Quan Thế Âm Bồ Tát là một hình tượng gần gũi với tất cả các tín đồ Phật Giáo. Ngài là biểu tượng của lòng đại bi và cũng là chỗ nương cậy mong cầu cứu khổ của tất cả chúng sinh. Vì thế mà chúng sinh đang khổ đau thường quay hướng về Ngài để được chở che, dẫn dắt.Ngày nay có rất nhiều nhà hay chùa tu tại nhà thường để tượng Quan Âm đá để thờ cúng mong gia đạo được luôn được bình an. Nhưng các bạn có biết được nguồn gốc ra đời của tượng Quan Âm đá, hôm nay trong bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Sự ra đời của Phật bà Quan Thế Âm

1. Quan Âm Trong Văn Học Lịch Sử

Trong lịch sử, văn học bác học (ví dụ tác phẩm Tây Du Ký của Trung Hoa), văn học nhân gian, hay trong kinh sách nhà Phật thì Phật Bà Quan Thế Âm được xem là vị Bố Tát có sức mạnh nhất, chỉ sau Phật Tổ.

Vấn đề này có thể do Quan Âm là vị Bồ Tát phổ độ chúng sinh và là Bồ Tát tượng trưng cho tinh thần của Phật giáo Đại thừa — giác tha, ý là giúp đỡ và giác ngộ người khác — vì thế có thể Phật giáo Đại thừa đã đưa người lên tầm quan trọng như vậy, không giống với Phật giáo Tiểu thừa. Điều này càng làm tăng lòng sùng kính của người theo đạo Phật đối với Quan Âm.


2. Quan Âm Trong Văn Hóa

Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát từ xa xưa đã xuất hiện dưới nhiều hình dáng để phổ độ chúng sinh, đặc biệt là trong những nạn lửa, nước, quỷ dữ và đao kiếm. Phụ nữ không có con cũng thường cầu Phật Bà Quan Âm ban phước.

Quan Âm cũng thường được nói đến bên cạnh Phật A-di-đà và trong kinh Diệu pháp liên hoa, phẩm hai mươi lăm với tên Phổ môn, những công hạnh của Bồ Tát trình bày cụ thể và tán thán. Tại Trung Quốc và Việt Nam, Quan Âm thường được diễn tả dưới dạng nữ nhân.

3. Phật Bà Quan Âm Nghìn Mắt Nghìn Tay

Danh xưng Phật Bà Quan Âm có nguồn gốc từ truyền thuyết của Phật giáo, tin rằng những ai tu hành đạt đến đỉnh cao, thì ngũ giác của họ có thể sử dụng chung được. Tức là họ có thể sử dụng tai để “nhìn” thấy hình ảnh, sử dụng mắt để “nghe” được tiếng động, lưỡi có thể ngửi được,…. Theo lòng tin này, thì danh xưng Phật Quan Âm có nghĩa là: vị Bồ Tát luôn thấy được những khổ đau, cơ cực trong bến mê của con người và sẵn sàng đứng lên giúp đỡ hay nói pháp lúc cần. Hay dân gian còn gọi là phật bà quan âm nghìn mắt nghìn tay.

Hơn thế danh phật bà quan âm nghìn mắt nghìn tay còn để nói lên rằng Quan Âm Bồ Tát có thể nhìn thấy mọi điều thông khổ trong nhân gian (nghìn mắt) và có nghìn tay để cứu giúp, phổ độ chúng sanh.

Tại sao nên thờ tượng Quan Âm

Để giúp nhiều gia chủ nhanh chóng hiểu rõ được lý do tại sao nên thờ Phật bà tại gia, chúng tôi xin đưa ra một số lý do sau:

– Phật bà quan âm phổ độ chúng sanh, mang đến yên vui cho gia đạo.

– Phật bà quan âm cứu vớt người gặp nạn, mang sự may mắn đến cho gia đạo trong mọi việc của cuộc sống như: sức khỏe, con cái, công việc…

– Phật bà khiến tâm tính chúng sanh trở nên thanh tịnh, từ bi, hướng đến điều thiện.

Phật Bà Quan Âm tượng trưng cho những điều lành, lương thiện giúp chúng ta tu tâm dưỡng tính và giúp đỡ được nhiều khác. Thờ Phật Quan Âm trong nhà sẽ giúp chúng ta cải thiện được tâm tính của bản thân, ngoài ra đem đến nhiều may mắn cho gia chủ

Nếu như bạn đang tìm cơ sở cung cấp tượng Phật đá đẹp, cao cấp với nhiều mẫu mã độc đáo thì hãy đến với chúng tôi. Tượng Phật Đá Cao Trang là cơ sở đá mỹ nghệ uy tín trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Đội ngũ chúng tôi là những người thợ với tay nghề lâu năm làm việc với niềm đam mê và luôn đặt chữ “Tâm” vào công việc. Chính vì vậy những bức tượng phật của chúng tôi luôn đạt những yêu cầu khắc khe nhất. Bức tượng còn chứa cái “Tâm” của người thợ chúng tôi.

TƯỢNG PHẬT ĐÁ CAO TRANG

Địa chỉ: 40 Văn Tân – P. Hòa Hải – Q Ngũ Hành Sơn
Hotline: 0983 969 199
Email: admin@tuongphatda.vn
Website: tuongphatda.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *