Một trong nhiều vị phật rất được tôn kính tại Việt Nam phải kể đến đó là Đức Phật A Di Đà. Tương truyền Phật A Di Đà – Amitabha – Amitayus (tên theo tiếng Phạn) là vị phật có công đức vô hạn, công đức có được chính nhờ sự tu tập từ tiền kiếp. Đức Phật A Di Đà còn thường được gọi là “ Đức Phật Ánh Sáng” là chủ quản của cõi Tây phương cực lạc.

tượng phật a di đà bằng đá
Mua tượng phật a di đà bằng đá

Có một ứng xử trong văn hóa mà tôi được dạy từ khi bước chân vào chùa, đó là cách chắp tay lại để vái chào, niệm Nam mô A Di Đà Phật. Râm ran câu chào hỏi A Di Đà Phật là nét đẹp văn hóa thật đặc sắc và đậm đà chất Phật giáo Việt Nam.

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_media_grid grid_id=”vc_gid:1545738103944-7f70fd3c-5c04-2″ include=”3082,3083,3084″][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]

tượng phật a di đà bằng đá 1
Mua tượng phật a di đà bằng đá

Đức Phật A Di Đà là ai?

Đức Phật A Di Đà là một vị vua trong truyền thuyết theo kinh điển Phật giáo Đại Thừa, người đã từ bỏ vương quốc của mình để trở thành một tu sĩ Phật giáo và có tên là Dharmakara, có nghĩa là “Kho Chứa Pháp”. Nhiều Phật tử thuộc trường phái Tịnh Độ thường xuyên niệm “Nam Mô A Di Đà Phật” để nương tựa thân mình vào Phật A Di Đà để Ngài dẫn họ về cõi Tây Phương Cực Lạc sau khi chết.

tượng phật a di đà bằng đá 3
Mua tượng phật a di đà bằng đá

Theo các kinh sách, Phật A Di Đà sở hữu công đức vô hạn phát sinh từ những việc tốt không biết bao nhiêu kiếp trước. “A Di Đà” có thể dịch là “Ánh Sáng Vô Hạn” do đó Phật A Di Đà thường được gọi là “Đức Phật Ánh Sáng”.

Hình Tượng Đức Phật A Di Đà

Hình tượng Đức Phật A Di Đà rất dễ nhầm lẫn với hình tượng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Kinh phật điều mô tả cả hai với hình ảnh về khuôn mặt, trang phục,… giống nhau, thế nhưng có một đặc điểm chúng ta có thể phân biệt Đức Phật A Di Đà và Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đó chính là cử chỉ nghi lễ. Trong tư thế ngồi, Tượng Phật A Di Đà bằng đá với hai bàn tay co lại và chạm vào nhau.

tượng phật a di đà bằng đá 4
Mua tượng phật a di đà bằng đá

Trong tư thế đứng, Tượng Phật A Di Đà bằng đá được mô tả tay trái ngang ngực còn tay phải ngửa ra và thả lỏng để đón nhận mọi chúng sinh. Theo kinh phật ý nghĩa của hình tượng trên thể hiện tấm lòng rộng lớn ôm lấy chúng sinh để cữu rỗi từng người, lòng từ bi của Đức Phật như bàn tay mở rộng luôn chào đón chúng sinh.

Bên cạnh đó Đức A Di Đà còn thường xuyên xuất hiện với hai trợ thủ của  mình bên phải là Quan Thế Âm Bồ Tát và  bên trái là Bồ Tát Đại Chí Thế.

tượng phật a di đà bằng đá 4
Mua tượng phật a di đà bằng đá

Cao Trang – Nơi sản xuất tượng phật A Di Đà bằng đá uy tín, chất lượng.

Địa chỉ cung cấp tượng Phật A Di Đà bằng đá uy tín Tượng Phật Đá Cao Trang với những nghệ nhân lành nghề, dày dặn kinh nghiệm chế tác và điêu khắc tượng đá. Chúng tôi đặt hết tâm huyết và lòng thành kính khi chế tác từng bức tượng Phật đá. Do đó, mỗi tác phẩm của chúng tôi luôn có sự tinh tế, thanh thoát, toát lên vẻ đẹp của lòng từ bi hỷ xả của bức tượng Phật.

Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

 

TƯỢNG PHẬT ĐÁ CAO TRANG

Address: 155 Văn Tân – P. Hòa Hải – Q Ngũ Hành Sơn
Phone: 0983.969.199
Email: admin@tuongphatda.vn
Website: www.tuongphatda.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *