Quán Thế Âm Bồ Tát đã trải qua nhiều kiếp tu hành theo hạnh nguyện cứu khổ,  phổ độ chúng sanh. Ngài có rất nhiều công hạnh cao quý và những lời nguyện rộng lớn. Hạnh nguyên của Ngài tiêu biểu nhất là tâm từ bi của Ngài đối với muôn loài chúng sanh và hạnh nhẫn nhục Ba-la-mật. 

Ý nghĩa về hạnh nguyện và lòng từ bi của Quan Âm Bồ Tát

Tâm từ bi, có nhiều người thường giải thích rằng “từ” là ban vui, “bi” là cứu khổ. Giải thích theo lối này nghe có vẻ suôn tai nhưng nó không chuyển tải hết ý nghĩa của hai từ này. Từ có nghĩa là lòng thương yêu. Bi là lòng thương xót. Từ và bi cùng với hỷ và xả là bốn đức tính cao đẹp mà đạo Phật gọi là Bốn tâm vô lượng.

Để thực hiện được bốn đức tính này một cách trọn vẹn quả là không phải dễ, phải tập dần dần từng bước từ thấp đến cao, từ hẹp đến rộng, từ gần đến xa. Muốn mở rộng lòng thương yêu đến với người khác thì mình phải thương yêu chính bản thân mình. Không thương yêu bản thân mình thì mình không thể nào thương yêu được người khác. 

Thương yêu bản thân mình ở đây không phải là thương yêu bản ngã của mình mà là thương hết toàn thân tâm của mình. Không nên lầm lẫn giữa cái ngã và con người. Thương yêu bản thân mình có nghĩa là nhận diện được con người thật của mình và đón nhận tất cả những gì hoàn thiện và chưa hoàn thiện. Đối với những gì chưa hoàn thiện thì không vì thế mà buồn khổ, chán ghét, né tránh; đối với những gì hoàn thiện thì cũng không vì thế mà sinh lòng tự cao.

Với tâm bi, tâm hỷ và tâm xả cũng thực tập tương tự như thế. Tuy có bốn đức tính, nhưng có thể khẳng định rằng, chỉ cần có tình thương yêu thì bạn đã có đủ cả ba đức tính kia. Có thương người thì đương nhiên sẽ cảm thấy xót xa khi người gặp hoạn nạn, khó khăn.

Có thương yêu thì mới có sự cảm thông, có cảm thông thì mới có thể chung vui cùng với người khác. Trân quý người khác, khi thấy khác thành đạt thì mình sẽ vô cùng vui mừng chứ không hề ganh tỵ. Bởi vậy chỉ cần làm sao khơi dậy và làm tăng trưởng tình thương thì ba đức tính kia sẽ tự nhiên có mặt.

Quan Thế Âm Cứu Khổ

Tượng Quán Tự Tại bằng đá là hình tượng vị đại sĩ quán sát, lắng nghe âm thanh của cuộc đời, “soi thấy bằng ngàn mắt và nắm giữ bằng ngàn tay”, sẵn sàng cứu khổ chúng sanh: “Ngàn nơi cầu nguyện ngàn nơi ứng, biển khổ thuyền dòng cứu độ người”.

Hình tượng Quán Tự Tại Bồ Tát xuất hiện rất nhiều trong hầu hết kinh Phật, ngài tượng trưng cho đức tánh từ bi qua thần lực cứu độ chúng sanh đang đau khổ và phương tiện lực dẫn dắt chúng sanh đi đến giải thoát.

Đặt tượng Phật Quán Tự Tại Bồ tát bằng đá ở đâu uy tín?

Địa chỉ cung cấp tượng Quán Tự Tại bằng đá uy tín Tượng Phật Đá Cao Trang với những nghệ nhân lành nghề, dày dặn kinh nghiệm chế tác và điêu khắc tượng đá. Chúng tôi đặt hết tâm huyết và lòng thành kính khi chế tác từng bức tượng Phật đá. Do đó, mỗi tác phẩm của chúng tôi luôn có sự tinh tế, thanh thoát, toát lên vẻ đẹp của lòng từ bi hỷ xả của bức tượng Phật.

Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

 

TƯỢNG PHẬT ĐÁ CAO TRANG

Address: 155 Văn Tân – P. Hòa Hải – Q Ngũ Hành Sơn

Phone: 0983.969.199

Email: admin@tuongphatda.vn

Website: www.tuongphatda.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *