Ở nước ta, Phật giáo được xem là quốc giáo với số lượng phật tử và người sùng đạo theo đạo rất đông. Phật trong Phật giáo  thường dùng để chỉ đến một con người, chính xác hơn là một chúng sinh đã đạt đến sự tinh khiết và hoàn thiện trong đạo đức, trí tuệ thông qua nỗ lực của bản thân.

tuong-phat-quan-am-da-den
Phật quan âm bằng đá xanh đen

Phật giáo được du nhập còn sớm hơn cả đạo thiên chúa, được truyền bá rộng rãi với nhiều chủng tộc nên lịch sử phát triển của đạo Phật khá đa dạng về các bộ phái cũng như các nghi thức hay phương pháp tu học. Nên người đời đã tạc tượng Phật bằng đá xanh ấn độ để lưu giữ lại và được truyền bá theo thời gian.

Đá xanh ấn độ là gì?

Đá Xanh Ấn Độ là một loại đá Granite tự nhiên (đá hoa cương), là sản phẩm của quá trình dồn nén nham thạch dưới lớp vỏ trái đất trong một thời gian dài mà tạo thành vì thế mà đá granite đen ấn đôn có được những đặc tính cấu tạo đáng giá như: Bền chắc, cứng, bóng, có độ đồng nhất cao về màu sắc.

tuong-phat-di-lac
Phật di lặc bằng đá xanh đen

Ở thị trường Việt Nam, đá đen rất phổ biến và được ứng dụng rất nhiều trong mọi lĩnh vực. Trong đó không thể không kể tới nghệ thuật tạc tượng đá xanh ngọc ấn độ. Với các đặc tính nổi bật của đá đen ấn độ, sản phẩm tượng Phật được làm từ đá đen ấn độ rất được mọi người tin dùng.

tuong-voi-bang-da
Tượng voi bằng đá xanh đen

Voi đá

Voi là một loài vật kề vai sát cánh cùng con người trên những trận chiến đấu giữ gìn bờ cõi đất nước. Nhất là ở nước ta, hình ảnh Hai Bà Trưng cưỡi voi đem lại chiến thắng vang danh cho dân tộc ta vào mùa xuân những năm 40 càng khẳng định được ý nghĩa to lớn của voi. Không chỉ ở nước ta màu hầu như ở nhiều quốc giá châu Á đều tôn sùng loài voi và chọn nó làm biểu tượng tâm linh nên tượng voi đá đã xuất hiện ở các công trình tôn giáo, là hình tượng của sản phẩm nghệ thuật dân gian.

Tượng phật Sivali bằng đá xanh đen
Thánh tăng Sivali bằng đá xanh đen ấn độ

Ngài Đại Đức có tên gọi “Sivali” nghĩa là: dập tắt mọi nóng nảy, lo sợ của những người thân yêu, đem lại sự mát mẻ, an vui cho mọi chúng sanh. Thời kỳ Đức Phật Vipassi xuất hiện trên thế gian, thời gian cách kiếp trái đất này 91 đại kiếp trái đất, khi ấy tiền thân Ngài Đại Đức Sivali sanh làm con trai trong một gia đình nghèo gần thành Badhumati.

tuong-thanh-tang-sivali-bang-da-xanh
Thánh tăng Sivali bằng đá xanh ấn độ

Ngài Đại Đức Sivali đã trở thành Bậc Thánh Thinh văn đại đệ tử có tài lộc bậc nhất trong các hàng đệ tử của Đức Phật Thích Ca, hợp theo nguyện vọng, mà sự thành tựu do thiện nghiệp đã tạo từ những tiền kiếp của Ngài Đại Đức Sivali ở quá khứ.

Thánh tăng bằng đá xanh đen ấn độ 2
Thánh tăng bằng đá xanh đen ấn độ

Quan Âm Tự Tại

Nay kiếp hiện tại này, Thánh Tăng Sivali là Bậc Thánh Alahán, cũng là kiếp chót của Ngài. Tất cả quả của thiện nghiệp và quả của ác nghiệp sẽ trở thành vô hiệu, khi Ngài Đại Đức Sivali nhập diệt Niết bàn, chấm dứt sanh tử luân hồi trong ba giới bốn loài.

Phật quan âm bằng đá xanh đen ấn độ 2
Phật quan âm bằng đá xanh đen ấn độ

Quán Thế Âm Bồ Tát vốn là một trong các vị chư Phật, danh hiệu Chánh Pháp Minh Như Lai, đã tu đắc thần thông quảng đại từ vô hồi vô tận các kiếp trước. Ngài vì nguyện từ bi hóa thân thành Bồ Tát để đưa người về bến giác, cứu khổ tầm thanh, làm cho một đời người biết đến chánh pháp được an vui.

Phật thích ca bằng đá xanh đen ấn độ 3
Phật thích ca bằng đá xanh đen ấn độ

Tôn tượng Thích Ca Mâu Ni cẩn chế theo phương pháp thủ công tỉ mỉ từ chất liệu đá đen ấn độ nguyên chất qua bàn tay khéo léo của nghệ nhân Đài Loan thực hiện. Tôn tượng sắc diện đoan nghiêm, đầy đủ từ bi của bậc Đại Giác. Thân tượng điêu khắc tinh tế, phần áo bên ngoài tạc họa tiết hoa văn gấm chi tiết từ sự phối hợp hài hòa. Tôn tượng Đức Phật Thích Ca trong tư thế kiết già thiền tọa, tĩnh tâm, thuyết diệu pháp vô thương.

Phật bằng đá xanh đen ấn độ 4
Phật bằng đá xanh đen ấn độ 4

Đặt tượng đá xanh ấn độ ở đâu uy tín ở đâu uy tín?

Địa chỉ cung cấp tượng đá xanh ngọc ấn độ uy tín Tượng Phật Đá Cao Trang với những nghệ nhân lành nghề, dày dặn kinh nghiệm chế tác và điêu khắc tượng đá. Chúng tôi đặt hết tâm huyết và lòng thành kính khi chế tác từng bức tượng đá. Do đó, mỗi tác phẩm của chúng tôi luôn có sự tinh tế, thanh thoát, toát lên vẻ đẹp của lòng từ bi hỷ xả của bức tượng.

Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

 

TƯỢNG PHẬT ĐÁ CAO TRANG

Address: 155 Văn Tân – P. Hòa Hải – Q Ngũ Hành Sơn

Phone: 0983.969.199

Email: admin@tuongphatda.vn

Website: www.tuongphatda.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *