Theo truyền thuyết, khi chào đời, Đức Phật Thích Ca đã bước đi bảy bước, dưới mỗi bước chân nở ra một bông sen. Ngài đưa tay trái chỉ lên trời, tay phải chỉ xuống đất mà nói: “Thiên thượng thiên hạ duy ngã độc tôn”.

Tất cả các nước theo Phật giáo khi dựng lại hình ảnh tượng Đức Phật Thích Ca đản sinh, thường khắc tạc tượng một em bé, chân đang bước dẫm lên bông sen nở, một tay chỉ lên trời một tay chỉ xuống đất. Những pho tượng Thích Ca sơ sinh bắt đầu xuất hiện trong những ngôi chùa ở Việt Nam cũng được thể hiện mộc mạc như vậy.

Trong nhiều ngôi chùa, phổ biến gặp những pho tượng Đức Phật Thích Ca bằng đá tọa thiền, với nhiều hình thức kết ấn: Tam muội, Mật phùng, hoặc Chuẩn Đề. Cả ba cách kết ấn này đều tạo cho tượng có bố cục cân đối đến mức gần như đăng đối giữa hai nửa phải và trái, do đó gây được hiệu quả trang nghiêm.

Tại sao lại chọn tượng Phật làm bằng đá cao cấp xanh đen Ấn Độ?

Với những ưu điểm như độ bền cao và màu sắc sang trọng tượng Phật Thích Ca bằng đá cao cấp hiện đang là loại vật liệu rất được ưa chuộng khi trang trí nhà cửa. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin tư vấn cho các bạn những mẫu tượng Phật bằng đá cao cấp.

Tượng phật thích ca SP003 - 5

Nếu xét về khả năng hạn chế tổn hại, thì tượng Phật được làm bằng chất liệu đá xanh đen ấn độ có phần vượt trội hơn hẳn so với tượng Phật được làm từ các chất liệu khác. Vì với khả năng va chạm trầy xước sẽ thấp hơn và tình huống dẫn đến sứt mẻ gần như hiếm có.

Còn tượng phật được làm từ chất liệu đá khác, khả năng va chạm và bị tổn hại thường cao hơn. Tuy vậy, đây cũng chỉ là một tiêu chí nhỏ trong việc lựa chọn giữa hai loại tượng đá.

Trong các loại đá thuộc dòng thạch anh thì đá xanh đen Ấn Độ là loại có giá trị cao nhất. Không chỉ có vẻ đẹp tuyệt mỹ, loại đá này còn có ý nghĩa phong thủy tốt lành mang đến cho người sử dụng nhiều may mắn.

Dù có nhiều ưu điểm, đặc tính riêng nhưng đá xanh đen Ấn Độ cũng có những nhược điểm chung nhất định. Chúng thường có giá thành cao hơn các loại vật liệu thông thường khác và việc thi công, lắp đặt phải đòi hỏi những người thật sự chuyên nghiệp, có chuyên môn cao.

Mua tượng Phật Thích Ca bằng đá xanh đen Ấn Độ ở đâu?

Địa chỉ cung cấp tượng Phật Thích Ca bằng đá xanh đen Ấn Độ  cao cấp,uy tín Tượng Phật Đá Cao Trang với những nghệ nhân lành nghề, dày dặn kinh nghiệm chế tác và điêu khắc tượng đá. Chúng tôi đặt hết tâm huyết và lòng thành kính khi chế tác từng bức tượng Phật đá. Do đó, mỗi tác phẩm của chúng tôi luôn có sự tinh tế, thanh thoát, toát lên vẻ đẹp của lòng từ bi hỷ xả của bức tượng Phật.

Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

 

TƯỢNG PHẬT ĐÁ CAO TRANG

Address: 155 Văn Tân – P. Hòa Hải – Q Ngũ Hành Sơn
Phone: 0983.969.199
Email: admin@tuongphatda.vn
Website: www.tuongphatda.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *