Bồ Tát Quan Thế Âm hiện thân của Đức Từ Bi, muốn nói lên tình Mẹ thương con, Mẹ đối với con là tình thương chân thành, tha thiết nhất không có tình thương nào sánh bằng. Cho nên, Phật Bà Quan Thế Âm hiện thân là một người mẹ hiền của nhân loại, hay của tất cả chúng sinh.

tuong-quan-an-hao-quang-bang-da-1
Tượng Quan Âm Bồ Tát bằng đá

Hầu hết người Việt Nam đều ngưỡng mộ Phật Quán Âm Bồ-tát. Trong các chùa ở thành thị cũng như thôn quê ở đâu cũng có tôn thờ hình tượng của Ngài, người ta còn thờ riêng ở nhà nữa. Nhiều người chưa biết gì nhiều giáo lý của đạo Phật, nhưng họ vẫn kính mộ Đức Quán Thế Âm Bồ-tát một cách thuần thành.

1.Ý nghĩa của danh xưng Quan Thế Âm Bồ Tát.

Theo phật giáo, những người tu hành đạt tới chính quả, thì ngũ giác của họ đều có thể dùng chung được. Nghĩa là họ có thể dùng tai để “nhìn” thấy mọi vật, dùng mắt để “nghe” được âm thanh, dùng lưỡi để “ngửi” được,… Trong danh xưng của Quán Thế Âm Bồ Tát thì Quán có nghĩa là quán chiếu, suy xét, lắng nghe.

tuong-quan-an-hao-quang-bang-da-3
Tượng Quan Âm Bồ Tát bằng đá

Thế có nghĩa là cuộc đời, cuộc sống nhân gian –  Âm có nghĩa là âm thanh, tiếng thỉnh cầu. Quán Thế Âm Bồ Tát nghĩa là: vị Bồ Tát có thể dùng mọi giác quan nghe thấy và thấu hiểu  tiếng ai oán, đau khổ trong bến mê của chúng sinh ở trong khắp cõi nhân gian và sẵn sàng  giải cứu, hướng đạo cho chúng sinh, giúp họ đủ nghị lực vượt qua những cơ cực trong cuộc đời.

Sở dĩ Phật Quan Âm Bồ Tát mang tên gọi như vậy là do hạnh nguyện từ bi cứu khổ cứu nạn, mỗi khi chúng sinh bị khổ ách, nguy cấp liền nhất tâm niệm danh hiệu của Quan Âm Bồ Tát, ngài liền tức thời tầm thanh để cứu khổ. Nếu có vô lượng trăm ngàn vạn ức chúng sinh bị  khổ não nghe đến danh hiệu Quán Thế Âm Bồ Tát, một lòng xưng danh Ngài thì ngay khi đó, Phật Bà Quan Âm tức thì quán sát âm thanh ấy, khiến cho họ đều được giải thoát, cứu họ thoát khỏi tai ách.

Quan ÂmThế Âm Bồ Tát là hiện thân của Từ Bi

Ngài phát đại nguyện thực hiện từ bi cùng tận trong đời vị lai, nếu  chúng sinh  còn đau khổ. Vì chỉ có từ bi mới giải trừ đau khổ, cũng như chỉ có trí tuệ mới diệt được ngu si.

TỪ  là đem niềm vui đến cho kẻ khác. Chữ Từ như người ta thường nói: Từ thiện, từ ái, từ mẫu, từ tâm. Từ tâm đối với ác tâm, sân tâm, ích kỷ tâm….

tuong-quan-an-hao-quang-bang-da-5
Tượng Quan Âm Bồ Tát bằng đá

BI là phương châm, là cách thức hành động để cứu khổ. Từ là lòng yêu thương, Bi là ra tay giải quyết và dấn thân nỗ lực làm việc để cứu giúp thực tế. Tóm lại Từ Bi: Thương yêu chúng sinh, mang lại cho họ niềm an lạc vui sướng gọi là Từ. Đồng cảm nỗi khổ và thương xót chúng sinh, trừ bỏ nỗi khổ cho họ gọi là Bi.

Cũng bởi tấm lòng từ bi  không bờ bến của Ngài nên chúng sinh coi ngài là Mẹ hiền lớn nhât trong tất cả các bà mẹ hiền bởi vậy họ thường niệm đến ngài với tấm lòng kính ngưỡng nhất: “ Mẹ Quan Âm.

2.Về hình tượng Quan Âm Bồ bằng đá

Ngài có đức uy thần công đức  và lòng từ bi rất lớn. Ngài vốn không phải là nữ tướng, nhưng vì ngài thường cứu khổ cứu nạn cho chúng sinh (mà phụ nữ  thường nhiều khổ nạn hơn so với nam giới) cho nên giới phụ nữ đặc biệt tín ngưỡng về Ngài.

Nên chúng sanh mới tưởng tượng ra Ngài là nữ tướng để tiện hoá độ cho phụ nữ. Theo Kinh A-Di-Đà nói: Người sanh về cõi cực lạc tuy chưa chứng quả Thánh, vẫn không có tướng  nam, tướng nữ.  Thế mà Bồ Tát Quan Thế Âm lại hiện thân người Nữ?

Bồ Tát Quan Thế Âm hiện thân của Đức Từ Bi, muốn nói lên tình Mẹ thương con, Mẹ đối với con là tình thương chân thành, tha thiết nhất không có tình thương nào sánh bằng. Cho nên, Phật bà Quan Thế Âm hiện thân là một người mẹ hiền của nhân loại, hay của tất cả chúng sinh.

tuong-quan-an-hao-quang-bang-da-4
Tượng Quan Âm Bồ Tát bằng đá

Thông thường Ngài được thờ phụng qua 2 hình tượng, hoặc là Nam tính, hoặc là Nữ tính.

Nam tính: Phật giáo Tây Tạng thờ Bồ-tát Quan Âm theo hình thức Nam tính. Đồng thời tương truyền từ đời Đường trở về trước các nước Phật giáo khác tại Châu A cũng tạc tượng Quan Âm theo hình thức Nam tính.

Nữ tính: Theo sách Trang Nhạc Ủy Đàm thì từ đời Đường trở về sau, các nước chịu ảnh hưởng Phật giáo Trung Hoa, khi tạc tượng Quan Âm Bồ Tát đều dùng hình thức Nữ tính.

Quán Thế Âm Bồ Tát là một vị Bồ Tát có diệu dụng đặc biệt. Ngài lắng nghe và thấu hiểu tất cả mọi khổ đau rồi từ bi giáo hóa, cứu độ đưa chúng sinh đến nơi an vui, giải thoát khỏi sầu đau. Nếu có vô lượng chúng sinh bị khổ não liền nhất tân xưng danh của Quan Thế Âm, tức thời sẽ được Bồ Tát ứng cứu thoát ra ngoài các tai ách, khổ nạn.

tuong-quan-an-hao-quang-bang-da-2
Tượng Quan Âm Bồ Tát bằng đá

3.Địa chỉ cung cấp tượng Phật Quan Âm Bồ Tát bằng đá uy tín

Các phật tử cũng lựa chọn các sản phẩm tượng phật bằng đá của Cao Trang để cúng dường cho tu viện, chùa, đền… cầu mang lại bình an, tích đức và thể hiện lòng thành kính.

Đại đa số các trụ trì của các chùa lớn tại Đà Nẵng cũng như các khu vực toàn quốc điều tin tưởng và lựa chọn cơ sở chúng tôi làm đối tác cho những thiết kế và điêu khắc các sản phẩm tượng phật lớn, nhỏ khác nhau để đặt trong chùa.

  • Cao Trang cung cấp rất nhiều loại tượng phật đá với giá tốt nhất thị trường.
  • Tất cả các tượng phật đá đủ mọi kích thước đều trải qua sự điêu khắc của nghệ nhân chuyên nghiệp.
  • Tư vấn đầy đủ các thông tin về cách thỉnh, cách thờ, cách đặt và cách giữ bóng cho tượng phật bằng đá.
  • Hỗ trợ vận chuyển tượng phật đá tận nơi. Ngoài ra, Cao Trang còn có dịch vụ hỗ trợ ship quốc tế.
  • Chi phí phù hợp với ngân sách của bạn.

Tượng Phật Đá Cao Trang luôn đặt nhu cầu cũng như mong muốn của khách hàng lên hàng đầu, chăm sóc mỗi sản phẩm tượng phật ở mức hoàn hảo. Vì thế chúng tôi luôn khiến khách hàng hài lòng khi đến với cơ sở của chúng tôi. Không có giới hạn thời gian khi làm việc, vì chúng tôi với đội ngũ nhân sự trẻ đầy năng lượng và nhiệt huyết, từng cá nhân luôn tập trung và có trách nhiệm với công việc để mang lại những sản phẩm tốt nhất.

Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

 

TƯỢNG PHẬT ĐÁ CAO TRANG

 

Address: 155 Văn Tân – P. Hòa Hải – Q Ngũ Hành Sơn

Phone: 0983.969.199

Email: admin@tuongphatda.vn

Website: www.tuongphatda.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *