Từ xa xưa, đá sa thạch được dùng nhiều trong các công trình kiến trúc lớn, với một nét đẹp bền với năm tháng. Trong đó điểm đặc biệt nhất là các tượng được điêu khắc từ đá sa thạch được các nghệ nhân làng nghề đá mỹ nghệ Non Nước Đà Nẵng. Đã sử dụng chất liệu đá sa thạch cùng với nghệ thuật tạo hình Chămpa cổ đại khôi phục lại các bức tượng Phật, tượng thiếu nữ, mẹ Âu Cơ và tượng voi thần với nét sống động và hình thái cổ xưa.

tượng phật đá bằng đá sa thạch
tượng phật đá bằng đá sa thạch

Tượng đá sa thạch được sử dụng nhiều trong trang trí sân vườn có độ bền rất lớn, càng để lâu càng rắn chắc và bền màu với thời gian.

1. Đá Sa Thạch là gì?

Cát kết hay còn được gọi là đá sa thạch (đá cát) là đá trầm tích vụn cơ học với thành phần gồm các hạt cát chủ yếu là fenspat và thạch anh được gắn kết bởi xi măng silic, canxi, oxit sắt… Tuỳ theo từng loại xi măng mà cát kết có màu sáng, xám, lục đỏ. Do cát kết thông thường tạo ra các vách đá dễ nhận thấy và các hình khối tự nhiên bằng đá khác nên màu sắc của đá cát có thể coi giống hệt như là màu sắc của khu vực đó.

Đá sa thạch xuất hiện nhiều ở vùng đất Quảng Nam, được khai thác để sử dụng trong xây dựng và chế tác các tác phẩm điêu khắc nghệ thuật.

tượng phật đá bằng đá sa thạch
Mua tượng phật đá bằng đá sa thạch

2.Các mẫu tượng Phật được điêu khắc từ đá sa thạch.

Có lẽ trong lòng mỗi người chúng ta ai ai cũng tồn tài một hình tượng đáng ngưỡng mộ và lấy đó làm tấm gương để noi theo. Việt Nam ta là một đất nước Phật giáo nên hầu như ai cũng biết đến Phật Thích Ca Mâu Ni và lấy ngài làm lẽ sống cho đời mình. Vì thế mà tượng Phật đá trở nên gần gũi với mọi người hơn.

tượng phật đá bằng đá sa thạch
Mua tượng phật đá bằng đá sa thạch

Tượng đá Đức Phật Thích Ca được dựng lại theo hình dáng của Ngài. Ngài là hiện thân của những điều tốt lành, cứu giúp chúng sanh đi qua lầm than cuộc đời, ban phước lành cho nhân loại. Những giáo lý Phật dạy như nguồn nước mát gội rửa cho tâm hồn của con người để đối diện với cuộc đời này một cách nhẹ nhàng, bớt nặng lòng suy nghĩ.

tượng phật đá bằng đá sa thạch
Mua tượng phật đá bằng đá sa thạch

Những thứ trên cuộc đời rồi sẽ trở về hư vô khi chúng ta nhắm mắt xuôi tay cho nên Đức Phật dạy hãy sống thế nào thật có ích, thật vô tư, bình yên, không tham, sân, si, sắc, dục để tránh những tai họa, đem đến bình an trong tâm hồn, giúp con người hành thiện tích đức.

tượng quan âm đá bằng đá sa thạch
Mua tượng phật quan âm đá bằng đá sa thạch

Quán Âm Tự Tại, Quán Tự Tại Bồ Tát đều là tên gọi của chung một vị phật. Ngài là người có sự bao dung, giàu lòng vị tha, sẵn sàng giúp đỡ người dân lúc nguy khó. Sự đùm bọc không chỉ với những người tốt mà cả những người lầm đường lỡ bước. Vì thế, ngoài việc thờ cúng tại các chùa chiền thì vị Phật này còn được thỉnh tại nhà. Dưới đây là các mẫu Tượng Quán Âm Tự Tại phổ biến nhất hiện nay.

Quan Âm Tự Tại

Còn được gọi là Quán Tự Tại Bồ Tát là một danh xưng khác của Quán Thế Âm Bồ Tát. Sự khác nhau ở tên gọi nằm ở chỗ khi dịch thuật sang tiếng Hán, hàm ý hai danh xưng này có phần khác nhau. Đối với danh hiệu Quán Tự Tại Bồ Tát thì “tự tại” là biểu thị cho trí tuệ, chính là nói Bồ Tát có trí tuệ viên mãn như chư Phật, cho nên Ngài đạt được sự tự tại trong tất cả pháp.

Đối với danh hiệu Quán Thế Âm Bồ Tát, đây là đại biểu cho Bồ Tát đại từ đại bi, tầm thanh cứu khổ cứu nạn.Cả hai danh hiệu này đều là đại biểu cho sự tự độ và độ tha của Bồ Tát, Bồ Tát tự mình tu hành, đó gọi là tự tại, Bồ Tát khi đi giáo hoá chúng sanh, đó là từ bi.

tượng phật quan âm đá bằng đá sa thạch
Mua tượng phật quan âm đá bằng đá sa thạch

Khi chúng ta thờ tượng Quán Âm Tự Tại, chính là chúng ta mang đến một biểu pháp vô cùng tốt đối với người chiêm bái tượng của Ngài, cũng như luôn nhắc nhở chúng ta tu hành. Khi chiêm bái tượng của Ngài, chúng ta phải luôn tự phản tỉnh trong cuộc sống phải tu hành như thế nào?

Là phải luôn luôn quán sát, luôn luôn soi vào chính mình, như trong Bát Nhã Tâm Kinh nói “chiếu kiến ngũ uẩn giai không”, chính là trong cuộc sống hàng ngày, việc đầu tiên mà một người tu hành cần làm là không nhìn lỗi thế gian, không chấp trước lỗi thế gian, mà là tự soi chiếu vào bản thân mình, xem lỗi mình ở đâu và sửa đổi. Lâu dần sẽ đạt được trình độ “ngũ uẩn giai không” – khi đó, thực sự cuộc sống sẽ có được sự tự tại, như Kinh nói “độ nhất thiết khổ ách”.

tượng phật quan âm đá bằng đá sa thạch
Mua tượng phật quan âm đá bằng đá sa thạch

3.Lưu ý khi chọn tượng Phật đá được làm từ đá sa thạch

Tượng Phật đá mang nhiều ý nghĩa tâm linh và tốt lành nên việc lựa chọn tượng Phật được làm từ đá sa thạch phải cẩn trọng. Hình dáng tượng Phật đá gồm có hai dạng chính là tượng Phật đứng và tượng Phật ngồi. Tượng Phật đứng cao với đôi mắt nhìn xuống tạo cho chúng ta cảm giác như được che chở.

Tượng Phật ngồi với ánh hào quang sáng tỏ trên đầu tượng trưng cho sự sáng suốt, soi trọi mọi người, mọi vật trên thế gian. Tùy vào tâm và mục đích thờ phụng của mỗi người mà lựa chọn cho hợp lí. Dù là hình dáng nào đi nữa, điều đáng quan tâm nhất là các đường nét điêu khắc nên bức tượng phải thanh thoát, toát lên vẻ uy nghiêm mà hiền lành đức độ của Phật.

tượng phật đá bằng đá sa thạch
Mua tượng phật đá bằng đá sa thạch

4. Địa chỉ bán tượng Phât bằng đá sa thạch giá rẻ, chất lượng nhất

Địa chỉ cung cấp tượng Phật bằng đá sa thạch cao cấp,uy tín Tượng Phật Đá Cao Trang với những nghệ nhân lành nghề, dày dặn kinh nghiệm chế tác và điêu khắc tượng đá. Chúng tôi đặt hết tâm huyết và lòng thành kính khi chế tác từng bức tượng Phật đá. Do đó, mỗi tác phẩm của chúng tôi luôn có sự tinh tế, thanh thoát, toát lên vẻ đẹp của lòng từ bi hỷ xả của bức tượng Phật.

Mời các bạn xem thêm 1 số hình ảnh tượng phật bằng đá sa thạch:

Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

 

TƯỢNG PHẬT ĐÁ CAO TRANG

Address: 155 Văn Tân – P. Hòa Hải – Q Ngũ Hành Sơn

Phone: 0983.969.199

Email: admin@tuongphatda.vn

Website: www.tuongphatda.vn

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *