Phật Di Lặc là vị Phật có thân hình mập mạp, bụng bự và gây ấn tượng bởi nụ cười sảng khoái. Người ta tin rằng, Phật Di Lặc tượng trưng cho sự may mắn, tích ẩn nguồn năng lượng tích cực, đẩy lùi rắc rối và đem lại sự giàu có, may mắn. Vì thế tượng Phật Di Lặc bằng đá thường được thờ cúng rất nhiều.

Tượng di lặc
Tượng di lặc

Với mỗi hình dáng, tư thế của từng bức tượng Phật Di Lặc mang một ý nghĩa khác nhau. Hôm nay hãy cùng Cao Trang cùng tìm hiểu chi tiết về các ý nghĩa của tượng Phật Di Lặc nhé.

Tượng Phật Di Lặc cưỡi cá chép

Hình tượng Phật Di Lặc bằng đá kết hợp với cá chép và đồng tiền mang nhiều ý nghĩa về sự an lànhmay mắn trong tài chính. Cá chép là linh vật phong thủy biểu trưng cho sự kiên trì và may mắn, thành công, chiến thắng còn Phật Di Lặc biểu tượng cho sự an lạc, vui vẻ, may mắn và hạnh phúc. Là sản phẩm tượng mang một nét đẹp độc đáo, sáng tạo; mà khi trưng bày trong nhà sẽ mang lại rất nhiều điều tốt lành cho gia chủ, gia đạo… Với độ trang nghiêm, thông thường ta gọi đầy đủ phải là “Đức Phật Di Lặc”.

Tượng di lặc
Tượng di lặc

Tượng Phật Di Lặc vác túi càng khôn cần chuỗi hạt

Hình tượng Phật Di Lặc bằng đá vác túi càng khôn hay đang kéo túi càng khôn thì mang ý nghĩa là Ngài thu thập nỗi buồn và tai họa của chúng sinh và đặt chúng trong túi càng khôn. Nó còn mang một ý nghĩa khác về tài chính, bởi theo quan niệm túi càng khôn của thần linh là chiếc túi vải không đáy, đựng bao nhiêu cũng không đầy nên bức tượng Phật Di Lặc bằng đá vác túi càng khôn tượng trưng cho cuộc sống giày sang, thịnh vượng.

Một với chuỗi hạt được coi là một tu sĩ đại diện cho thực hành thiền định. Các hạt cũng tượng trưng cho “viên ngọc của trí tuệ”.

Tượng di lặc
Tượng di lặc

Tượng phật di lặc ôm đá

Hình ảnh tượng Phật Di Lặc bằng đá cúi xuống ôm phiến đá như đang muốn hấp thụ tất cả nỗi buồn phiền và truyền vào đó là sự vui vẻ,hoan hỷ. Ở đây phiến đá cũng chính là cuộc sống hàng ngày của ta vậy. Nó còn mang một ý nghĩa về khác là ôm đi những gánh nặng của con người trong cuộc sống, làm cho chúng ta cảm thấy nhẹ nhàng hơn.

Tượng Phật Di Lặc cầm ngọc lục bảo

Hình tượng Phật Di Lặc bằng đá đứng cầm viên ngọc lục bảo tượng trưng cho sự giàu có và hạnh phúc. Người ta luôn tin rằng thờ tượng Phật Di Lặc tượng trưng cho sự may mắn, tích ẩn nguồn năng lượng tích cực, đẩy lùi rắc rối và đem lại sự giàu có may mắn hút tài lộc cho gia chủ.

Tượng di lặc
Tượng di lặc

Tượng Phật Di Lặc với bình hồ lô

Ý nghĩa của bức tượng này là biểu tượng cho sức khỏe và sự trường thọ, thể hiện cuộc sống thành thơi, vô âu vô lo.

Tượng Phật Di Lặc ngồi dưới gốc tùng

Cây tùng là 1 trong số nhưng cây quý theo văn hóa dân gian Việt Nam và Trung Hoa, Chúng ta thường có bộ tứ quý “Tùng – Cúc – Trúc – Mai” những cây này đại diện cho mùa xuân, sự khởi đầu của một năm mới đầy tài lộc qua sự sinh sôi nảy nở của các chồi non và những sắc hoa tươi thắm.

Riêng cây tùng thì là cây có sức sống mãnh liệt, chống chọi với thời tiết cũng như điều kiện dinh dưỡng khắc nghiệt nhưng chúng vẫn hiên ngang sừng sững trước nắng mưa bão bùng. Vậy nên ý nghĩa của tượng Phật Di Lặc bằng đá ngồi dưới gốc tùng là mong con người có sức sống mãnh liệt, không được từ bỏ, đầu hàng trước khó khăn. Mỗi gia đình thờ hình tượng Phật Di Lặc bằng đá ngồi dưới gốc tùng đều mong tránh được mọi bệnh tật, tai ương và có sức khỏe thật tốt đó là ý nghĩa chính của hình tượng này.

Tượng Phật Di Lặc với gậy như ý

Hình tượng Phật Di Lặc bằng đá cầm gậy như ý mang ý nghĩa thể hiện có quyền lực tối cao, nên những nguời có địa vị trong công việc thường để bức tượng này ở chỗ mình làm việc.

Tượng di lặc
Tượng di lặc

Tượng Phật Di Lặc ngồi dưới gốc đào

Hình tượng Phật Di Lặc bằng đá dưới gốc đào với một nụ cười hoan hỷ, hình này mang ý nghĩa tương tự như tượng Phật Di Lặc vác cành đào nhưng còn một ý nghĩa nữa là muốn thể hiện mong ước của Ngài là đem niềm vui, tiếng cười vào cuộc đời này, vào mỗi gia đình.

Tượng Phật Di Lặc vác cành đào

Hình tượng Phật Di Lặc bằng đá vác cành đào mang lại sự khỏe mạnh, tuổi thọ dài lâu cho gia đình. Bên cạnh đó cành đào có một ý nghĩa là trấn áp tà khí, xua đuổi gia trạch khỏi quỷ dữ và thu hút vượng khí. Nguồn gốc của bình ảnh bức tượng này là trong truyện Tây du kí khi tới dự tiệc bàn đào của Vương mẫu nương nương, nếu ai ăn được quả đào này sẽ được trường sinh bất lão.

Tượng Phật Di Lặc ngũ phúc

Hình tượng Phật Di Lặc ngũ phúc bằng đá gắn liền với hình ảnh của 5 hoặc 6 đứa trẻ đang chơi đùa xung quanh, đứa thì nheo tai, đứa thì véo mũi, đứa xoa đầu…nếu chỉ là nhìn sơ qua thì ai cũng thấy cảnh tượng hỗn độn, không có bố cục rõ ràng. Nhưng thực tế, ý nghĩa củahình ảnh tượng di lạc gỗ ngũ phúc này là mang ý nghĩa con đàn cháu đống, lúc nào cũng vui khẻ khỏe mạnh, vô ấu vo lo. Một hình ảnh gia đình thật tuyệt vời mà ai ai cũng hằng mơ ước.

Tượng di lặc
Tượng di lặc

Thỉnh Mua tượng Phật Di Lặc bằng đá ở đâu uy tín, chất lượng?

Đại đa số các trụ trì của các chùa lớn tại Đà Nẵng cũng như các khu vực toàn quốc điều tin tưởng và lựa chọn cơ sở chúng tôi làm đối tác cho những thiết kế và điêu khắc các sản phẩm tượng phật lớn, nhỏ khác nhau để đặt trong chùa.

  • Cao Trang cung cấp rất nhiều loại tượng phật đá với giá tốt nhất thị trường.
  • Tất cả các tượng phật đá đủ mọi kích thước đều trải qua sự điêu khắc của nghệ nhân chuyên nghiệp.
  • Tư vấn đầy đủ các thông tin về cách thỉnh, cách thờ, cách đặt và cách giữ bóng cho tượng phật bằng đá.
  • Hỗ trợ vận chuyển tượng phật đá tận nơi. Ngoài ra, Cao Trang còn có dịch vụ hỗ trợ ship quốc tế.
  • Chi phí phù hợp với ngân sách của bạn.

Tượng Phật Đá Cao Trang luôn đặt nhu cầu cũng như mong muốn của khách hàng lên hàng đầu, chăm sóc mỗi sản phẩm tượng phật ở mức hoàn hảo. Vì thế chúng tôi luôn khiến khách hàng hài lòng khi đến với cơ sở của chúng tôi. Với đội ngũ nhân sự trẻ đầy năng lượng và nhiệt huyết và có trách nhiệm với công việc để mang lại những sản phẩm tốt nhất. Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

TƯỢNG PHẬT ĐÁ CAO TRANG

Address: 155 Văn Tân – P. Hòa Hải – Q Ngũ Hành Sơn
Phone: 0983.969.199
Email: admin@tuongphatda.vn
Website: www.tuongphatda.vn

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *