Tượng Thích Ca bằng đá được nhiều tăng ni phật tử bày biện tôn thờ tại các đền chùa, khu vực tâm linh nhằm mang lại cảm giác an toàn, tâm thư thái, thoải mái cho những người viếng thăm.

Ý nghĩa việc thờ cúng tượng phật Thích Ca bằng đá

Việc thờ tượng Thích Ca bằng đá thể hiện mong muốn cầu bình an cho bản thân và gia đình, thì thờ Phật còn có ý nghĩa: thanh lọc, làm sạch tâm hồn, hướng tới điều thiện, loại bỏ tâm tà ác. Việc thờ Phật phải xuất phát từ lòng tôn kính Phật. Ngài sẽ là ngọn đèn trí tuệ soi sáng cho chúng ta bước qua những khổ hạnh trong cuộc đời.

Thờ tượng phật Thích Ca bằng đá để được học hỏi tấm gương sáng của Ngài qua các đức tính từ bi hỷ xả, trí tuệ thông suốt. Ngài sẽ luôn soi sáng cho con đường chúng ta đi. Từ đó, luôn nhắc nhở chúng ta làm các việc thiện, việc có ích, không làm các việc sai trái xấu xa.

mua-tuong-thich-ca-bang-da

Ý nghĩa tượng 5 anh em Kiều Trần Như

Theo lịch sử của Phật pháp ghi chép lại rằng: 5 anh em Kiều Trần Như là đệ tử đầu tiên của Đức Phật. 5 anh em Kiều Trần Như ở kiếp trước hiện thân là 5 con hổ, trong đó có một con hổ mẹ, được vị Thái tử (Đức Phật sau này) cứu giúp nên kiếp sau hóa thành người và tìm đến cửa Phật báo ân.

Ở kiếp trước, Đức Phật và 5 anh em Kiều Trần Như gặp nhau với danh phận là Thái tử và 5 con hổ. Trên đường hành hương vào rừng sâu, vị Thái tử đã bắt gặp cảnh tượng gây xúc động lòng người – 1 con hổ mẹ và 4 con hổ con đang tiều tụy trong cơn đói, cận kề cái chết.

tuong-5-anh-em-kieu-tran-nhu-bang-da

Cảm động trước tình cảnh ấy, Thái tử đã hi sinh thân mình làm miếng mồi cho hổ mẹ ăn lấy sức cứu 4 hổ con. Đến kiếp sau gặp lại, 5 con hổ ấy chính là 5 anh em Kiều Trần Như.

Hình tượng 5 anh em Kiều Trần Như được tạo nên bởi lòng yêu thương cao cả của Đức Phật, sự hi sinh ấy vượt lên tất cả mọi giới hạn, không sợ hiểm nguy, đau đớn. Mỗi bức tượng Phật nói chung và tượng 5 anh em Kiều Trần Như nói riêng đều toát lên vẻ đẹp thanh cao của nhà Phật.

Nó tượng trưng cho những lời dạy của Phật mà con người chúng ta khi nhìn thấy đều phải tịnh tâm suy nghĩ và hành động theo những điều tốt đẹp để có cuộc sống an yên, tự tại.

tuong-5-anh-em-kieu-tran-nhu

Ý nghĩa việc lạy tượng phật Thích Ca bằng đá

Lạy tượng phật để thể hiện lòng tôn kính với Phật. Trước mỗi khi lạy thường niệm danh hiệu của Phật trước. Tiếp đó, 2 tay chắp lại thành hình búp sen, để trước vị trí hõm của ngực, tay chếch 45 độ và cúi lạy tượng phật 3 vái.

Lạy 3 vái Tam bảo tức: Phật bảo – Pháp bảo – Tăng bảo

Tuy nhiên, với những người già yếu, bệnh tật không thể lạy tượng thích ca bằng đá đúng phép thì cũng không có tội. Miễn sao trong tâm luôn giữ việc thành kính và hướng về Đức Phật là được.

tuong-thich-ca-bang-da

Cách chọn Tượng Thích Ca mang ý nghĩa tâm linh

Tượng Thích Ca bằng đá rất được xem trọng trong tín ngưỡng dân gian Việt Nam, đặc biệt trong thế giới tâm linh. Đây là loại tượng không thể thiếu được trong tu viện, đền chùa và cả trong những gia đình thờ Phật.

Tượng Phật Thích Ca bằng đá sau khi được làm lễ khai quang đã có thể bắt đầu thờ cúng, mang lại sự an ổn cho tăng ni phật tử.

Tượng Thích Ca Mâu Ni có thể được làm từ rất nhiều chất liệu khác nhau như nhựa, thạch cao, gỗ, đồng,… nhưng phổ biến và mang ý nghĩa tâm linh nhất vẫn là những bức tượng Thích Ca bằng đá.

Bên cạnh đó, chất liệu đá được khai thác từ tự nhiên không chỉ mang đến cái hồn và giá trị thẩm mỹ cho bức tượng mà còn trường tồn và bền vững theo thời gian.

Tượng Phật đá Thích Ca Mâu Ni dù được đặt thờ ở trong nhà, chánh điện hay ngoài trời đều rất phù hợp, không bị rạn nứt, ố màu hay ẩm mốc như những chất liệu làm tượng khác.

Vì vậy, nhu cầu thỉnh mua tượng thích ca bằng đá về tu viện, đền chùa và nhà ở đang ngày một cao hơn.

mua-tuong-phat-thich-ca-bang-da

Thỉnh Mua tượng Thích Ca bằng đá ở đâu?

Các phật tử cũng lựa chọn các tượng phật Thích Ca bằng đá của Cao Trang để bày trí những nơi tôn nghiêm trong gia đình để cầu mang lại bình an. Phật tử có thể chọn thỉnh các pho tượng kích thước lớn tầm 1m đến 2m để thờ tại gia là ổn. Nếu gia đình phật tử có điều kiện thì cũng có thể thờ tượng phật với kích thước lớn hơn.

Đại đa số các trụ trì của các chùa lớn tại Đà Nẵng cũng như các khu vực toàn quốc điều tin tưởng và lựa chọn cơ sở chúng tôi làm đối tác cho những thiết kế và điêu khắc các sản phẩm tượng phật lớn, nhỏ khác nhau để đặt trong chùa.

  • Cao Trang cung cấp rất nhiều loại tượng phật đá với giá tốt nhất thị trường.
  • Tất cả các tượng phật đá đủ mọi kích thước đều trải qua sự điêu khắc của nghệ nhân chuyên nghiệp.
  • Tư vấn đầy đủ các thông tin về cách thỉnh, cách thờ, cách đặt và cách giữ bóng cho tượng phật bằng đá.
  • Hỗ trợ vận chuyển tượng phật đá tận nơi. Ngoài ra, Cao Trang còn có dịch vụ hỗ trợ ship quốc tế.
  • Chi phí phù hợp với ngân sách của bạn.

Tượng Phật Đá Cao Trang luôn đặt nhu cầu cũng như mong muốn của khách hàng lên hàng đầu, chăm sóc mỗi sản phẩm tượng phật ở mức hoàn hảo. Vì thế chúng tôi luôn khiến khách hàng hài lòng khi đến với cơ sở của chúng tôi. Không có giới hạn thời gian khi làm việc, vì chúng tôi với đội ngũ nhân sự trẻ đầy năng lượng và nhiệt huyết, từng cá nhân luôn tập trung và có trách nhiệm với công việc để mang lại những sản phẩm tốt nhất. Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

TƯỢNG PHẬT ĐÁ CAO TRANG

Address: 155 Văn Tân – P. Hòa Hải – Q Ngũ Hành Sơn
Phone: 0983.969.199
Email: admin@tuongphatda.vn
Website: www.tuongphatda.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *