Kì Lân đá là một linh vật trong truyền thuyết, được sáng tạo để bảo vệ đời sống tâm linh của người Á Đông, được ví như một loài vật chuyên bảo vệ và canh giữ cửa ngôi nhà, miệng há to và trấn áp mọi hung khí vào nhà. Vì vậy, trong mỗi đình chùa, nhà thờ họ hay nhà biệt thự ta thường thấy có hình tượng con nghê đá được đặt ngay lối đi vào.

ki-lan-bang-da
Mua-ki-lan-bang-da

Kì Lân Đá là một con vật huyền thoại, có từ rất lâu đời được ưa chuộng sử dụng trong các khu đình chùa ,biệt thư tư gia, trụ sở công ty và nó còn là đặc trưng văn hóa Việt Nam giống như sư tử.

Kì Lân là gì?

Kỳ lân hay còn gọi là lânli, là một trong 4 linh vật của tứ linh theo tín ngưỡng dân gian Á Đông như tại Việt Nam, Nhật Bản, Trung Quốc, Triều Tiên… Trong truyền thuyết của Kỳ Lân được coi là đã trở nên giống như một con hổ sau khi sự biến mất của chúng trong thực tế và được cách điệu theo kiểu con hươu cao cổ trong triều đại nhà Minh.

ki-lan-bang-da-1
Mua-ki-lan-bang-da

Khắc họa hình tượng Kì Lân, Nghê đá tại Cao Trang.

Làng đá Non nước tại Đà Nẵng với tuổi đời lên hàng trăm năm. Nên các sản phẩm ra đời ở đây có những nét riêng vừa mang hơi hướng cổ truyền, vừa có nét hiện đại.

Kì Lân đá thường khắc họa có đầu nửa rồng nửa thú, đôi khi chỉ có một sừng, do không húc ai bao giờ nên sừng này là hiện thân của từ tâm. Phần nhiều lân có sừng rồng, tai chó, trán lạc đà, mắt diều hâu, mũi sư tử, miệng ngậm ngọc, thân ngựa, chân gấu, đuôi xù ra hoặc rẽ quạt toát lên vẻ ngoài thân quen, vui vẻ, thân thiện hoạt bát dễ gần.

ki-lan-bang-da-2
Mua-ki-lan-bang-da

Ý nghĩa của Kì Lân, Nghê trong Phật giáo.

Phật giáo có hình tượng “Kì Lân”, nghĩa là con của nhà Phật. Mang tính Phật, nó bớt đi những điều hung dữ, lược bỏ yếu tố mãnh thú, trở thành linh sủng của nước Phật. Con Nghê người Việt mang âm hưởng Ấn Độ, Phật giáo. Kì Lân theo hướng mãnh thú, dã thú; Nghê thì có yếu tố linh thú, có sự linh thiêng.

Ở các làng quê Việt Nam, trước cổng làng bao giờ cũng có một con Nghê đá lớn để bảo vệ cả làng, trước cổng đình bao giờ cũng có Nghê đá. Còn Kỳ lân được bài trí thành từng cặp được bài trí ở trước điện thờ, đền miếu, mặt hướng ra bên ngoài, biểu tượng cho sự tôn nghiêm, kính cẩn.

nghe-bang-da
Mua-nghe-bang-da

Đặt tượng Kì Lân, Nghê đá ở đâu uy tín ở đâu uy tín?

Địa chỉ cung cấp tượng Kì Lân, Nghệ đá uy tín Tượng Phật Đá Cao Trang với những nghệ nhân lành nghề, dày dặn kinh nghiệm chế tác và điêu khắc tượng đá. Chúng tôi đặt hết tâm huyết và lòng thành kính khi chế tác từng bức tượng linh vật đá. Do đó, mỗi tác phẩm của chúng tôi luôn có sự tinh tế, thanh thoát, toát lên vẻ đẹp của bức tượng.

Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

 

TƯỢNG PHẬT ĐÁ CAO TRANG

Address: 155 Văn Tân – P. Hòa Hải – Q Ngũ Hành Sơn

Phone: 0983.969.199

Email: admin@tuongphatda.vn

Website: www.tuongphatda.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *