Thờ Tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát bằng đá không còn là điều gì quá xa lạ. Không chỉ là ở những ngôi chùa, mà tượng còn được thờ khá nhiều ở các không gian nhà riêng. Tượng Bồ tát đem đến cho con người không chỉ cái nhìn thánh thiện, mà nó còn giúp con người có được cảm giác bình an và thanh thản hơn trong chính tâm hồn của mình.

Trong kinh phật thì Phật Bà Quan âm đã xuất hiện trong nhiều hình dáng khác nhau để phổ độ chúng sinh, cứu giúp con dân qua các hoạn nạn quỷ dữ, nạn đói, hạn hán. Tượng Phật Bà Quan Âm thường được điêu khắc dưới hình dạng nữ thể hiện sự từ bi luôn an ủi, khuyên can chúng sinh sống có đức, giúp đỡ nhau trong hoàn cảnh khó khăn của cuộc sống. Nơi nào có khổ ải, buồn đâu thì Phật bà đều xuất hiện để cứu giúp.

Thờ tượng Bồ tát bằng đá đã đi xa ra khỏi khuôn khổ của nhà chùa, đến với từng người dân. Tuy nhiên, không phải cứ thỉnh tượng phật đá về thờ là được. Để thờ tượng, bạn cũng cần phải nắm rõ những lưu ý khi thỉnh tượng đá Quan Thế Âm Bồ Tát để có thể thuận lợi hơn trong việc thờ tượng phật. 

Chọn ngày thỉnh tượng đá Quan Thế Âm

Theo tâm linh của người Việt Nam, trước khi làm việc gì quan trọng chúng ta thường xem ngày giờ có tốt không. Trong việc thờ cúng thì điều đó lại càng quan trọng hơn. Thường thì người ta phải xem ngày giờ để thỉnh tượng, ngày giờ phải phù hợp với gia chủ mới mong mọi chuyện được diễn ra êm xuôi và tốt đẹp.

Chuẩn bị bàn thờ Phật bà

Sau khi thỉnh tượng đá Quan Thế Âm đến việc chuẩn bị bàn thờ là điều quan trọng đầu tiên mà gia chủ cần chú ý trước khi thỉnh Phật Bà . Bàn thờ cần lập trên cao ở nơi trang nghiêm trong ngôi nhà có đầy đủ bát hương, lọ hoa, chén nước… Sau đó bạn đến địa chỉ cung cấp tượng Phật uy tín là Cao Trang để chọn bức tượng Phật Bà kích thước phù hợp với bàn thờ. Tốt nhất sau khi thỉnh được tượng Phật gia chủ nên lên ngôi chùa mình đang theo để nhờ các sư thầy làm phép, tụng kinh. Sau khi hoàn tất các chuẩn bị trên thì thực hiện việc thỉnh Phật Bà Quan Âm về nhà, đưa lên bàn thờ, thắp hương thờ cúng hàng ngày. Khi dâng đồ cúng thì gia chủ lưu ý chỉ dâng hương hoa, đồ chay vì Phật Bà rất thanh tịnh, tinh khiết.

Cách bài trí bàn thờ Phật Quan Âm

Bàn thờ Tượng Phật Quan Âm không nên đặt trong các nhà hàng, nơi ăn uống vì Phật vốn thanh tịnh nên phù hợp đặt bàn thờ ở nơi cao, trai tịnh trong nhà riêng của gia chủ. Bàn thờ Phật bà kiêng kị đặt tượng các vị thần khác. Bài vị của bàn thờ tổ tiên không được để cao hơn bàn thờ Phật Quan Âm thể hiện điều thành kính, cần giác ngộ của chúng sinh với thần Phật. Hướng đặt tượng Quan Âm Bồ Tát không được để quay về cửa phòng ngủ, phòng ăn hay nhà vệ sinh thể hiện sự tôn kính của gia chủ đối với Phật. Thường xuyên lau chùi, vệ sinh sạch sẽ tượng Phật Bà, thành tâm thành ý nhang khói tụng kinh niệm phật hàng ngày.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thờ tượng Phật Bà nhưng không nhất thiết ở trên bàn phật. Có nhiều người thờ ở một không gian riêng, che chắn và nằm trên cao nhất của ngôi nhà. Có nhà lại thờ ở ở một khuôn viên xanh mát và thoáng đãng. Những kiểu thờ này cũng chỉ với mong muốn Phật bà phù hộ độ trì cho cả ngôi nhà, cũng như che chở và mang lại sự an bình cho mọi người trong gia đình.

Tại sao nên thỉnh tượng Quan Âm Bồ Tát bằng đá?

Nếu bạn là một phật tử – người theo đạo Phật thì nên thỉnh tượng Quan Âm Bồ Tát cúng dường cho đền, chùa… hoặc thỉnh về để thờ cúng tại nhà.

  • Tượng Quan Âm Bồ Tát mang lại bình an, may mắn cho bạn.
  • Tượng Quan Âm Bồ Tát bằng đá trường tồn với thời gian.
  • Sỡ hữu tượng phật bằng đá sẽ tăng thêm vẻ tôn nghiêm cho không gian.

Địa chỉ cung cấp tượng Phật Quan Âm Bồ Tát bằng đá uy tín

Các phật tử cũng lựa chọn các sản phẩm tượng phật bằng đá của Cao Trang để cúng dường cho tu viện, chùa, đền… cầu mang lại bình an, tạo công đức và thể hiện lòng thành kính.

Đại đa số các trụ trì của các chùa lớn tại Đà Nẵng cũng như các khu vực toàn quốc điều tin tưởng và lựa chọn cơ sở chúng tôi làm đối tác cho những thiết kế và điêu khắc các sản phẩm tượng phật lớn, nhỏ khác nhau để đặt trong chùa.

  • Cao Trang cung cấp rất nhiều loại tượng phật đá với giá tốt nhất thị trường.
  • Tất cả các tượng phật đá đủ mọi kích thước đều trải qua sự điêu khắc của nghệ nhân chuyên nghiệp.
  • Tư vấn đầy đủ các thông tin về cách thỉnh, cách thờ, cách đặt và cách giữ bóng cho tượng phật bằng đá.
  • Hỗ trợ vận chuyển tượng phật đá tận nơi. Ngoài ra, Cao Trang còn có dịch vụ hỗ trợ ship quốc tế.
  • Chi phí phù hợp với ngân sách của bạn.

Tượng Phật Đá Cao Trang luôn đặt nhu cầu cũng như mong muốn của khách hàng lên hàng đầu, chăm sóc mỗi sản phẩm tượng phật ở mức hoàn hảo. Vì thế chúng tôi luôn khiến khách hàng hài lòng khi đến với cơ sở của chúng tôi. Không có giới hạn thời gian khi làm việc, vì chúng tôi với đội ngũ nhân sự trẻ đầy năng lượng và nhiệt huyết, từng cá nhân luôn tập trung và có trách nhiệm với công việc để mang lại những sản phẩm tốt nhất. Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

TƯỢNG PHẬT ĐÁ CAO TRANG

Address: 155 Văn Tân – P. Hòa Hải – Q Ngũ Hành Sơn
Phone: 0983.969.199
Email: admin@tuongphatda.vn
Website: www.tuongphatda.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *