Tại chùa chiền, am thất hay cư gia của các Phật tử, người hướng Phật, tượng Quan Âm Bồ Tát bằng đá được thờ phổ biến. Thậm chí có những nơi thỉnh tượng kích thước lớn đến cực lớn. Vậy còn người làm kinh doanh có thờ tượng Quan Âm Bồ Tát bằng đá được không và nếu được thì nên thờ thế nào?

Bài viết sau đây của Tượng Phật Đá Cao Trang sẽ giải đáp thắc mắc này của các doanh nhân, người làm kinh doanh.

Tượng  Quan Âm ngồi thiền bằng đá xanh Ấn Độ do Tượng Phật Đá Cao Trang chế tác

Nét đẹp khi thờ tượng Quan Âm Bồ Tát bằng đá 

Đã từ lâu, việc thờ cúng tượng Quan Âm Bồ Tát đã trở thành một nét đẹp tâm linh của người Việt. Hình tượng của ngài đã được người Việt tiếp nhận và trìu mến gọi là “Mẹ” hay “Phật bà”. Chúng ta đều biết rằng, bà và mẹ là những người phụ nữ tuyệt vời nhất, có đức hi sinh lớn lao và có tình yêu thương tựa ngang trời biển.

 Thờ phụng tượng Quan Âm Bồ Tát không chỉ là cách để người Việt thể hiện lòng thành, tôn kính với những giá trị đẹp đẽ của Phật pháp. Mà còn thể hiện khao khát đối với những điều thiện lành, từ bi hỷ xả, tràn đầy tình yêu thương chân thành, ước muốn về một cuộc sống ấm no và hạnh phúc.

Tượng Mẹ Quân Âm Thờ Trong Nhà đẹp do Cao Trang chế tác
Tượng Mẹ Quân Âm Thờ Trong Nhà đẹp do Cao Trang chế tác

Lợi lạc, phước báu của việc thờ cúng tượng Quan Âm Bồ Tát

Như đã nêu trên, trong văn hóa tín ngưỡng Việt Nam, việc thờ cúng tượng Phật Quan Âm là một phong tục truyền thống, đại diện cho niềm tin vào những điều tốt lành. Những lợi lạc, phước báu mà chân thành thờ phụng tượng Quan Âm có thể được thành tựu gồm:

 • Tạo cảm giác bình an và sự an lành trong tâm, khi biết rằng Phật Quan Âm sẽ luôn bảo vệ và che chở chúng ta.
 • Giúp tăng trưởng lòng nhân hậu và tính kiên nhẫn để chúng ta tránh xa những tư tưởng và hành vi tiêu cực.
 • Mang đến những giây phút thư giãn và tĩnh lặng, giúp xua tan đi những căng thẳng và lo âu trong cuộc sống hàng ngày.
 • Niềm tin vào Phật Quan Âm giúp tăng cường sức khỏe và xua tan những bệnh tật, giúp ta sống khỏe mạnh hơn.
 • Nhiều người còn tin rằng, thờ tượng mẹ Quan Âm bằng đá có thể mang lại may mắn và thuận lợi trong công việc và cuộc sống.
 • Ngoài ra, việc thờ cúng tượng Phật Quan Âm còn góp phần củng cố tình bạn và tình thân, tạo nên sự đoàn kết và yêu thương trong cộng đồng.
Lợi lạc, phước báu của việc thờ cúng tượng Quan Âm Bồ Tát
Lợi lạc, phước báu của việc thờ cúng tượng Quan Âm Bồ Tát

Thỉnh tượng Quan Âm bằng đá

Có phải ai cũng thờ tượng Bồ Tát Quan Âm bằng đá được?

Điều này đúng nhưng chưa đủ. 

Quan Âm Bồ Tát có lòng từ bi không phân biệt do đó ai cũng có thể thỉnh tượng ngài để thờ phụng. Một mặt để bày tỏ sự tín Phật của người thờ cúng, một mặt thể hiện ước muốn những điều tốt đẹp, thiện lành, tránh khỏi tai ương cho bản thân và người thân xung quanh.

Mặc dù vậy, không phải ai thờ phụng tượng Quan Âm Bồ Tát cũng được ngài che chở là vì sao? Đó là vì người thờ cúng tượng ngài không có lòng thành, không thật tâm, nặng tính hình thức, thờ tượng ngài như một sự “đổi chác”, một sự “ngã giá” để được một điều gì đó.

Do đó, điều quan trọng nhất là người thờ tượng Quan Âm Bồ Tát cần ghi nhớ rằng. Thờ tượng ngài không chỉ dừng lại ở mặt hình thức mà còn phải nghiêm túc học theo, thực hành hạnh từ bi của ngài. Nên tích cực làm việc thiện xuất phát từ tâm trong sáng. Nên chăm chỉ quán tưởng, tu sửa đạo đức, nuôi dưỡng những hạt giống thiện trong tâm và gạn lọc bớt những hạt giống ác nghiệp. Thường xuyên giúp đỡ mọi người, muôn loài.

Còn về mặt hình thức, chỉ cần ghi nhớ, nên ăn chay (ăn được bao nhiêu tốt bấy nhiêu). Đều đặn cúng dường hương, hoa, đèn, trái cây cho ngài; đặc biệt vào các ngày rằm trong tháng.

Quan Âm Bồ Tát có lòng từ bi không phân biệt do đó ai cũng có thể thỉnh tượng ngài để thờ phụng
Quan Âm Bồ Tát có lòng từ bi không phân biệt do đó ai cũng có thể thỉnh tượng ngài để thờ phụng

Người làm kinh doanh có thờ tượng Quan Âm bằng đá được không?

Như vậy ai cũng có thể thờ tượng Quan Âm Bồ Tát, không quan trọng người đó mệnh gì tuổi con gì hay đang làm nghệ gì. Nếu chúng ta có duyên với Đức Quán Âm thì sẽ thờ được thôi.

Riêng đối với những người làm kinh doanh, việc thờ Mẹ Quan Âm Bồ Tát có thể giúp hóa giải hung khí, mang lại sự bình an và tránh xa mọi tai ương, làm cho công việc kinh doanh phần nào trở nên thuận lợi, an lành hơn. 

Tuy nhiên, khi thờ tượng mẹ Quan Âm Bồ Tát, những người kinh doanh cần lưu ý không nên được đặt trong các cửa hàng kinh doanh hoặc nhà hàng. Thay vào đó, nên đặt tượng phật ở những nơi cao ráo, yên tĩnh, để tránh xa sự xô bồ và bảo vệ không gian linh thiêng và an tĩnh cho tôn tượng ngài.

Người làm kinh doanh có thờ tượng Quan Âm bằng đá được không?
Người làm kinh doanh có thờ tượng Quan Âm bằng đá được không?

Những lưu ý khi thỉnh thờ tượng Quan Âm tại nơi kinh doanh

 • Chữ “tâm” là quan trọng nhất: Trong việc thờ cúng Quan Âm Bồ Tát, điều quan trọng nhất là tâm tưởng chân thành và kính trọng đối với Ngài. Tránh lòng tham cầu danh, cầu tài,…
 • Nhờ sư thầy tụng kinh trước: Trước khi bắt đầu thờ cúng tượng Quan Âm Bồ Tát tại gia, cần nhờ sư thầy làm phép tụng kinh.
 • Vị trí đặt tượng: Tượng Quan Âm Bồ Tát cần được đặt ở vị trí cao và hướng phù hợp. Tuyệt đối không đặt tượng theo hướng cửa phòng ngủ hay nhà vệ sinh.
 • Kệ thờ: Kệ thờ Quan Âm cần được giữ sạch sẽ, thanh tịnh và trang nghiêm. Trên kệ nên có đầy đủ bát hương, lọ hoa, chén nước, đèn cầy, đĩa đặt vật phẩm cúng dường…
 • Dâng đồ cúng: Khi dâng đồ cúng, gia chủ cần dùng đồ chay, không sử dụng đồ mặn.
Những lưu ý khi thỉnh thờ tượng Quan Âm tại nơi kinh doanh
Những lưu ý khi thỉnh thờ tượng Quan Âm tại nơi kinh doanh

Thỉnh tượng Quan Âm Bồ Tát bằng đá ở đâu?

Tượng Phật Đá Cao Trang là cơ sở chế tác tượng Phật đá uy tín đã có hơn 16 năm kinh nghiệm. Chúng tôi luôn đặt tái “tâm hướng Phật” vào từng tôn tượng Phật. Nhờ đó, những bức tượng Phật bằng đá do chúng tôi chế tác luôn đạt vẻ đẹp thanh tịnh và trang nghiêm. Hơn nữa, được tuyển chọn từ những chất liệu đá tự nhiên tốt nhất, các tôn tượng luôn giữ được vẻ đẹp có thể thách thức được sự khắc nghiệt của thời gian và điều kiện khí hậu.

Chúng tôi chế tác tượng Phật đá theo yêu cầu riêng nên sẽ có thể giúp thỏa ước nguyện của quý khách hàng khi có mong muốn thỉnh một tôn tượng Phật bằng đá thật đẹp để cúng dường hay thờ tại tư gia, nơi kinh doanh…

Thỉnh tượng Quan Âm bằng đá

Bạn có đang tìm nơi để thỉnh mua tượng Phật Quan Âm Bằng Đá Tại TPHCM?

Sau đây mời bạn tham khảo một số mẫu tượng Quan Âm bằng đá đẹp do chúng tôi chế tác, có thể đặt tại nơi kinh doanh của bạn.

Một số mẫu tượng Phật Quan Âm bằng đá nhỏ có thể đặt tại nơi kinh doanh

Tượng Quan Âm đứng bằng đá được thỉnh thờ trong nhà
Tượng Quan Âm đứng bằng đá được thỉnh thờ trong nhà
Tượng mẹ Quan Âm đứng trên đài sen vô cùng thanh tịnh
Tượng mẹ Quan Âm đứng trên đài sen vô cùng thanh tịnh

Tượng mẹ Quan Âm đứng ôm em bé cầu tự rất linh nghiệm
Tượng mẹ Quan Âm đứng ôm em bé cầu tự rất linh nghiệm

Thỉnh tượng Quan Âm bằng đá

Tượng Phật Quan Âm đứng kích thước nhỏ có thể thờ tại gia
Tượng Phật Quan Âm đứng kích thước nhỏ có thể thờ tại gia hoặc nơi kinh doanh

Bạn muốn xem thêm các mẫu tượng Phật đá khác? Hãy bấm vào chiêm ngưỡng << 500 mẫu tượng Phật đá đẹp nhất của Tượng Phật Đá Cao Trang >>

Thỉnh tượng Quan Âm bằng đá

Để đặt chế tác hoặc thỉnh tượng mẹ Quan Âm bằng đá tại Tượng Phật Đá Cao Trang, hãy hoan hỉ liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

TƯỢNG PHẬT ĐÁ CAO TRANG

Address: 155 Văn Tân – P. Hòa Hải – Q Ngũ Hành Sơn
Phone: 0983.969.199
Email: admin@tuongphatda.vn
Website: www.tuongphatda.vn
Fanpage: facebook.com/tuongphatdacaotrang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *