Tượng Phật Thích Ca được điêu khắc và sản xuất dưới nhiều hình tượng khác nhau và phổ biến nhất đó chính là tượng Phật Thích Ca ngồi. Vậy mua tượng Phật Thích Ca ngồi ở đâu tốt, giá cả hợp lý? Hãy cùng Cao Trang tìm hiểu bài viết ngay dưới đây nhé!

Mua tượng Phật Thích Ca ngồi bằng đá xanh Ấn Độ
Mua tượng Phật Thích Ca ngồi bằng đá xanh Ấn Độ

PHẬT THÍCH CA LÀ AI?

Phật Thích Ca là vị Phật khai sáng nền Phật giáo, giáo lý của Ngài đã được kinh sách ghi chép và giảng giải truyền từ khi Ngài nhập diệt cho tới nay vẫn còn có giá trị to lớn đối với Phật giáo.

Danh hiệu Thích Ca Mâu Ni Phật theo Trung Hoa là Năng nhân Tịch Mặc có nghĩa là người thường khởi phát lòng nhân từ mà tâm hồn luôn luôn yên tĩnh. Ngài là vị Phật xuất hiện có thật trên thế giới, Ngài sinh ra trong một gia đình quý tộc vương giả cha là vua một nước, mẹ là hoàng hậu của thời đại trước đây hơn 25 thế kỷ. Sự ra đời của Ngài được kể lại cũng rất ly kỳ không giống như những người tầm thường.

Đến năm 19 tuổi, ngài nhìn thấy sự khổ đau của loài người xuất phát từ tâm không ôn hòa, sống tham lam ích kỷ nên Ngài quyết xuất gia và theo thầy học đạo. Theo học một thời gian ngài lại thấy phương pháp của các vị thầy không mang lại hiệu quả cho mục đích của Ngài khi tu hành đó là giúp con người thoát khỏi sinh tử luân hồi. Vì vậy nên Ngài quyết định một mình tu hành, thiền định trong suốt 49 ngày đêm ở dưới cây Bồ Đề và lần lượt nhập Sơ Thiền, Tứ Thiền, Tam Thiền và Nhị Thiền, giác ngộ sâu sắc.

Sau khi thành đạo, Ngài đã để lại cho Phật giáo một kho tàng giáo lý vô cùng giá trị có nhiều ý nghĩa sâu sắc mà cho đến nay khoa học không thể giải thích. Đức Phật không nhận mình là thần linh hay ban phát phép lành để cứu rỗi con người, mà Đức Phật để lại cho con người học thuyết về tu hành, về cách sống thiện tâm bình đẳng và nhân ái để có thể trải nghiệm cuộc sống một cách hạnh phúc và an lạc.

Thỉnh tượng Phật Thích Ca ngồi bằng đá xanh Ấn Độ
Thỉnh tượng Phật Thích Ca ngồi bằng đá xanh Ấn Độ

Ý NGHĨA HÌNH TƯỢNG PHẬT THÍCH CA NGỒI

Tượng Phật Thích Ca được thể hiện với nhiều hình tượng khác nhau kết hợp với văn hóa nghệ thuật đa dạng tạo nên hình ảnh Phật Thích Ca thêm phần sinh động. Tượng Phật Thích Ca được phổ biến với hình tượng ngồi, đứng, nằm và hình tượng Ngài lúc mới sinh.

Hình tượng Phật Thích Ca Ngồi được thể hiện rất nhiều hình thức khác nhau mỗi hình thức mang một ý nghĩa đặc biệt.

Hình thức thứ nhất đó là ngồi xếp bằng tròn hay còn gọi là kết gia phu tọa. Phật Thích Ca ngồi hai bắp chân chồng chéo lên nhau, mu bàn chân này đặt lên bắp chân kia. Khi Ngài tọa thiền dưới cây bồ đề đã ngồi tư thế này và thành đạo.

Hình thức thứ hai đó là ngồi nửa bằng tròn hay còn gọi là bán gia phu tọa. Cách ngồi này đơn giản hơn hình thức đầu tiên, chỉ cần ngồi xếp bàn chân trái lên bàn chân phải hoặc ngược lại.

Hình thức thứ ba là ngồi 2 chân duỗi xuống gọi là thiện gia phụ tọa có thể ngồi được lâu hơn và có thể giảm bớt dục vọng, giúp tập trung tư tưởng và được xem là cách ngồi tối ưu khi tu hành.

Mỗi cách ngồi sẽ kết hợp với tư thế tay khác nhau:

  • Tư thế tay trái đặt lên bàn chân phảu được gọi là thuyết pháp ấn, tư thế này được Phật Thích Ca sử dụng khi Ngài giảng giải thuyết pháp.
  • Tư thế tay trái đặt lên chân trái được gọi là thiền định ấn, thể hiện Phật Thích Ca trong tư thế thiền định.
  • Tư thế tay phải buông xuống được gọi là tư thế xúc địa ấn, có ý nghĩa Phật Thích Ca hy sinh rất nhiều cho chúng sinh trước khi thành phật.
Mua tượng Phật Thích Ca ngồi trên đài sen bằng đá
Mua tượng Phật Thích Ca ngồi trên đài sen bằng đá

TƯỢNG PHẬT THÍCH CA BẰNG ĐÁ XANH ĐEN ẤN ĐỘ

Tượng Phật Thích Ca được sản xuất với nhiều chất liệu khác nhau, chất liệu được cho là phổ biến và có giá trị tâm linh cao đó là đá cẩm thạch. Đá là vật phẩm thiên nhiên ban tặng, khi được điêu khắc thành tượng Phật có thể bền đẹp với thời gian mà không lo bị vỡ nứt.

Đá cẩm thạch có rất nhiều ý nghĩa trong phong thủy đặc biệt mang lại cảm giác yên bình, cân bằng và hài hòa cho những ai sử dụng nó. Mỗi màu sắc mang lại hiệu quả tâm linh và phong thủy khác nhau.

Xem thêm: Hình tượng Phật Thích Đẹp

Mua tượng Phật Thích Ca ngồi trên đài sen bằng đá Ấn Độ
Mua tượng Phật Thích Ca ngồi trên đài sen bằng đá Ấn Độ

Nếu xét về khả năng hạn chế tổn hại, thì tượng Phật được làm bằng chất liệu đá xanh đen ấn độ có phần vượt trội hơn hẳn so với tượng Phật được làm từ các chất liệu khác. Vì với khả năng va chạm trầy xước sẽ thấp hơn và tình huống dẫn đến sứt mẻ gần như hiếm có.

Còn tượng phật được làm từ chất liệu đá khác, khả năng va chạm và bị tổn hại thường cao hơn. Tuy vậy, đây cũng chỉ là một tiêu chí nhỏ trong việc lựa chọn giữa hai loại tượng đá.

Trong các loại đá thuộc dòng thạch anh thì đá xanh đen Ấn Độ là loại có giá trị cao nhất. Không chỉ có vẻ đẹp tuyệt mỹ, loại đá này còn có ý nghĩa phong thủy tốt lành mang đến cho người sử dụng nhiều may mắn.

Thỉnh tượng Phật Thích Ca ngồi trên tòa sen bằng đá Ấn Độ
Thỉnh tượng Phật Thích Ca ngồi trên tòa sen bằng đá Ấn Độ

Dù có nhiều ưu điểm, đặc tính riêng nhưng đá xanh đen Ấn Độ cũng có những nhược điểm chung nhất định. Chúng thường có giá thành cao hơn các loại vật liệu thông thường khác và việc thi công, lắp đặt phải đòi hỏi những người thật sự chuyên nghiệp, có chuyên môn cao.

KÍCH THƯỚC TƯỢNG PHẬT THÍCH CA NGỒI

Tượng Phật Thích Ca bằng đá ngồi có thể được điêu khắc với kích thước đa dạng.

Đối với những tượng dành để trang trí hoặc thờ cúng ở những không gian nhỏ thì kích thước tượng giao động từ 40 – 60 cm, thường chất liệu được sử dụng là gốm sứ.

Đối với tượng Phật Thích Ca ngồi làm bằng đồng  hoặc gỗ dao động vào khoảng 30cm cho đến 4m.

Đối với tượng Phật Thích Ca ngồi làm bằng đá nguyên khối thì kích thước dao động từ 3m đến 8m. Cũng có những bức tượng Thích Ca ngồi được làm bằng đá với kích thước khổng lồ cao tới 14m.

Mua tượng Phật Thích Ca với tư thế ngồi
Mua tượng Phật Thích Ca với tư thế ngồi

GIÁ TƯỢNG PHẬT THÍCH CA NGỒI

Tùy vào chất liệu mà tượng có mức giá khác nhau, Cao Trang xin liệt kê một số mức giá theo kích thước tượng Phật mà quý khách hàng có thể tham khảo:

  • Tượng cao từ 1m đến 2m có giá từ 10 triệu cho đến 35 triệu.
  • Tượng cao từ 3m đến 7m có mức giá là 85 triệu cho đến 600 triệu.
Mua tượng Phật Thích Ca kích thước nhỏ với tư thế ngồi
Mua tượng Phật Thích Ca kích thước nhỏ với tư thế ngồi

THỈNH MUA TƯỢNG THÍCH CA NGỒI Ở ĐÂU?

Tượng Phật Thích Ca hiện nay rất phổ biến trên thị trường vì vậy mà khách hàng rất dễ dàng tham khảo và lựa chọn, tuy nhiên quý khách hàng nên chọn những địa chỉ uy tín tránh tình trạng mua phải hàng kém chất lượng.

Cao Trang chúng tôi tự hào là đơn vị sản xuất cung cấp tượng Phật Thích Ca bằng đá uy tín tại Đà Nẵng.

  • Mức giá cạnh tranh nhất thị trường
  • Tư vấn cho khách hàng về cách thỉnh Phật và thờ Phật tại nhà một cách chi tiết.
  • Hỗ trợ vận chuyển tận nơi trên toàn quốc.
  • Có chế độ bảo hành cho tất cả các sản phẩm.

Trên đây là nội dung về tượng Phật Thích Ca ngồi mang tính tham khảo, nếu quý khách hàng có nhu cầu thỉnh tượng Phật, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

Mời các bạn xem thêm 1 số hình ảnh tượng Phật Thích Ca bằng đá khác của Cao Trang:

???????????????

 

TƯỢNG PHẬT ĐÁ CAO TRANG

Address: 155 Văn Tân – P. Hòa Hải – Q Ngũ Hành Sơn
Phone: 0983.969.199
Email: admin@tuongphatda.vn
Website: www.tuongphatda.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *