩ giỏi, bệnh viện uy tín nhưng không thể tìm ra nguyên nhân cũng như phương pháp điều trị. Khoảng 2 tháng sau, nhờ một người chỉ lối, gia đình bà cụ đưa bà tới chùa để nhờ các vị cao tăng trong chùa giúp đỡ.

Sư thầy trong chùa nhận ra điều bất thường liên tra vấn vong linh đang nhập vào thân xác của cụ bà nhưng vong linh này nhất quyết không chịu nói, chỉ đến khi sư thầy tụng chú Đại Bi thì vong linh mới chịu tiết lộ mình là một vong của một cô gái chết trẻ.

Sư thầy gặng hỏi các chi tiết khác thì vong linh nói nhưng rất khó nghe , chỉ kêu đói, than lạnh rồi vật lăn giữa điện Phật bất tỉnh. Sư thầy và những người có mặt thấy thế liền khai kinh Phổ Môn và tụng cầu an cho cụ bà, đồng thời liên tục niệm danh hiệu Ðức Quan Thế Âm Bồ Tát; đồng lúc tụng niệm.

Sư thầy tôi lấy nước thờ trên bàn Phật và đọc thần chú Quán Âm, Bát Nhã Tâm Kinh rồi đem cho cụ bà uống. Sau khi uống xong ly nước thì cụ bà liền tỉnh táo như thường.

Chuyện Quán Thế Âm Bồ Tát hiển linh cứu người thoát chết cháy tại Trung Quốc

Năm 1929 tại thành phố Thẩm Dương, Huyện Hải Thành của Trung Quốc có một người thợ rèn họ Thương một lòng tin tưởng vào Phật Pháp. Mỗi ngày ông đều chăm chị tụng niệm “Quan Âm Phổ Môn Phẩm” 3 lần, thói quen này đã được hơn 10 năm mà không hề bị gián đoạn.

Một ngày nọ, họ Thương đến làm thuê tại một xưởng rèn sắt. Trong lúc đang vác một giỏ chứa đầy kim loại để chuẩn bị bỏ vào lò nung, họ Thương bỗng trượt chân ngã chúi về hướng chiếc lò đang chứa đầy kim loại nóng chảy. Mọi người thấy thế vô cùng kinh hãi và cho rằng phen này ông khó mà giữ được tính mạng.

Đúng trong thời khắc đối diện với tử thần, ông cảm thấy có ai đó từ trong vô hình dùng 2 bàn tay để đỡ lấy cơ thể đang chới với của ông và dịch chuyển sang một hướng an toàn. 

Khi hoàn hồn, người thợ rèn họ Thương mới nhận ra mình đang nằm trên mặt đất một cách an toàn mà không phải là rơi vào trong lò nung nguy hiểm đó nữa. Toàn thân ông không mảy may có một thương tích nào nhưng điều kỳ lạ là y phục của ông thì bị thiêu rụi.

Sự lạ kỳ này khiến người giám sát xưởng rèn và những người lân cận đều há hốc vì kinh ngạc. Từ đó về sau, người dân nơi đây ai ai cũng đều tin và thờ phụng Quan Thế Âm Bồ Tát cả.

Cao Trang – Địa chỉ thỉnh tượng Quan Âm Bồ Tát bằng đá đáng tin cậy

Cao Trang là cơ sở chuyên chế tác tượng phật đá uy tín trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Sản phẩm tượng Phật đá nói chung và tượng Quan Âm Bồ Tát bằng đá tại Cao Trang đã được không chỉ Phật tử trong nước và cả Phật tử hải ngoại tin tưởng lựa chọn khi phát nguyện thỉnh tượng Ngài để thờ phụng tại chùa hay tư gia.

Chính vì thế nếu quý khách hàng, quý Phật tử mong muốn thỉnh tôn tượng Quan Âm Bồ Tát bằng đá để thờ phụng, hãy liên hệ ngay với Cao Trang theo địa chỉ:

TƯỢNG PHẬT ĐÁ CAO TRANG

Address: 155 Văn Tân – P. Hòa Hải – Q Ngũ Hành Sơn
Phone: 0983.969.199
Email: admin@tuongphatda.vn
Website: www.tuongphatda.vn

Một số mẫu tượng Quan Âm Bồ Tát bằng đá đẹp tại Cao Trang

Lời kết

Thông qua những câu chuyện Quan Âm Bồ Tát hiển linh trên đây, hy vọng quý bạn đọc thêm tin tưởng vào sự nhiệm màu của việc trì tụng danh hiệu Đức Quan Thế Âm Bồ Tát. Rằng Ngài luôn lắng nghe, cứu khổ cứu nạn những ai thành tâm hướng Phật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *